IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Mua lại và mở công ty mới theo diện EB1C khác nhau thế nào?

Thị thực nhập cư EB1C là một lựa chọn thay thế tốt cho thị thực nhập cư Hoa Kỳ EB5. Tuy nhiên, để có thể nhận được sự chấp thuận của EB1C, đương đơn phải đáp ứng một số điều kiện liên quan đến việc thành lập công ty. Vậy sự khác biệt giữa việc mua lại và mở công ty mới khác nhau như thế nào? Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu về khía cạnh này của visa định cư EB1C dưới đây.

I. Định cư diện EB1C bằng cách mua lại và mở công ty mới

Để định cư Mỹ với visa EB1C, nhà đầu tư có thể triển khai bằng hai cách là mua lại doanh nghiệp cũ hoặc mở một công ty mới.

1. Định cư diện EB1C bằng cách mua lại công ty

Để đủ điều kiện cho EB1C, người nộp đơn phải là chủ sở hữu hoặc quản lý cấp cao của một công ty. Từ đó, chúng tôi lại đặt ra bài toán có hai cách thỏa mãn điều kiện này. Một là việc mua lại một công ty đang tồn tại và đang làm quản lý. Thứ hai là tự mình mở một công ty mới để tự mình trở thành chủ sở hữu.

Đối với việc làm thế nào để có được công ty có sẵn ở Mỹ hoặc Việt Nam. Đây là cách gần nhất để một người nộp đơn xin EB1C. Sau khi bạn đã chấp thuận các yêu cầu khác, bạn sẽ tiếp tục chọn một công ty phù hợp. Công ty này có thể là một công ty tự do hoặc một công ty nhượng quyền.

Quy trình mua lại công ty

Quy trình từ việc mua lại một công ty đến đăng ký EB1C như sau:

 • Đương đơn chọn doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí bảo lãnh L1 cho mình. Trong quá trình xem xét, người nộp đơn nên tham khảo ý kiến ​​​​luật sư di trú.
 • Sau khi lựa chọn, hai bên sẽ thương lượng các vấn đề xung quanh thủ tục mua bán.
 • Tiếp theo, người nộp đơn tiếp tục nộp đơn xin thị thực EB1C sau khi việc mua bán đã hoàn tất với công ty.
 • Yêu cầu khi mua lại công ty

Về việc mua lại công ty, có một số yêu cầu và lưu ý cơ bản như sau:

 • Ứng viên có thể chọn công ty ở Việt Nam hoặc Mỹ để mua. Hai công ty này phải có quan hệ chi nhánh, công ty con hoặc đồng sở hữu.
 • Đương đơn phải đã làm việc tại công ty này ít nhất 1 năm trong 3 năm gần nhất trước thời điểm nộp đơn EB1C. Trong đó vị trí công tác phải là lãnh đạo, quản lý cấp cao trở lên.
 • Về công ty Mỹ, ứng viên cũng phải thuộc nhóm lãnh đạo hoặc quản lý cấp cao. Công ty này phải hoạt động kinh doanh ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn. Ngoài ra, công ty Mỹ còn phải chứng minh có khả năng trả lương cho người xin visa.

2. Định cư EB1C bằng cách mở công ty mới

Đối với cách thứ hai, bạn có thể mở một công ty mới tại Mỹ để tham gia EB1C. Đây có thể là chi nhánh của một công ty đang hoạt động tại Việt Nam. Từ đó, bạn có thể là lãnh đạo, quản lý cấp cao đang có ý định mở rộng đầu tư sang thị trường Mỹ.

Đối với phương thức này, công ty Mỹ phải đảm bảo khả năng hoạt động và đáp ứng các tiêu chí để đương đơn xin thị thực EB1C. Ngược lại, ứng viên còn phải đáp ứng khả năng quản lý và điều hành công ty này.

Mua lại và mở công ty mới theo diện EB1C khác nhau thế nào?
Mua lại và mở công ty mới là hai cách để nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB1C

II. Nên chọn phương án nào trong mua lại và công ty mới?

Vậy nên chọn nộp đơn xin thị thực nhập cư EB1C bằng cách mở một công ty mới hay mua một công ty? Trong trường hợp này, mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

 • Đối với việc mua lại công ty

Khi mua công ty, người nộp đơn sẽ không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề kinh doanh. Tất cả các điều kiện cũng sẽ được chuẩn bị để đưa bạn trực tiếp đến thị thực EB1C. Tùy theo tình hình thực tế hàng năm, chi phí mua lại công ty có thể khác nhau.

 • Đối với thành lập công ty mới

Thành lập công ty mới sẽ phù hợp với những doanh nhân có nhu cầu kinh doanh thực sự. Đó là những vấn đề như luân chuyển hàng hóa liên tục hay hoạt động kinh doanh giữa công ty ở Việt Nam và công ty ở Mỹ để sinh lãi. Đương đơn ngoài mục tiêu đạt được thị thực EB1C để sở hữu thẻ xanh còn tập trung vào công việc và phát triển sự nghiệp.

Mua lại và mở công ty mới tùy vào lựa chọn của nhà đầu tư
Mua lại và mở công ty mới tùy vào lựa chọn của nhà đầu tư

III. Định cư EB1C có cần xin visa L1 không?

Bên cạnh vấn đề của công ty, người nộp đơn cũng phải đưa ra quyết định về cách tiếp cận EB1C. Một là nộp EB1C thông qua visa L1 hoặc nộp trực tiếp EB1C tại Việt Nam.

 • Nộp đơn xin EB1C thông qua L1: Nếu bạn là người có thị thực L1 (thị thực không định cư) ở Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng sang EB1C để chuyển sang thẻ xanh. Để làm được điều này, chủ sở hữu L1 phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản tại Hoa Kỳ.
 • Nộp hồ sơ EB1C trực tiếp: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ EB1C trực tiếp tại Việt Nam. Yêu cầu đầu tiên là công ty phải có lịch sử hoạt động trên 1 năm. Sau khi đủ điều kiện, công ty có thể đề cử ứng viên đến Mỹ với thẻ xanh.
Định cư Mỹ thông qua visa L1
Định cư Mỹ thông qua visa L1

Visa định cư EB1C là giải pháp thay thế hoàn hảo cho EB5. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về hai hình thức mua lại và mở công ty mới để đăng ký thị thực EB1C. Nếu cần tư vấn thêm về visa EB1C và định cư Mỹ nói chung. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của NewOcean IMMI để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN