IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lưu ý để tránh bị từ chối visa EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 là một trong những chương trình tiêu biểu để có được visa định cư Mỹ thông qua đầu tư. Tuy nhiên, việc được chấp thuận Visa EB-5 có thể là một thách thức với nhiều nhà đầu tư. Thời gian gần đây, USCIS từ chối một số lượng lớn các đơn xin Visa EB-5, phần lớn từ những lỗi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Bài viết này sẽ đưa ra những lưu ý để tránh bị từ chối visa đầu tư EB-5.

Những lưu ý để tránh bị từ chối visa EB-5

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang mơ hồ về chương trình đầu tư định cư EB-5 hãy tìm đến một trung tâm tư vấn di trú có kinh nghiệm để hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và thủ tục. Cùng với đó, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư tránh bị từ chối visa EB-5:

Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

Các thông tin và dữ liệu mà các nhà đầu tư EB5 cung cấp phải chính xác trong đơn I-526 và I-829. Ví dụ, thông tin về kế hoạch kinh doanh và chiến lược tạo việc làm của dự án EB-5 phải được bao gồm trong đề xuất I-526. USCIS có thể yêu cầu báo cáo RFE Fee Related Earnings hoặc từ chối đơn I-526 nếu thông tin tài chính, ước tính việc làm không nhất quán.

Những nhà đầu tư nộp đơn chứng nhận EB-5 phải chứng minh họ đã sử dụng Vốn chịu rủi ro CaR, tạo ra ít nhất 10 việc làm và có tiền mặt hợp pháp. Họ cần nộp đơn I-526, đơn nhập cư của nhà đầu tư nước ngoài, và đơn đầu tư I-829 để loại bỏ điều kiện về tình trạng thường trú, chứng minh tuân thủ các tiêu chuẩn trên các mẫu này cho USCIS giám sát chương trình EB-5.

Đơn xin Visa EB-5 của nhà đầu tư cần được chuẩn bị và nộp cẩn thận, luật sư di trú phải cực kỳ cẩn trọng để đảm bảo tính nhất quán cho hồ sơ liên quan. Trước khi nộp đơn, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra các số liệu.

Những lưu ý để tránh bị từ chối visa EB-5
Những lưu ý để tránh bị từ chối visa EB-5

Cẩn trọng xem xét các dự án đầu tư EB-5

Quy định của USCIS thiết lập các tiêu chuẩn cho các công ty khi chấp nhận đầu tư EB-5. Bởi vì không phải tất cả các dự án EB-5 trên thị trường đều tuân thủ yêu cầu của USCIS, nên các nhà đầu tư tiềm năng cần xem xét kỹ lưỡng từng cơ hội đầu tư EB5.

Ví dụ, đa số nhà đầu tư EB-5 dễ bị mơ hồ về lợi nhuận hoặc rủi ro tài chính khi đầu tư vào dự án EB-5. Để đảm bảo rằng việc đầu tư tiền EB-5 không gặp rủi ro, nhà đầu tư cần chấp nhận một số rủi ro trong quá trình đầu tư và cam kết lâu dài với dự án. Theo hướng dẫn của USCIS, nếu nhà đầu tư nhập cư được đảm bảo lợi nhuận hoặc hoàn lại một phần vốn, thì bất kỳ lợi nhuận nào được cam kết sẽ không mang theo rủi ro. Do đó, nhà đầu tư nên tránh xa các công ty EB5 hứa hẹn lợi nhuận cố định. Cả đơn I-526 và đơn I-829 phải đáp ứng ngưỡng rủi ro cho việc tài trợ EB-5.

Cung cấp đầy đủ tài liệu về nguồn vốn trong đơn I-526

Việc chuẩn bị tài liệu nguồn vốn là công việc tốn thời gian nhất khi soạn thảo đơn I-526 cho chương trình EB-5. Các nhà đầu tư trong chương trình này phải chứng minh tính hợp pháp của tài chính và cung cấp các tài liệu xác định nguồn gốc vốn đầu tư. USCIS có yêu cầu nghiêm ngặt về việc chấp nhận tài liệu liên quan đến nguồn gốc số tiền đầu tư, do đó tài liệu hỗ trợ cần phải đầy đủ và thuyết phục.

Ví dụ, khi sử dụng tiền từ việc bán bất động sản, nhà đầu tư EB-5 không chỉ phải chứng minh họ đã bán tài sản mà còn phải giải thích cách họ sở hữu tài sản đó trước khi bán.

Không có danh sách cụ thể về yêu cầu tài liệu cho đơn I-526 vì các hồ sơ chứng cứ cần thiết sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào nguồn tiền của từng nhà đầu tư. Sự tư vấn cụ thể từ luật sư di trú sẽ rất hữu ích, và NewOcean IMMI sẵn sàng hỗ trợ và đi cùng với nhà đầu tư trên hành trình định cư Mỹ.

Mặc dù tiêu chí đầu tư EB-5 có vẻ phức tạp nhưng chương trình này vẫn là lựa chọn hàng đầu để định cư tại Mỹ. Các công dân nước ngoài quan tâm đến EB-5 nên xem xét kỹ các tiêu chí của USCIS và thảo luận chi tiết với luật sư di trú.

Cung cấp đầy đủ các tài liệu để chứng minh nguồn vốn EB-5
Cung cấp đầy đủ các tài liệu để chứng minh nguồn vốn EB-5

Bài viết trên đây NewOcean IMMI đã cung cấp cho Quý vị những thông tin hữu ích về cách làm thế nào kinh nghiệm để tránh bị từ chối Visa đầu tư EB-5. Để được tư vấn chi tiết hơn về cơ hội, đầu tư kinh doanh Mỹ. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được các chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ quý vị.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN