IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh? Chuyên gia giải đáp

Theo luật pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà ở Mỹ sẽ KHÔNG ĐƯỢC cấp thẻ xanh bởi không có một văn bản luật pháp nào công nhận sự liên kết giữa việc sở hữu bất động sản và cấp thị thực tại Mỹ. Người nước ngoài chỉ có thể nhận thẻ xanh Mỹ thông qua các chương trình định cư đầu tư được chính phủ Mỹ quy định. Cùng NewOcean IMMI tìm hiểu rõ hơn về vấn đề mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh trong bài nhé!

I/ Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh?

Một lần nữa khẳng định việc mua nhà ở Mỹ bạn sẽ KHÔNG được cấp thẻ xanh. Đây chính là câu trả lời cho thắc mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh Dù Mỹ công nhận quyền sở hữu hợp pháp bất động sản Mỹ đối với người nước ngoài. Nhưng luật pháp Mỹ cũng quy định việc sở hữu bất động sản ở Hoa Kỳ không cấp cho chủ sở hữu quyền hoặc đặc quyền liên quan đến việc ở lại, nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, việc có nhà bên Mỹ sẽ tạo thêm lợi thế cho hồ sơ khi định cư Mỹ và giúp bạn có hành trang vững chắc trong quá trình hòa nhập cuộc sống tại vùng đất mới.

Nếu bạn mua nhà ở Mỹ với các bất động sản thương mại như cửa hàng, quán ăn…nhằm mang lại thu nhập thì đây là hình thức đầu tư kinh doanh trực tiếp. Bạn cần tuân thủ các điều kiện của luật đầu tư Mỹ.

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh? Chuyên gia giải đáp
Mua nhà ở Mỹ sẽ không được cấp thẻ xanh định cư Mỹ

II/ Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ trong trường hợp nào?

Sau khi tìm được câu trả lời cho vấn đề mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh. Tiếp theo NewOcean IMMI sẽ giới thiệu các cách xin thẻ xanh định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư định cư Mỹ diện doanh nhân, diện bảo lãnh hoặc định cư Mỹ diện tay nghề. Mỗi chương trình đều có một hình thức làm thủ tục, nhận thẻ xanh khác nhau:

1. Cấp thẻ xanh Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB5

Mỗi năm có khoảng 10,000 visa được cấp theo diện đầu tư visa EB5. Chương trình này dành cho những người nước ngoài đầu tư vào một dự án được Sở di trú Mỹ chấp thuận qua trung tâm vùng với mức đầu tư từ 800,000 USD (vùng khuyến khích đầu tư) và 1,050,000 USD (vùng không khuyến khích đầu tư). Đảm bảo tạo ra 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người bản xứ.

2. Nhận thẻ xanh Mỹ qua định cư diện doanh nhân

Chương trình này dành cho những nhà quản lý cấp cao/doanh nhân làm việc tại nước ngoài được luân chuyển sang Mỹ làm việc tại chi nhánh/công ty con qua visa L1. Để nhận được thẻ xanh Mỹ, đương đơn cần chuyển qua visa EB1C sau 1 năm thỏa điều kiện. Đây là diện cấp visa định cư Mỹ nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

3. Diện bảo lãnh Mỹ

Một số người thân của công dân Mỹ như: cha/mẹ của công dân Mỹ; Vợ/chồng, Con cái dưới 21 tuổi độc thân sẽ được bảo lãnh và cấp thẻ xanh Mỹ không cần thời gian chờ đợi. Thị thực này không giới hạn số lượng visa mỗi năm.

4. Định cư Mỹ diện tay nghề

Dành cho những người lao động nước ngoài có tay nghề, chuyên môn cao mong muốn sinh sống, làm việc, định cư lâu dài tại Mỹ. Những người này phải làm việc trong các lĩnh vực nhất định, được ưu tiên định cư tại Mỹ. Trường hợp này không giống như visa tạm thời cho phép người nước ngoài tới Mỹ lao động (xuất khẩu lao động). Đây là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Mỹ sau một thời gian, con cái và vợ/chồng của đương đơn có thể cùng sang Mỹ sinh sống.

Nhiều chương trình định cư nhận thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài
Nhiều chương trình định cư nhận thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về việc mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh hay không. Khi bạn lựa chọn một đơn vị tư vấn định cư di trú hoặc đại lý bất động sản để mua nhà ở Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú, kết hợp cùng nhiều công ty bất động sản lớn tại Mỹ sẽ hỗ trợ bạn tìm được ngôi nhà lý tưởng nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN