IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Medicaid là gì? Quyền lợi của Medicaid cho công dân Mỹ

Rất nhiều người mới định cư Mỹ tìm hiểu về chương trình Medicaid. Vậy Medicaid là gì? Medicaid là một chương trình giúp thanh toán các chi phí y tế cho người Mỹ, bao gồm người lớn đủ điều kiện có thu nhập thấp, người lớn tuổi và người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ mang thai. Nếu bạn đang có ý định sinh sống ở Mỹ thì hãy tìm hiểu kỹ hơn về Medicaid qua bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích về chương trình chăm sóc sức khỏe Mỹ.

I. Medicaid là gì?

Medicaid là một chương trình đặc biệt của liên bang và tiểu bang giúp hỗ trợ chi phí y tế ở Mỹ cho một số người có thu nhập thấp và không có khả năng lao động. Chính phủ liên bang có các quy tắc chung mà tất cả các chương trình Medicaid của tiểu bang phải tuân theo, nhưng mỗi tiểu bang điều hành chương trình riêng của mình. Điều này có nghĩa là các yêu cầu về tính đủ điều kiện và lợi ích có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Medicaid cung cấp các phúc lợi mà Medicare thường không đài thọ, như các dịch vụ chăm sóc cá nhân và chăm sóc tại nhà điều dưỡng. Những người có Medicaid thường không phải trả bất cứ khoản nào cho các chi phí y tế được bảo hiểm nhưng có thể nợ một khoản đồng thanh toán nhỏ cho một số mặt hàng hoặc dịch vụ.

Ngoài ra, Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Trẻ em (CHIP) là một lựa chọn khác cho một số gia đình. CHIP cung cấp bảo hiểm chi phí thấp cho trẻ em có cha mẹ kiếm được nhiều hơn mức đủ điều kiện nhận Medicaid.

Medicaid là gì? Quyền lợi của Medicaid cho công dân Mỹ
Medicaid là gì? Medicaid là chương trình hỗ trợ thanh toán chi phí cho những công dân Mỹ đủ điều kiện

II. Đối tượng được sử dụng Medicaid là ai?

Để đủ điều kiện nhận Medicaid tại tiểu bang Mỹ, bạn phải là cư dân của tiểu bang đó và là công dân Hoa Kỳ (hoặc có tình trạng nhập cư đủ điều kiện). Mỗi tiểu bang có các quy tắc khác nhau về tính đủ điều kiện và đăng ký Medicaid. Nếu bạn đủ điều kiện nhận Medicaid tại tiểu bang của mình, bạn cũng sẽ tự động đủ điều kiện nhận Trợ giúp bổ sung thanh toán bảo hiểm thuốc Medicare (Phần D). Medicaid cung cấp các phúc lợi y tế ở Mỹ miễn phí hoặc chi phí thấp cho những người hội đủ điều kiện:

 • Người lớn có thu nhập thấp.
 • Những đứa trẻ từ 19 tuổi trở xuống.
 • Những người đang mang thai.
 • Những người già từ 65 tuổi trở lên.
 • Người khuyết tật.
Chương trình dành cả cho những người già và trẻ em
Chương trình dành cả cho những người già và trẻ em

III. Các chi phí Medicaid hỗ trợ chi trả

Nếu bạn đủ điều kiện nhận bảo hiểm Medicaid đầy đủ, bạn sẽ được:

+ Tiểu bang của bạn sẽ trả tiền cho bạn Medicare Phần B (Bảo hiểm y tế) phí bảo hiểm hàng tháng.

+ Tùy thuộc vào mức Medicaid mà bạn đủ điều kiện nhận, tiểu bang của bạn có thể chi trả cho bạn bao gồm những trường hợp dưới:

 • Đi gặp bác sĩ.
 • Nhập viện.
 • Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ dài hạn.
 • Chăm sóc phòng ngừa, bao gồm chủng ngừa hoặc vắc-xin, chụp quang tuyến vú, nội soi và chăm sóc cần thiết khác.
 • Chăm sóc tiền sản và chăm sóc thai sản.
 • Chăm sóc sức khỏe tâm thần.
 • Chăm sóc mắt và chăm sóc răng miệng (cho trẻ em).

+ Bạn sẽ tự động nhận được giúp đỡ thêm với chi phí thuốc của bạn.

+ Medicaid có thể thanh toán cho các loại thuốc và dịch vụ khác mà Medicare không đài thọ.

Medicaid hỗ trợ thanh toán nhiều mục chăm sóc sức khỏe cho công dân Mỹ
Medicaid hỗ trợ thanh toán nhiều mục chăm sóc sức khỏe cho công dân Mỹ

IV. Cách thức đăng ký Medicaid

Mỗi tiểu bang có các quy tắc Medicaid riêng. Bạn có thể xem chương trình Medicaid ở tiểu bang của mình để biết thêm chi tiết. Ở nhiều tiểu bang, ngoài các tình huống nêu trên, còn có nhiều phụ huynh và người lớn khác cũng có thể nhận được bảo hiểm Medicaid. Nếu trước đây bạn đã đăng ký và không đủ điều kiện, bạn vẫn có thể thử đăng ký lại để xem mình có đủ điều kiện theo các quy tắc mới hay không. Có ba cách bạn có thể đăng ký Medicaid:

– Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tiểu bang mà bạn đang sinh sống.

– Thông qua các đơn vị Bảo hiểm Y tế:

 • Bước 1: Truy cập HealthCare.gov để tạo tài khoản Marketplace và hoàn thành đơn đăng ký. Trả lời “có” khi được hỏi liệu bạn có muốn xem liệu bạn có thể được trợ giúp thanh toán cho bảo hiểm hay không.
 • Bước 2: Nếu thông tin trong đơn đăng ký của bạn cho thấy ai đó trong gia đình bạn có thể đủ điều kiện nhận Medicaid. Nhân viên sẽ chuyển đơn đăng ký của bạn đến tiểu bang của bạn để đưa ra quyết định cuối cùng về tính đủ điều kiện.

– Bạn cũng có thể gọi cho Trung tâm theo số 1-800-318-2596 để đăng ký. Người dùng TTY có thể gọi 1-855-889-4325.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Medicaid là gì?”. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Medicaid, bạn có thể truy cập https://www.medicaid.gov/ hoặc liên hệ với Văn phòng Medicaid tại tiểu bang của bạn để xem bạn có đủ điều kiện để áp dụng không. Mọi thông tin về định cư Mỹ hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN