Bang New South Wales và bang Queensland

TIN MỚI: Bang New South Wales và bang Queensland mở lại chương trình VISA 188/132

Liên tiếp trong những ngày gần đây các tiểu bang tại Úc lần lượt tạm ngừng nhận hồ sơ mới cho chương trình định cư diện doanh nhân (visa 188 và 132). Tuy nhiên, gần đây Bang New South Wales và bang Queensland đã chính thức chấp nhận Đơn đăng ký Đề cử cho chương trình Visa 188 – Định cư Úc diện doanh nhân.

Nhiều Tiểu bang ngừng nhận hồ sơ chương trình Visa 188/132 – Lí do từ đâu?

Mở màn chuỗi sự kiện này là việc bang New South Wales đóng cửa hai diện visa 188/132, không lâu sau đó thì Victoria, Queensland và Tây Úc cũng có thông báo tương tự. Điều này khiến rất nhiều đương đơn chuẩn bị nộp hồ sơ và những đương đơn đang trong quá trình làm hồ sơ lo lắng.

Các diện visa bị tạm ngừng:

  • Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (tạm trú): Visa 188A
  • Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (tạm trú): Visa 188B
  • Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (tạm trú): Visa 188C
  • Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (tạm trú): Visa 188 (Entrepreneur – doanh nhân khởi nghiệp)
  • Visa Doanh nhân tài năng (thường trú nhân): Visa 132A
  • Visa Doanh nhân tài năng (thường trú nhân): Visa 132B

>>> Thông tin về Bang New South Wales đóng cửa hai diện visa 188/132

Tiếp đến, Chính quyền tiểu bang Queensland (thủ phủ là thành phố Brisbane) vừa đưa ra thông báo về việc tạm thời đóng hồ sơ xin đề cử bang từ ngày 02/01/2019 cho một số diện visa đầu tư định cư là:

1. Visa 188A – Doanh nhân sáng tạo

2. Visa 188B – Đầu tư trái phiếu

3. Visa 188C – Nhà đầu tư lớn

4. Visa 132A – Doanh nhân tài năng

Chính quyền tiểu bang Queensland sẽ không nhận thêm bất kỳ Thỉnh nguyên thư (EOI) nào sau ngày 02/01/2019. Đối với các hồ sơ được nộp trước ngày này, Sở di trú Queensland vẫn sẽ tiếp tục xét duyệt bình thường.

Ngày 7/1/2018, Tỉnh bang Tây Úc đưa ra thông báo các đơn xin đề cử cho visa tạm trú 188 và visa thị thực Tài năng Kinh doanh – 132 sẽ bị đóng cho đến khi có thông tin mở cửa mới nhất trong thời gian tới.

Nguyên nhân khiến nhiều tiểu bang ngừng nhận hồ sơ?

Nguyên nhân khiến cho việc liên tiếp các Tiểu bang ngừng nhận hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân là do quá tải hồ sơ từ khắp các đương đơn trên thế giới. Khiến cho Chính phủ Úc cũng như Bộ Di Trú lo lắng về vấn đề xảy ra cạnh tranh trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và chọn lọc hồ sơ không được kĩ lưỡng.

Úc đang ngày càng siết chặt và khắt khe hơn trong việc tiếp nhận di dân. Đây không phải lần đầu tiên Úc đóng cửa visa nhập cư, trước đó tiểu bang Nam Úc đã phải tạm ngừng nhận visa diện 132/188 vì quá tải và đã mở lại sau nhiều tháng từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Bang New South Wales và bang Queensland

Bang New South Wales và bang Queensland mở lại chương trình Visa 188/132

Doanh nhân Việt “thở phào nhẹ nhõm” khi có thông tin mới nhất

Chính quyền tiểu bang New South Wales, Queensland vừa có thông báo mới nhất về việc bắt đầu mở lại bảo lãnh hồ sơ di dân của các Chương trình Đầu tư và Đổi mới kinh doanh Visa 188. Các chuyên gia di trú khuyên các doanh nhân Việt đang có mong muốn và dự định cho gia đình mình an cư ở Úc trong tương lai mau chóng đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị sớm để làm hồ sơ.

Luật sư Di Trú của New Ocean IMMI đưa ra lời khuyên cho các đương đơn và gia đình nên nộp càng sớm càng tốt, vì số lượng đề cử ban hành chắc chắn sẽ rất hạn chế. Và chúng tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội cho các đương đơn và gia đình mong muốn định cư tại Úc

New Ocean IMMI sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách định cư Úc, đừng quên theo dõi New Ocean IMMI để cập nhật thông tin thường xuyên cùng những phân tích chuyên môn từ chuyên gia nhằm hỗ trợ Quý khách hàng cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn cho kế hoạch định cư của gia đình bạn.

New Ocean IMMI – Tư vấn định cư và quốc tịch Úc chuyên nghiệp tại Việt Nam

Công ty tiên phong về lĩnh vực định cư với gần 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết tỉ lệ Visa 100%. Cung cấp giải pháp định cư Úc toàn diện cho cả gia đình.

Đồng hành cùng Parish Patience – một trong ba hãng luật di trú danh tiếng hàng đầu nước Úc với uy tín gần 130 năm thành lập và hoạt động, đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, đạt được tấm vé Thường trú nhân Úc thành công. New Ocean IMMI và Parish Patience mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, dành cho quý khách những tư vấn cụ thể và thiết thực, những cơ hội kinh doanh – đầu tư, làm việc và trải nghiệm giá trị sống tốt đẹp tại môi trường quốc tế.

Vui lòng liên hệ HOTLINE: 0966721155 – 0964560066 – 0964560022 để được trợ giúp và đặt lịch tư vấn.

  • Chi nhánh Hà Nội: Số 37, ngõ 121 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh TP. HCM: Số 60 Đinh Công Tráng, Quận 1, TP. HCM