IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc – NewOcean IMMI

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đi Úc đầy đủ, bạn không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Tuy nhiên, khi nộp lên, hồ sơ đã bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn trước khi nộp cho Bộ Di trú Úc.

I/ Những lỗi sai đương đơn hay mắc phải khiến visa định cư Úc bị từ chối

Có rất nhiều lỗi sai mà đương đơn hay mắc phải khiến việc xin visa định cư Úc bị từ chối. Điển hình là các lỗi phổ biến như thiếu hồ sơ, điền sai thông tin, không chứng minh được tài chính…

1/ Xin sai loại thị thực

Hiện nay có hơn 60 loại visa định cư Úc. Mỗi loại thị thực sẽ phục vụ một mục đích và nhóm đối tượng khác nhau. Nếu không cẩn thận, bạn có thể chọn sai loại thị thực và khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đủ điều kiện cho nhiều loại thị thực mở. Từ đó, việc lựa chọn cũng sẽ trở thành vấn đề khiến bạn “đau đầu”. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên xem xét thời hạn cũng như quyền cư trú, khả năng xin định cư,… của loại visa đó.

Để định cư Úc, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thông qua nhiều loại visa định cư Úc khác nhau:

  • Diện thị thực doanh nhân đầu tư gồm visa 188/888
  • Thị thực dành cho diện tay nghề cao, đặc biệt phù hợp với du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại Úc. Với nguyện vọng được ở lại Úc tiếp tục làm việc kèm theo các giấy tờ thể hiện bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và tiếng Anh… Bạn sẽ được cấp một trong các loại visa như visa 491, visa 491 SBO, visa 191, visa 190 visa…
  • Thị thực bảo lãnh thành viên gia đình. Khi bạn đã có người thân sinh sống tại Úc thuộc các nhóm đối tượng như vợ/chồng, cha mẹ, con cái với các loại visa như visa 130, visa 101, visa 320, visa 801…
Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc - NewOcean IMMI
Chọn sai loại thị thực là một trong những lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc

2/ Thiếu giấy tờ, hồ sơ

Lãnh sự Úc có quy định rõ ràng về giấy tờ trong hồ sơ xin visa. Họ cũng có thông báo rõ ràng về các giấy tờ cần thiết trên trang web của lãnh sự quán. Bạn chỉ cần chuẩn bị đúng và đủ theo danh sách mà họ yêu cầu thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được visa.

Tuy nhiên, nhiều người chủ quan và chưa chuẩn bị hoặc chuẩn bị sơ sài một số giấy tờ. Vì vậy, khi xin visa Úc, tốt nhất bạn nên in các giấy tờ cần chuẩn. Lần lượt chuẩn bị tất cả các tài liệu. Trước khi nộp hồ sơ kiểm tra lại một lần để đảm bảo bạn đã nộp đúng, nộp đầy đủ.

Trên thực tế, việc thiếu tài liệu trong hồ sơ không hẳn là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn sẽ tránh điều này càng nhiều càng tốt nếu bạn chọn một nhà tư vấn di trú chất lượng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có cơ hội bổ sung trong trường hợp hồ sơ bị thiếu.

Tuy nhiên, đây là cơ hội cho các loại thị thực không quá cấp bách. Việc thiếu các giấy tờ quan trọng như giấy tờ tùy thân, giấy tờ tùy thân, giấy đăng ký kết hôn… sẽ khiến bạn phải đối mặt với việc bị từ chối visa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khiếu nại và chờ kết quả của tòa án.

Những tài liệu còn thiếu có thể bổ sung thường là những bằng chứng mà bạn cần thu thập. Điều này bao gồm bằng chứng về tình trạng độc thân, tài sản cá nhân, trình độ kỹ năng, thời gian cư trú, v.v.

3/ Nộp hồ sơ sai thời điểm

Ứng dụng không đúng thời điểm cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến ứng dụng bị từ chối. Một số loại thị thực chỉ được mở vào những thời điểm nhất định trong năm. Bạn sẽ không thể đăng ký nếu bỏ lỡ cơ hội trong thời gian này.

Ngoài ra, một số diện visa khác sẽ chỉ mở nhận hồ sơ khi cần thiết. Đây thường là những thị thực có tay nghề, được mở khi Úc thiếu lao động. Do đó, bạn cũng nên cập nhật tin tức và chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội bất ngờ.

4/ Sai hồ sơ – Hồ sơ thiếu tính xác thực

Việc cố ý điền sai hoặc không trung thực trong đơn sẽ khiến người nộp đơn bị từ chối. Bạn nên xác định rõ các lỗi do lỗi đánh máy và cố ý điền sai. Ở Úc, các cơ quan đánh giá đánh giá cao sự trung thực trong mọi ứng dụng. Khi đơn đăng ký bị trả lại vì lý do không trung thực, người nộp đơn có thể khó đăng ký lại trong một khoảng thời gian dài. So với việc nộp nhầm do đánh máy, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn.

5/ Không chứng minh được tài chính khi xin visa định cư Úc

Điều đầu tiên dễ nhận thấy khi hồ sơ của bạn bị từ chối tại Úc là bạn không chứng minh được tài chính. Các lỗi thường gặp khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được khả năng độc lập tài chính, chứng minh mức lương từ công việc trước đây, sổ tiết kiệm không đủ số tiền theo yêu cầu của chính phủ Úc, v.v.

Một điều bạn không chú ý đó là tỷ giá hối đoái của đồng đô la Úc và tiền Việt Nam, vì điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã nạp đủ bằng Việt Nam Đồng, nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, đồng tiền mất giá có thể khiến sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu hụt. Để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên bổ sung thêm 1-5% số tiền trong tài khoản theo yêu cầu của đơn vị đào tạo chứng chỉ hoặc nhà tuyển dụng.

6/ Đã từng bị trục xuất khỏi nước Úc

Đối với những người từng bị trục xuất, từng bị cấm nhập cảnh sẽ rất khó xin được visa Úc. Ngay cả khi đã hết hạn, hồ sơ của bạn cũng có không uy tín trong mắt cơ quan lãnh sự. Do đó, việc xin visa sẽ trở nên khó khăn với tỷ lệ rớt cao hơn.

7/ Không đề cập lịch sử nhập cư

Bạn nên tiết lộ toàn bộ lịch sử nhập cư của mình cho cơ quan quản lý nhập cư. Bạn đến từ đâu, từng sống ở nước nào, từng bị từ chối cấp visa… Dù hơn 10 năm hay 20 năm, bạn vẫn nên nhắc đến để tăng uy tín.

Không kê khai thông tin lịch sử nhập cư cũng khiến bạn trượt visa Úc
Không kê khai thông tin lịch sử nhập cư cũng khiến bạn trượt visa Úc

II/ Cách tăng điểm để được chấp thuận visa định cư Úc

Không phải tất cả các đơn xin thị thực nhập cư Úc đều được tạo ra như nhau. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ “mạnh mẽ” hơn và có thể đánh gục nhiều ứng viên khác nếu bạn trang bị cho nó một vài yếu tố sau.

1/ Có giấy đề cử của tiểu bang

Với đề cử của tiểu bang, cơ hội được chấp thuận của bạn sẽ được tối đa hóa. Đây là loại giấy tờ được mong muốn nhất khi xin visa định cư Úc. Tùy theo diện visa mà bạn có thể đầu tư vào một dự án, làm việc với chuyên môn cao, quản lý hoặc thành lập công ty… tại các bang mà bạn quyết định sinh sống. Từ đó, chính quyền tiểu bang sẽ cấp cho bạn một đề cử để sống ở tiểu bang đó.

2/ Đạt điểm cao bài kiểm tra Tiếng Anh

Không phải tất cả các đương đơn xin thị thực định cư Úc đều có kỹ năng tiếng Anh tốt. Vì vậy, bạn có thể dựa vào bằng cấp tiếng Anh của mình để làm lợi thế cho mình so với những người còn lại. Tại Úc, bằng cấp tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất là IELTS. Với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn sẽ được cộng nhiều điểm hơn nếu đạt 7.0 IELTS hoặc 8.0 IELTS trở lên.

3/ Tích lũy điểm EOI

Điểm EOI để đạt tiêu chuẩn thấp nhất là 65 điểm. Ngoài việc đạt điểm tối thiểu, bạn cũng nên cố gắng tích lũy diểm EOI càng cao càng tốt. Điều đặc biệt là điểm EOI có thể được tích lũy từ vợ hoặc chồng của bạn khi đến Úc. Để tính EOI, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • Độ tuổi: 30 điểm cho người từ 25-32 tuổi.
  • Trình độ tiếng Anh: 20 điểm với IELTS 8.0 trở lên.
  • Trình độ học vấn: 30 điểm với bằng Tiến sĩ trở lên.
  • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc được chia thành kinh nghiệm ở Úc và ở nước ngoài. Bạn có thể khai thác tối đa 20 điểm trong hạng mục này.
  • Điểm từ vợ/chồng của bạn: Dựa trên tuổi tác, trình độ học vấn và các yếu tố khác. Vợ/chồng của bạn có thể giúp bạn cải thiện tối đa 25 điểm.
  • Các tiêu chí khác như : Kinh nghiệm kinh doanh, tài chính, tiêu chí riêng cho từng loại visa…
Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc - NewOcean IMMI
Chọn sai loại thị thực là một trong những lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc

III/ NewOcean IMMI giúp hành trình xin visa định cư Úc của khách hàng thuận lợi, dễ dàng

Định cư Úc chắc chắn cần có quy trình cụ thể và thời gian nhận visa tương đối lâu. Bạn nên tìm hiểu các giấy tờ và điều kiện cần thiết để xin visa. Để quá trình sang Úc định cư diễn ra thuận lợi, hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để hành trình xin visa định cư Úc của bạn được thuận lợi, dễ dàng.

NewOcean IMMI tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến giải pháp đầu tư toàn diện cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn phương án định cư phù hợp và hoàn thiện hồ sơ để quá trình định cư tại Úc của quý vị diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc và cách để được chấp thuận visa Úc. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi xin visa định cư Úc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN