IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cách lựa chọn dự án EB5 an toàn cho các nhà đầu tư 2023

Quá trình lựa chọn dự án EB5 an toàn là bước quan trọng nhất của các nhà đầu tư. Mục tiêu chính của các nhà đầu tư thường liên quan đến việc lấy thẻ xanh, trở thành thường trú nhân và nhận được hoàn vốn đầu tư từ dự án EB5. Để tránh những rủi ro đầu tư, các yếu tố cần xem xét dưới đây liên quan đến dự án trung tâm khu vực EB5 khi nhà đầu tư đưa ra quyết định để đầu tư.

I. Lựa chọn dự án EB5 an toàn bằng cách kiểm tra vị trí của dự án

Khi quyết định đầu tư vào một dự án, nhà đầu tư visa EB5 nên xem xét vị trí của nó. Các dự án ở các tiểu bang hoặc thành phố đang đối mặt với suy thoái kinh tế có nhiều rủi ro hơn, các nhà đầu tư nên tránh các dự án không khả thi đó. Có những dự án uy tín với cam kết hoàn vốn 100% trên thị trường sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong quyết định đầu tư của mình.

Xu hướng dân số thường tương quan với xu hướng kinh tế. Nếu dân số của một thành phố hoặc tiểu bang giảm, nền kinh tế của khu vực đó cũng có xu hướng kém năng động hơn. Ngày càng có nhiều người rời bỏ các tiểu bang có chi phí sinh hoạt cao, môi trường kinh doanh tồi tệ và tỷ lệ tội phạm cao.

Sự thay đổi dân số gần đây phần lớn mang lại lợi ích cho miền Nam và Đông Nam Bộ. Các bang như Florida và Texas là một trong những bang phát triển nhanh nhất. Theo các xu hướng gần đây, Đông Nam Hoa Kỳ từ lâu đã là điểm đến của những người về hưu. Tuy nhiên, sự gia tăng dân số bền vững của khu vực đang mang lại hoạt động kinh tế gia tăng và thị trường nhà ở bền vững cho những người trẻ tuổi.

Các dự án EB5 ở miền Nam và Đông Nam được hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng dân số ổn định. Do đó, các dự án như vậy hiện nay thuận lợi và có rủi ro thấp hơn cho các nhà đầu tư.

Cách lựa chọn dự án EB5 an toàn cho các nhà đầu tư 2023
Vị trí dự án là một trong những yếu tố quán trọng để lựa chọn dự án EB5 an toàn

II. Lựa chọn dự án EB5 an toàn thông qua chuyên ngành dự án hoạt động

Các nhà đầu tư EB5 nên tìm kiếm các dự án từ các ngành chọn lọc phù hợp với yêu cầu của chương trình EB5. Các nhà đầu tư không thể biết liệu một dự án có thành công hay không chỉ dựa trên các dự báo. Đối với các dự án như vậy, các nhà đầu tư EB5 nên chọn các dự án chứng minh rõ ràng liệu chúng có khả thi hay không.

Các ngành công nghiệp lý tưởng cho các dự án EB5 là khách sạn, căn hộ và các cơ sở kho vận, cơ sở công nghiệp… Với những dự án dạng này, nhà đầu tư dễ dàng nhận biết nhu cầu có hay không dựa trên số liệu mua bán thực tế. Kết quả có thể cho thấy mức độ thành công của dự án tại bất kỳ thời điểm nào, chứ không chỉ mức độ thành công mà dự án hy vọng. Những loại dự án này ít rủi ro hơn nhiều cho các nhà đầu tư.

III. Xem xét kỹ càng rủi ro của các dự án trước khi đầu tư

Vị trí của một dự án sẽ xác định xem dự án có nằm trong TEA không? Các dự án trong vùng TEA (vùng khuyến khích đầu tư) cho phép các nhà đầu tư EB5 đầu tư 800.000 USD thay vì 1.050.000 USD.

Ngoài ra, các dự án ở thành thị và nông thôn thuộc vùng TEA đủ điều kiện cấp thị thực cho các nhà đầu tư và gia đình của họ. Nếu quốc gia của nhà đầu tư EB5 đang gặp phải tình trạng tồn đọng các đơn xin thị thực EB5. Các nhà đầu tư đủ điều kiện xin thị thực EB5 thông qua TEA dự án có thể được xử lý nhanh chóng.

Các dự án ở khu vực nông thôn đủ điều kiện lựa chọn nhà đầu tư sẽ được ưu tiên xử lý. Đối với các nhà đầu tư đã ở Hoa Kỳ, không cần xử lý nhanh. Nhưng đối với những người ở bên ngoài, quá trình xử lý nhanh chóng này có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem xét kỹ khả năng rủi ro của dự án trước khi đầu tư
Xem xét kỹ khả năng rủi ro của dự án trước khi đầu tư

IV. Tìm kiếm các nhà tài trợ dự án độc lập, đáng tin cậy

Tuân thủ các quy định của USCIS là rất quan trọng để thành công trong chương trình thị thực EB5. Nhà tài trợ trung tâm vùng của dự án EB5 chịu trách nhiệm tuân thủ và báo cáo về dự án.

Có một nhà tài trợ trung tâm khu vực EB5 với hồ sơ rõ ràng luôn luôn quan trọng. Do các tiêu chuẩn báo cáo và tuân thủ quy định pháp luật ngày càng tăng của RIA. Các nhà đầu tư EB5 phải xem xét cẩn thận các nhà tài trợ trung tâm khu vực của dự án.

Các nhà đầu tư EB5 không chỉ nên chấp nhận yêu cầu của trung tâm khu vực mà còn phải tuân thủ các quy định của USCIS. Một trung tâm vùng tốt có chính sách tuân thủ rõ ràng và tuân theo chính sách đó một cách nghiêm ngặt.

Các nhà đầu tư EB5 đang tìm kiếm các dự án có rủi ro thấp nên đặt tiêu chuẩn cao cho các dự án trung tâm khu vực. Trung tâm vùng phải có tính minh bạch cao và thường xuyên cập nhật thông tin. Họ phải có kinh nghiệm trong việc xử lý các ứng dụng và tuân thủ các quy trình của USCIS. Các nhà điều hành trung tâm khu vực nên biết về ngành và cập nhật những thay đổi đối với chương trình EB5.

Hơn nữa, một dự án EB5 an toàn sẽ có một trung tâm khu vực độc lập. Bên thứ ba không được liên kết với nhà phát triển dự án. Tính độc lập làm giảm khả năng xung đột lợi ích, do đó giảm rủi ro cho các nhà đầu tư EB5.

Trung tâm vùng CMB với hơn 25 năm kinh nghiệm
Trung tâm vùng CMB với hơn 25 năm kinh nghiệm

V. Lựa chọn dự án EB5 an toàn cùng NewOcean IMMI

Ngoài ra, để lựa chọn dự án EB5 an toan, nhà đầu tư còn phải quan tâm đến một số hạng mục như tài chính doanh thu được công bố trong dự án EB5, các dự án có nằm trong các ngành rủi ro cao hay không? Bản ghi chép theo dõi dự án phát triển theo quý, năm của trung tâm vùng…

Nếu quý nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc tìm dự án phù hợp. Hãy hợp tác với chuyên gia đầu tư EB5, Trung tâm vùng uy tín và có kinh nghiệm. Những người có thể giúp quý vị tìm khoản đầu tư phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính của bạn.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài, NewOcean IMMI sẵn sàng hướng dẫn quý nhà đầu tư trở thành công dân Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB5. Chúng tôi đã giúp nhiều gia đình thành công với thị thực định cư Mỹ EB5. Liên hệ với NewOcean IMMI để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN