IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Mua nhà ở Hy Lạp: Thông tin và kinh nghiệm bạn cần biết

Với những ưu thế về văn hóa, cảnh quan, cơ hội kinh doanh cùng nhiều lợi thế đặc biệt khác chính là lý do để nhà đầu tư lựa chọn mua nhà ở Hy Lạp. Tuy nhiên, thủ tục mua nhà Hy Lạp dành cho người nước ngoài tương đối khó khăn do pháp lý và quy định của mỗi nước là khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu điều kiện, quy trình, chi phí và những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Hy Lạp.

I. Điều kiện mua nhà ở Hy Lạp

Bên cạnh khả năng sinh lời, mục đích chính của việc mua bất động sản Hy Lạp là để có quyền định cư châu Âu. So với các quốc gia khác, đầu tư vào bất động sản Hy Lạp là cách nhanh nhất để có quyền định cư châu Âu, với giá rẻ và ít điều kiện nhất. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, bạn có thể bắt đầu lựa chọn và mua bất động sản Hy Lạp ngay lập tức.

 • Đương đơn có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự.
 • Sức khỏe tốt.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài chính hợp pháp.
 • Công dân ngoài EU không được phép làm việc tại Hy Lạp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư được phép đầu tư hoặc mở doanh nghiệp của riêng họ.
 • Ngoài các điều kiện trên, các ràng buộc và yêu cầu khác cũng được miễn trừ:
 • Không có giới hạn độ tuổi để mua bất động sản Hy Lạp. Nếu nhà đầu tư dưới 18 tuổi thì cần có sự giám sát của cha mẹ hoặc người giám hộ.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp, học vấn.
 • Không cần cư trú.
Mua nhà ở Hy Lạp: Thông tin và kinh nghiệm bạn cần biết
Điều kiện mua nhà ở Hy Lạp dành cho nhà đầu tư

II. Quy trình khi mua nhà ở Hy Lạp

Quy trình mua nhà ở Hy Lạp có 2 bước chính:

1. Xác định loại hình nhà ở và mục đích mua

Trước khi quyết định mua bất động sản Hy Lạp, nhà đầu tư nên xem xét thị trường và lựa chọn loại bất động sản để mua. Ngoài ra, địa điểm mua bất động sản Hy Lạp cũng cần được quan tâm. Bởi dù giá nhà đất ở Hy Lạp rẻ hơn so với mặt bằng chung các nước châu Âu nhưng tại các thành phố lớn như Athens, Thessaloniki, Mykonos… vẫn có giá cao ngất ngưởng.

Các loại bất động sản bạn có thể mua ở Hy Lạp bao gồm: BĐS nghỉ dưỡng; Bất động sản nhà ở: biệt thự, nhà ở,…

Việc xác định mục đích khi mua bất động sản Hy Lạp cũng rất cần thiết. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của bạn có xứng đáng hay không.

2. Các thủ tục khi mua nhà

Ngoại trừ các thành phố lớn như Athens, Hy Lạp hiện không có cơ quan đăng ký đất đai. Vì vậy, trước khi mua bất động sản, nhà đầu tư cần kiểm tra quyền sở hữu tài sản, giấy phép xây dựng,… Để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh những rủi ro có thể xảy ra, nhà đầu tư nên có thêm sự hỗ trợ. Hỗ trợ từ luật sư, môi giới, công chứng, thanh tra…

Thủ tục mua bất động sản ở Hy Lạp nhìn chung khá đơn giản. Sau đây là quy trình bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Ký hợp đồng với NewOcean IMMI
 • Bước 2: Xin visa khảo sát chọn BĐS
 • Bước 3: Lựa chọn dự án BĐS để mua/đầu tư: Ký hợp đồng ủy quyền với luật sư và hợp đồng mua bán nhà đất Hy Lạp. Trả tiền đặt cọc và thanh toán phần còn lại.
 • Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ XNC – lấy hộ chiếu Hy Lạp
 • Bước 5: Luật sư xem xét hồ sơ nhà đất và làm thủ tục sang tên cho khách hàng. mua bất động sản thành công
 • Bước 6: Nhận Thẻ Thường Trú Nhân Hy Lạp
Quy trình mua nhà ở Hy Lạp gồm có 2 bước
Quy trình mua nhà ở Hy Lạp gồm có 2 bước

III. Các loại chi phí và thuế khi mua bất động sản tại Hy Lạp

Khi mua nhà ở Hy Lạp, nhà đầu tư phải chịu các loại thuế bất động sản, thuế sở hữu nhà và các loại chi phí khi sử dụng:

1. Các loại chi phí khi mua nhà ở Hy Lạp

Ngoài khoản tiền mua bất động sản thì cũng cần chuẩn bị rất nhiều các khoản phí khác như trang trí nhà cửa, sinh hoạt hàng ngày…

 • Phí đặt cọc nhà ở

Nếu chủ đầu tư không ở Hy Lạp, cơ quan chức năng cần biết tất cả các thông tin như: rò rỉ nước, bảo trì và sửa chữa… Người thuê sẽ thông báo cho cơ quan địa phương về phí dịch vụ sửa chữa. từ 600-800 EUR/năm. Các nhà đầu tư cũng được tự do lựa chọn một công ty ký quỹ để quản lý bất động sản.

 • Phí sinh hoạt hàng ngày

Nhà đầu tư sinh sống và định cư Hy Lạp cần thanh toán tiền điện nước hàng ngày, nếu thuê nhà, người thuê sẽ chịu các hóa đơn trên.

 • Chi phí trang trí nhà cửa

Chi phí trang trí nội thất dao động từ 350-400EUR/m2. Nếu chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí có thể tự thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Thu nhập của nhà đầu tư tại nước sở tại không bắt buộc phải khai báo. Ví dụ: cổ phiếu, thu nhập của chính công ty… không bị đánh thuế ở Hy Lạp.

Bản thân đất nước Hy Lạp đã là một điểm đến nổi tiếng vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Những thành phố tuyệt đẹp, những hành trình lịch sử vô song, ẩm thực tuyệt vời và khí hậu dễ ​​chịu.

Tất cả những điều đó làm cho nó trở thành một ngôi nhà hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Các chính sách thuế gần đây khiến nó trở thành lựa chọn cuối cùng cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải thanh toán một số chi phí khác như:

 • Lệ phí trước bạ: Khoảng 0,48 – 0,68% giá trị tài sản.
 • Phí công chứng: Khoảng 0,08 – 1% giá trị tài sản.
 • Phí chuyển nhượng: Khoảng 3% giá trị tài sản.
 • Phí phát sinh (phí pháp lý, phí dịch vụ…): Khoảng 1,5 – 5% giá trị BĐS.

2. Các loại thuế khi mua bất động sản

Thuế khi mua bất động sản Hy Lạp là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các nhà đầu tư. Thuế khi mua nhà ở gồm có:

 • Thuế sở hữu nhà

Sau khi mua bất động sản ở Hy Lạp, nhà đầu tư phải đăng ký với chính phủ thông qua kế toán và nộp thuế lưu giữ. Tùy thuộc vào vị trí, tài sản, thuế nắm giữ tài sản hàng năm là 0,124% -1,24% giá nhà.

 • Thuế thu nhập cá nhân

Thu nhập cho thuê bất động sản cũng phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Tiền thuê hàng năm là 15% trong khoảng 12.000 EUR, 35% từ 12.000 đến 35.000 EUR và 45% trên 35.000 EUR/năm.

 • Phí bảo hiểm nhà

Phí bảo hiểm nhà dao động từ 300-500 EUR/năm tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà.

Chi phí mua nhà ở Hy Lạp bao gồm cả thuế và những chi phí liên quan
Chi phí mua nhà ở Hy Lạp bao gồm cả thuế và những chi phí liên quan

III. Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Hy Lạp

Vẫn còn một số điều quan trọng cần xem xét trước khi bạn chọn mua một bất động sản để đảm bảo bạn đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng Hy Lạp. Dưới đây là những điều cần nhà đầu tư cân nhắc trước khi chọn mua bất động sản để sở hữu Golden Visa Hy Lạp.

1. Vị trí nhà ở

Vị trí bất động sản luôn quan trọng dù là để ở, cho thuê và đầu tư sinh lời. Khi bạn đang xem bất động sản, hãy cố gắng hiểu thêm về khu vực xung quanh và nhu cầu của thị trường gần đó.

Một lưu ý nhỏ là, nếu bạn có ý định cho thuê bất động sản. Hãy làm việc với những người cho thuê dưới dạng hợp đồng dài hạn sẽ đảm bảo nguồn thu nhập. Nếu không, doanh thu của bạn sẽ giảm mỗi khi người thuê chuyển đi. Một vấn đề cần xem xét thuế đối với doanh thu cho thuê. Mặc dù lợi nhuận cho thuê trên hình thức Airbnb rất sinh lời, nhưng nó cần phải được cân bằng với chi phí hoạt động và thuế rất đáng kể trên tổng doanh thu.

2. Cải tạo bất động sản

Nếu bạn đang mua một ngôi nhà đã được tân trang lại bởi chủ sở hữu trước đó, hãy hỏi kỹ về các hạng mục sửa chữa và khả năng cải tạo trong tương lai. Trong một số trường hợp, có thể việc cải tạo nhà chỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn cũng nên kiểm tra xem cơ sở hạ tầng có đảm bảo chất lượng không. Nếu bạn đang mua bất động sản ở Hy Lạp từ xa thông qua ủy quyền, vui lòng lưu ý những điều này với đại lý của bạn.

Nếu căn nhà bạn định mua cần được tu sửa lại thì số tiền này sẽ không được tính vào khoản đầu tư 250.000 Euro cần thiết cho Golden Visa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng về mặt tài chính cho mục này.

3. Các quyền sở hữu và các đăng ký hợp pháp

Bất động sản ở Hy Lạp đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và qua nhiều chủ sở hữu. Sự nhầm lẫn có thể làm chậm quá trình chứng thư và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn xin Thị thực Vàng của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với chủ sở hữu cuối cùng của tài sản với tất cả các tài liệu hợp lệ. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên chọn một đơn vị tư vấn và đại diện di trú uy tín tại Hy Lạp.

4. Phong cách sống tại khu vực đó

Nếu bạn quan tâm đến bất động sản của Hy Lạp và sẽ sống trong đó cùng gia đình, hãy đảm bảo xem xét các lựa chọn về cơ sở hạ tầng và chăm sóc sức khỏe. Mặc dù các hòn đảo lớn hơn có sân bay, các hòn đảo nhỏ hơn dựa vào phà là nguồn vận chuyển chính của họ. Đến thăm hòn đảo vào mùa thấp điểm, thay vì những tháng mùa hè bận rộn, có thể là một dấu hiệu tốt theo nghĩa này.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn thích cuộc sống thành phố, bất động sản Athens có thể là một lựa chọn tốt hơn. Khu vực này cung cấp nhiều lựa chọn cho cả mục đích sinh sống và thương mại.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Hy Lạp
Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Hy Lạp

IV. Mua bất động sản và lên kế hoạch định cư Hy Lạp ngay hôm nay cùng NewOcean IMMI

Mua nhà ở Hy Lạp giúp đương đơn và cả gia đình có cơ hội trở thành thường trú nhân Hy Lạp. Hưởng quyền công dân châu Âu và tự do du lịch khắp thế giới.

Để hỗ trợ nhà đầu tư mua bất động sản Hy Lạp và lên kế hoạch định cư. NewOcean IMMI là một công ty tư vấn đầu tư di trú đầu tư đầy đủ dịch vụ. Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện về cư trú thông qua các chương trình đầu tư tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng tìm được bất động sản phù hợp ở Hy Lạp. Liên hệ với chúng tôi và nói chuyện với một trong những chuyên viên di trú kinh nghiệm của chúng tôi để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN