IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn N-400 nhập tịch Mỹ cực chi tiết

Nhiều người Việt Nam gặp khó khăn khi xin quốc tịch Mỹ vì không biết những thông tin quan trọng đặc biệt là cách điền mẫu đơn N-400 – Đơn xin nhập tịch định cư Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A đến Z cách điền đơn N-400, hướng dẫn chi tiết từng bước nộp hồ sơ và chỉ ra những lưu ý quan trọng trong quy trình, thủ tục nhập quốc tịch cho công dân Việt Nam.

I/ Tìm hiểu Mẫu đơn N-400 là gì

Mẫu đơn N-400 được sử dụng để xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. N-400 còn được gọi là đơn nhập tịch. Biểu mẫu này sẽ được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn N400 nhập tịch Mỹ cực chi tiết
Mẫu đơn N-400 được sử dụng để xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ

II/ Cần chuẩn bị những gì khi nộp mẫu đơn N-400

Hồ sơ nộp mẫu đơn N-400 gồm có những tài liệu dưới đây:

 • Bản sao cả hai mặt thẻ thường trú nhân của bạn.
 • Giấy khai sinh bản dịch công chứng nếu viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã từng kết hôn) kèm bản dịch công chứng nếu viết bằng tiếng nước ngoài.
 • Phí $725 cho đăng ký xin nhập tịch và phí dịch vụ sinh trắc học (Người đăng ký từ 75 tuổi trở lên được miễn phí sinh trắc học $85).
 • 2 ảnh màu hộ chiếu.
 • Danh sách địa chỉ nhà trong năm năm qua, bao gồm cả ngày bạn cư trú tại những địa chỉ này.
 • Danh sách tên, ngày và địa chỉ của chủ nhân trong năm năm qua.
 • Danh sách tất cả trẻ em (con ruột, con nuôi hoặc con riêng, còn sống hay đã chết), ngày tháng năm sinh.
 • Những ngày bạn đã ở bên ngoài Hoa Kỳ kể từ khi trở thành thường trú nhân và những quốc gia bạn đã đến trong những chuyến đi này

III/ Cách điền mẫu đơn N-400

Bạn có thể điền mẫu đơn N-400 thông qua trực tuyến hoặc dịch vụ bưu điện. Mỗi hình thức gửi đơn N-400 sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

1/ Đối với mẫu đơn N-400 trực tuyến

Để nộp Mẫu N-400 trực tuyến, bạn phải tạo một tài khoản trực tuyến của USCIS trên trang web của USCIS. Bạn có thể thanh toán phí đăng ký và gửi các tài liệu hỗ trợ bằng điện tử bằng tài khoản trực tuyến của mình.

Hình thức này chỉ dành cho những người đã cư trú tại Hoa Kỳ. Do đó, nếu bạn sống ở nước ngoài, bạn không thể sử dụng phương thức nộp đơn trực tuyến và phải gửi đơn qua đường bưu điện. Ngoài ra, nếu bạn muốn được giảm hoặc miễn lệ phí, bạn phải chọn gửi thư qua bưu điện ngay cả khi bạn cư trú tại Hoa Kỳ.

Nếu đăng ký trực tuyến, bạn có thể tải lên hình ảnh của các tài liệu cần thiết từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Bạn sẽ được hướng dẫn qua quy trình này và bạn sẽ có cơ hội xem lại câu trả lời của mình trước khi gửi. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chữ ký điện tử trước khi được hướng dẫn thanh toán phí.

2/ Đối với mẫu đơn N-400 nộp qua bưu điện

Để gửi mẫu đơn giấy, bạn phải tải xuống mẫu N-400 và in mẫu này từ trang web của USCIS. Địa chỉ gửi thư của hồ sơ tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn ở và nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát mà bạn sử dụng. Địa chỉ gửi thư chính xác bạn có thể tìm trên trang web của USCIS.

Mẫu đơn bao gồm năm mươi câu hỏi (một số có câu hỏi phụ) yêu cầu bạn cung cấp nhiều thông tin khác nhau về bản thân của bạn. Bạn phải xác nhận rằng bạn đã đọc, hiểu mẫu đơn và sẵn sàng cam kết trung thành với Hoa Kỳ.

Nếu nộp hồ sơ qua bưu điện, bạn phải gửi bản sao giấy tờ yêu cầu trừ trường hợp yêu cầu phải có bản gốc và phí nộp đơn xin nhập tịch. Các bản gốc sẽ được Sở di trú Mỹ gửi trả lại. Hãy tìm hiểu cách nộp đơn của USCIS qua đường bưu điện và tìm địa chỉ hộp an toàn của USCIS để nộp hồ sơ thông qua website của Sở di trú Mỹ.

3/ Một số lưu ý

Để mẫu đơn N-400 được thông qua thuận lợi, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Tên của bạn phải trùng với tên trên thẻ xanh.
 • Nhập mã A ở đầu mỗi trang.
 • Trả lời tất cả các câu hỏi trên mẫu đơn N-400.
 • Nếu câu hỏi không liên quan đến trường hợp của bạn, hãy viết “N/A” (không áp dụng).
 • Viết “none” (không) khi không có câu trả lời cố định.
 • Trả lời từng câu hỏi một cách trung thực, rõ ràng.
 • Nếu không có câu hỏi nào có thể được trả lời, hãy giải thích tại sao.
 • Trường hợp bạn điền vào biểu mẫu: Không sử dụng bút đánh dấu hoặc tẩy. Nếu có lỗi, hãy bắt đầu điền vào biểu mẫu mới. Đừng quên ký tên vào đơn N-400 và nên lưu một bản sao khi hoàn thành biểu mẫu.

Nếu bạn nói dối hoặc xuyên tạc thông tin, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Bạn có thể bị buộc tội và mất quyền công dân, hoặc thậm chí bị trục xuất. Câu trả lời của bạn sẽ được so sánh với các hồ sơ trước đó, bao gồm các cuộc phỏng vấn được tổ chức ở nước ngoài và các bản khai thuế.

Đơn N400 có thể gửi trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện
Đơn N-400 có thể gửi trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện

IV/ Quy trình nộp mẫu đơn N-400 như thế nào?

Quy trình nộp mẫu đơn N-400 gồm 5 có bước chính:

Bước 1: Nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ

Bước đầu tiên để trở thành công dân Hoa Kỳ là nộp Đơn xin Nhập tịch (Mẫu N-400) và trả lệ phí nộp đơn. Bạn có thể điền và gửi đơn đăng ký giấy hoặc hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến. Nếu đăng ký trực tuyến, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trực tuyến với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Bạn có thể gửi N-400 của mình cho USCIS sớm nhất là 90 ngày với tư cách là chủ thẻ xanh miễn là bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện khác. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đợi đủ ba hoặc năm năm để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Bước 2: Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học trước khi phỏng vấn nhập tịch

Bước tiếp theo là thiết lập một cuộc hẹn lấy dấu vân tay, sinh trắc học tại văn phòng USCIS địa phương của bạn. Cũng giống như quy trình cấp thẻ xanh theo gia đình, USCIS sẽ lấy dấu vân tay của bạn trong quá trình nhập tịch để tiến hành kiểm tra lý lịch. Cuộc hẹn lấy dấu vân tay thường diễn ra khoảng một tháng sau khi USCIS nhận được đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ của bạn.

Bước 3: Phỏng vấn quốc tịch

Cuộc phỏng vấn quốc tịch Hoa Kỳ thường được lên kế hoạch khoảng 14 tháng sau khi nộp đơn. Tuy nhiên, chính xác mất bao lâu để xử lý đơn xin nhập tịch của bạn phụ thuộc nhiều vào văn phòng USCIS. Văn phòng xử lý đơn được chỉ định cho bạn dựa trên mã ZIP của bạn.

Trong cuộc phỏng vấn, nhân viên USCIS sẽ xác minh tất cả thông tin trong đơn xin nhập quốc tịch của bạn là chính xác. Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tại văn phòng USCIS gần nhất nơi bạn sống. Nếu bạn đang nộp đơn ở nước ngoài, bạn sẽ tham dự cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Bước 4: Thi quốc tịch Mỹ

Để làm bài kiểm tra nhập tịch Mỹ, USCIS sẽ cho bạn làm bài kiểm tra gồm hai phần (trừ khi bạn đủ điều kiện để được miễn): Phần đầu tiên, bài kiểm tra tiếng Anh, sẽ đánh giá bạn kỹ lưỡng kỹ năng nói và viết tiếng Anh của bạn. Bài thi thứ hai là bài thi sẽ đánh giá kiến ​​thức của bạn về lịch sử Hoa Kỳ và thông tin cơ bản về chính phủ Hoa Kỳ.

Các bài kiểm tra này khá cơ bản và USCIS sẽ cung cấp tài liệu học tập để giúp bạn chuẩn bị cho vòng thi này. Bạn sẽ có hai cơ hội để làm bài kiểm tra cho mỗi đơn đăng ký. Một lần trong cuộc phỏng vấn của bạn và một lần nữa vào một ngày nào đó để làm lại phần mà bạn không vượt qua lần đầu tiên.

Nếu bạn vượt qua cuộc phỏng vấn và kỳ thi quốc tịch, nhân viên USCIS sẽ chấp thuận đơn đăng ký của bạn. Một số trường hợp, USCIS có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm tài liệu hoặc lên lịch phỏng vấn thứ hai.

Nếu bạn không vượt qua, USCIS sẽ gửi cho bạn thư từ chối giải thích lý do vì sao bạn trượt. Bạn có thể kháng cáo quyết định của họ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thư hoặc đăng ký lại.

Bước 5: Lời tuyên thệ trung thành

Sau khi đơn đăng ký xin quốc tịch Mỹ được chấp thuận, bạn sẽ tham dự buổi lễ Tuyên thệ Trung thành. Bạn không phải là công dân của Hoa Kỳ nếu như bạn chưa tham gia buổi lễ Tuyên thệ Trung thành.

Sau cuộc phỏng vấn nhập tịch, bạn sẽ nhận được một thông báo qua thư với ngày, giờ và địa điểm của buổi lễ (thường là tòa án địa phương hoặc văn phòng USCIS của bạn). Thời gian cần thiết để lên lịch cho buổi lễ khác nhau giữa các tiểu bang.

Bạn sẽ được Sở di trú yêu cầu trả lại thẻ xanh khi đăng ký thi quốc tịch Mỹ. Sau khi buổi lễ Tuyên thệ kết thúc, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận Nhập tịch Hoa Kỳ. Bắt đầu cuộc sống tại nước Mỹ với tư cách là một công dân Hoa Kỳ.

Quy trình nhận quốc tịch Mỹ có 5 bước chính
Quy trình nhận quốc tịch Mỹ có 5 bước chính

V/ Các phần câu hỏi và thuật ngữ trên mẫu đơn N-400

Mẫu đơn N-400 được chia ra làm 18 phần, mỗi phần có sẽ có những câu hỏi để đương đơn trả lời. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều thuật ngữ mà bạn cần nên tìm hiểu để trả lời câu hỏi cho chính xác.

1/ Phần câu hỏi

Mẫu đơn N-400 được chia thành 18 phần. Mỗi phần sẽ có các câu hỏi về các chủ đề khác nhau.

 • Phần 1: Đương đơn có đủ điều kiện để xin quốc tịch Mỹ hay không.
 • Phần 2: Thông tin cá nhân của người xin quốc tịch Mỹ (họ, ngày sinh, v.v.).
 • Phần 3: Các thông tin cần điều chỉnh đối với người khuyết tật, khuyết tật.
 • Phần 4: Thông tin liên hệ của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 5: Nơi cư trú của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 6: Cha mẹ của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 7: Thông tin tiểu sử (dân tộc, chủng tộc, v.v.) của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 8: Đi làm & đi học (5 năm qua) của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 9: Những chuyến đi nước ngoài (5 năm qua) của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 10: Lịch sử hôn nhân của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 11: Con cái của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 12: Tư cách đạo đức (tiền án, lời thề, v.v.) của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 13: Giấy chứng nhận & chữ ký của người xin quốc tịch Mỹ.
 • Phần 14-15: Thông tin & chuẩn bị thông dịch viên.
 • Phần 16-18: Hoàn thành cuộc phỏng vấn của người xin quốc tịch Mỹ.

2/ Thuật ngữ

Bạn cần hiểu các thuật ngữ trong mẫu đơn N-400. Hiểu được các thuật ngữ sẽ giúp bạn điền vào mẫu một cách chính xác. Và cũng giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn nhập tịch khi bạn được hỏi về câu trả lời của bạn trong đơn.

PhầnThuật ngữÝ nghĩa
Tổng quátNaturalizationquá trình trở thành công dân Hoa Kỳ
Tổng quátApplicableáp dụng hoặc liên quan đến một trường hợp
Tổng quátFailureviệc gì đó chưa được hoàn thành
1Eligibilityđáp ứng được những yêu cầu nhất định
1Legalhợp pháp
1Lawful permanent residentngười nhập cư được phép sinh sống tại Hoa Kỳ
1Biologicalliên quan về mặt di truyền hoặc huyết thống
1Adoptivecó trách nhiệm pháp lý về quyền được nuôi con
1Delaychậm lại
1Spousechồng, vợ hoặc bạn đời hợp pháp
2Currenthiện tại; bây giờ
2Nicknametên gọi khác của một người
2Aliasdùng tên giả vì lý do bảo mật
2Optionalkhông yêu cầu
2Disabilitysa sút tinh thần hoặc thể chất làm giới hạn khả năng thực hiện một số hoạt động
2Impairmentsuy giảm hoặc mất chức năng
2Exemptionđược miễn một số điều kiện
2Exceptionkhông tuân theo các quy định chung
3Accommodationthay đổi
5Residencenơi một người sinh sống
5Physical addressđịa chỉ cư trú của một người
5Mailing addressđịa chỉ nhận thư của một người
7Biographiccác thông tin cá nhân như chủng tộc, sắc tộc, chiều cao
8Unemployedthất nghiệp
8Self-employedtự làm chủ thay vì làm cho chủ doanh nghiệp
10Spousechồng, vợ hoặc bạn đời hợp pháp
10Marital statustrạng thái liên quan đến hôn nhân
10Divorcedchấm dứt hôn nhân một cách hợp pháp
10Separatedkhông sống cùng đối tượng mà một người đã kết hôn hợp pháp
10Widowedngười có vợ hoặc chồng đã qua đời
10Annulledhủy bỏ hôn nhân một cách hợp pháp
10Deceasedngười đã qua đời
11Relationshipcách mà hai người có liên quan đến nhau
11Biologicalliên quan về mặt di truyền hoặc huyết thống
11Stepchildcon riêng của vợ hoặc chồng
11Adoptchịu trách nhiệm pháp lý về việc nuôi con
12 (Q1-8)Claimtuyên bố một sự thật là chính xác mà không cần bằng chứng
12 (Q1-8)Registerđăng ký; điền tên một người vào danh sách
12 (Q1-8)Federalám chỉ đến chính phủ hoặc đất nước Hoa Kỳ
12 (Q1-8)Stateám chỉ đến một trong 50 bang
12 (Q1-8)Localám chỉ đến một hạt/quận, thành phố hoặc khu vực cụ thể
12 (Q1-8)Electionviệc bầu cử của một ai đó cho một vị trí chính thức
12 (Q1-8)Hereditary titleđịa vị được truyền lại từ các thành viên trong gia đình
12 (Q1-8)Order of nobilitytước hiệu cao quý như công tước, hầu tước, bá tước, tử tước và nam tước
12 (Q1-8)Legally incompetentkhông có khả năng hiểu hoặc đưa ra quyết định vì mắc bệnh về tinh thần hoặc thể chất
12 (Q1-8)Confinedbị giữ trong một không gian nào đó
12 (Q1-8)Mental institutionbệnh viện dành cho những người có bệnh tâm lý
12 (Q1-8)Overdueđã qua ngày đến hạn
12 (Q1-8)Tax returnmẫu đơn cá nhân gửi lên chính phủ hằng năm nhằm báo cáo thu nhập cá nhân và đóng thuế của họ
12 (Q9-14)Organizationmột nhóm người có chung một mục đích cụ thể, như hiệp hội, quỹ, tổ chức, đảng phái, câu lạc bộ hoặc tầng lớp thượng lưu
12 (Q9-14)Communist Partyđảng chính trị ủng hộ quyền sở hữu tài sản công đối với đất đai hoặc của cải
12 (Q9-14)Totalitarian partymột thể chế chính trị nơi mà một đảng phái chính trị có quyền lực tuyệt đối với mạng sống của người khác
12 (Q9-14)Terrorist organizationnhóm người tham gia hoạt động khủng bộ
12 (Q9-14)Advocatecông khai lên tiếng ủng hộ một vấn đề cụ thể
12 (Q9-14)Directlythẳng thắn; không mập mờ giữa hai thứ
12 (Q9-14)Indirectlykhông có kết nối trực tiếp
12 (Q9-14)Persecuteđe dọa hoặc làm hại ai đó về mặt thể chất hoặc cảm xúc
12 (Q9-14)Genocidephạm phải sáu hành vi có mục đích hủy hoại một nhóm người cụ thể, bao gồm việc sát hại, tổn thương vật lý, tổn thương tinh thần, ngăn cấm sinh nở và chia cắt con cái
12 (Q9-14)Torturehành động gây ra đau đớn hoặc khổ sở nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần
12 (Q15)Military unitmột phần của tổ chức quân đội
12 (Q15)Self defense unitđơn vị quân đội chiến đấu bảo vệ một nhóm người nào đó
12 (Q15)Rebel groupnhóm vũ trang chống phá chính phủ
12 (Q15)Armed forcescác tổ chức quân sự, hải quân và không quân
12 (Q15)Combatgiao chiến giữa các lực lượng vũ trang
12 (Q22-29)Sealkết thúc
12 (Q22-29)Expungexóa bỏ
12 (Q22-29)Clearloại bỏ
12 (Q22-29)Disclosephô bày ra
12 (Q22-29)Commitlàm; thực hiện
12 (Q22-29)Arrestđưa ai đó cho cảnh sát giam giữ
12 (Q22-29)Citeđưa vé phạt; yêu cầu ai đó hầu tòa                         
12 (Q22-29)Detaingiam giữ ai đó trong một khoảng thời gian
12 (Q22-29)Chargecáo buộc hành vi phạm tội cho một người
12 (Q22-29)Convicttìm kiếm hành vi phạm tội của ai đó
12 (Q22-29)Sentencetrừng phạt một tội danh
12(Q22-29)Alternative sentencingmột hình thức trừng phạt ngoài việc phạt tù
12 (Q22-29)Rehabilitative programchương trình lập ra nhằm cải thiện hành vi hoặc sức khỏe của ai đó
12 (Q22-29)Suspended sentencetrì hoãn hình phạt
12 (Q22-29)Probationsự giám sát bởi viên chức bên ngoài nhà tù
12 (Q22-29)Paroletrả tự do có điều kiện cho ai đó trước thời hạn thụ án
12 (Q30)Habitual drunkardđối tượng thường xuyên sử dụng rất nhiều rượu bia
12 (Q30)Prostitutengười thực hiện hành vi tình dục để đạt được thứ gì đó có giá trị, chẳng hạn như tiền
12 (Q30)Procuređối tượng tìm kiếm gái mại dâm cho khách hàng
12 (Q30)Smugglexuất hoặc nhập khẩu hàng hóa trái phép
12 (Q30)Gamblingđánh cược để kiếm tiền
12 (Q30)Dependentđối tượng cần sự hỗ trợ từ một người khác, chẳng hạn như trẻ em
12 (Q30)Alimonykhoản tiền bị yêu cầu bồi thường sau ly thân hoặc ly hôn
12 (Q30)Misrepresentđưa thông tin sai lệch
12 (Q30)Falsekhông đúng
12 (Q30)Fraudulentsai
12 (Q30)Misleadingđưa ra ý nghĩa sai lệch
12 (Q31-36)Removallàm cho ai đó rời khỏi đất nước
12 (Q31-36)Exclusiongiữ cho một người ở bên ngoài lãnh thổ
12 (Q31-36)Rescissiontước bỏ tư cách pháp nhân
12 (Q31-36)Deportationmệnh lệnh hợp pháp buộc một người nào đó phải rời khỏi một quốc gia
12 (Q37-44)Deploydi chuyển đến một trạm công tác bên ngoài lãnh thổ
23 (Q37-44)Court-martialbị xét xử tại tòa án quân sự
12 (Q37-44)Administrative separationkhai trừ khỏi quân ngũ không qua tòa án tố tụng
12 (Q37-44)Disciplineđược đào tạo để tuân theo các quy tắc
12 (Q37-44)Dischargeđược rời quân ngũ
12 (Q37-44)Registerđăng ký; điền tên một người vào danh sách
12 (Q37-44)Alienngười đến từ một đất nước khác
12 (Q37-44)Draftbắt buộc đăng ký phục vụ trong quân ngũ
12 (Q37-44)Exemptionđược miễn một số điều kiện
12 (Q37-44)Desertrời khỏi quân ngũ khi chưa được phép
12 (Q45-50)Constitutiontài liệu mô tả các luật lệ và nguyên tắc của chính phủ
12 (Q45-50)Oath of allegiancelời hứa trung thành với đất nước
12 (Q45-50)Bear armsmang theo súng cầm tay hoặc súng lục
12 (Q45-50)Noncombatantngười không ra trận trong chiến tranh
12 (Q45-50)Civilianngười không làm việc cho quân đội hoặc cảnh sát
12 (Q45-50)Penaltytrừng phạt
12 (Q45-50)Perjurykhai man dù đã tuyên thệ
13Penaltytrừng phạt
13Authorizedcó quyền hạn được làm điều gì đó
13Recordthông tin dưới dạng viết
13Entitytổ chức
13Oathcông khai hứa hẹn thực hiện điều gì
16Swearhứa hẹn
16Affirmxác nhận một sự việc là chính xác
16Certifychính thức xác nhận một sự việc là chính xác
16Penaltytrừng phạt
16Perjurykhai man dù đã tuyên thệ
17Renunciationchối bỏ một điều gì đó chính thức
17Foreigntừ một đất nước khác
17Titleđịa vị
18Ceremonysự kiện công khai chính thức dành cho lễ kỷ niệm
18Oathcông khai hứa hẹn thực hiện điều gì
18Allegiancetrung thành
18Renouncechối bỏ một điều gì đó chính thức
18Abjurekhông thừa nhận hoặc từ chối điều gì
18Fidelitytrung thành với điều gì hoặc với ai đó
18Mental reservationnghi ngờ hoặc cảm thấy không chắc chắn về việc gì đó
18Evasiontrốn tránh điều gì đó có chủ đích

VI/ Điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ khi nộp mẫu đơn N-400

Khi bạn muốn xin quốc tịch Hoa Kỳ, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu của USCIS. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, các yêu cầu khác nhau có thể được áp dụng. Dưới đây là các yêu cầu chung:

 • Đương đơn phải ít nhất 18 tuổi vào thời điểm nộp đơn N-400 (Đơn xin Nhập tịch).
 • Bạn là thường trú nhân Hoa Kỳ trong ít nhất 5 năm (người có thẻ xanh).
 • Chứng minh rằng bạn đã sống ít nhất 3 tháng tại tiểu bang hoặc lãnh thổ của USCIS nơi bạn nộp đơn.
 • Bằng chứng cư trú liên tục tại Hoa Kỳ trong ít nhất 5 năm, ngay trước ngày nộp đơn N-400.
 • Chứng minh rằng bạn đã có mặt thực tế tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm ngay trước ngày nộp đơn N-400.
 • Chứng minh bạn có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản thông qua vòng thi xin quốc tịch Mỹ.
 • Có hiểu biết cơ bản về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ thông qua vòng thi xin quốc tịch.
 • Là người có đạo đức tốt, tiền án tiền sự rõ ràng.
 • Thể hiện sự tuân thủ các nguyên tắc và lý tưởng của Hiến pháp Hoa Kỳ.
Điều kiện để nhận được quốc tịch Mỹ
Điều kiện để nhận được quốc tịch Mỹ

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về mẫu đơn N-400. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình định cư Mỹ hoặc nhập quốc tịch Mỹ. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ thẩm định hồ sơ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN