IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Tìm hiểu những lợi thế và hạn chế của visa doanh nhân L1A

Sở hữu visa L1A giúp đương đơn và cả gia đình có cơ hội được sang Mỹ sinh sống, làm việc và học tập trong thời hạn 7 năm. Ngoài những ưu điểm đặc biệt, diện thị thực L1A còn có nhiều hạn chế mà nhà đầu tư cần quan tâm. Vậy những lợi thế và hạn chế của visa doanh nhân L1A là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về diện thị thực này.

I. Lợi thế của visa doanh nhân L1A

Với diện doanh nhân visa L1A, các nhà điều hành/ nhà quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài có thể Mỹ để điều hành công ty con. Đương đơn có thể đưa gia đình vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi sang Mỹ. Ngoài ra, visa L1A cũng có rất nhiều ưu điểm mà nhà đầu tư Việt cần quan tâm.

1. Lợi thế tiếp cận được nhiều với số đông

Visa doanh nhân L1A chỉ yêu cầu đương đơn phải là quản lý đã làm việc cho công ty ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi đến Mỹ. Không yêu cầu bằng cấp, trình độ hay kinh nghiệm lâu năm của đương đơn.

Không có yêu cầu cố định tài chính cho công ty mẹ. Cũng không có khoản đầu tư tối thiểu cho một công ty con được thành lập tại Hoa Kỳ. Với các điều kiện cởi mở và linh hoạt như vậy, visa L1A được coi là thị thực dễ tiếp cận đối với số đông doanh nhân Việt Nam.

Ứng viên tham gia chương trình chỉ cần là chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và muốn mở công ty tại Mỹ. Nhà đầu tư không cần đáp ứng năng lực, trình độ. Không có yêu cầu cụ thể về tài chính đối với công ty tại Việt Nam và không có yêu cầu tối thiểu đối với công ty tại Mỹ nên nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia chương trình.

2. Không có hạn mức visa hàng năm

Không giống như thị thực đầu tư EB5, thị thực L1A không giới hạn số lượng thị thực được cấp mỗi năm bởi Sở di trú Mỹ. Điều này có nghĩa là đơn xin thị thực của nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi lâu. Chỉ sau 3 tháng đến 6 tháng là nhà đầu tư có thể nhận được visa L1 nếu hồ sơ rõ ràng và chi tiết.

3. Lợi thế về thời gian lưu trú

Với thị thực L1A, đương đơn sẽ được gia hạn lần đầu tiên sau 1 năm kinh doanh tại Mỹ. Các lần gia hạn tiếp theo là 2 năm một lần. Thời hạn lưu trú tối đa lên tới 7 năm, dài hơn nhiều loại visa lao động làm việc khác.

4. Đương đơn có thể sở hữu visa kép

Thị thực kinh doanh L1A được USCIS coi là thị thực “kép”. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tham gia đạt được hai mục đích: đến Mỹ để kinh doanh và sinh sống tại Mỹ. Với thị thực L1A, sau năm đầu tiên hoạt động kinh doanh, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thị thực EB1C. Đây là bước tiếp theo để giúp bạn có được Thẻ Xanh Hoa Kỳ (thẻ xanh vĩnh viễn). Hoặc, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia hạn thị thực L1A để kinh doanh.

Tìm hiểu những lợi thế và hạn chế của visa doanh nhân L1A
Visa kép được coi là một trong những lợi thế của visa doanh nhân L1A

II. Hạn chế của visa doanh nhân L1A

Ngoài những ưu điểm trên thì visa doanh nhân visa L1A cũng có một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên, những hạn chế này đương đơn hoàn toàn có thể khắc phục và xử lý thông qua sự tư vấn từ các chuyên gia di trú uy tín có kinh nghiệm.

1. Không thể xin gia hạn thêm quá 7 năm

Thị thực L1A không thể xin gia hạn thêm quá 7 năm. Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của thị thực L1A. Visa chỉ có thể được gia hạn lên đến 7 năm. Để tiếp tục ở lại Mỹ, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thay đổi tình trạng sang thị thực EB1C.

2. Visa L1A giới hạn loại công ty

Với visa doanh nhân L1A, công ty tài trợ cho đương đơn phải là công ty đa quốc gia đã hoặc sắp mở chi nhánh/công ty con tại Mỹ. Công ty mẹ và công ty con phải có đầy đủ tài liệu chứng minh mối quan hệ. Yêu cầu này sẽ loại trừ những doanh nghiệp quá nhỏ không đủ điều kiện mở chi nhánh tại Mỹ.

3. Hạn chế về việc làm của đương đơn

Một hạn chế khác của visa L1A là đương đơn chỉ được phép làm việc cho công ty đã bảo lãnh đến Mỹ. Thậm chí làm việc bán thời gian cho một cơ quan khác là vi phạm pháp luật. Sau khi đương đơn chuyển lên thị thực EB1C thì đương đơn có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào mà họ muốn.

4. Con cái phụ thuộc từ 21 tuổi không được ở lại Mỹ

Thị thực L1A chỉ là thị thực nhập cư tạm thời. Vì vậy, những người con phụ thuộc từ 21 tuổi trở lên sẽ không thể tiếp tục ở lại Mỹ. Để cả gia đình được định cư Mỹ lâu dài, đương đơn cần sớm có kế hoạch xin visa EB1C. Hoặc con cái của đương đơn phải có một kế hoạch xin sang một loại thị thực khác như thị thực làm việc EB3. Điều kiện là con cái của đương phải là một lao động có tay nghề.

Hạn chế của thị thực doanh nhân visa L1A
Hạn chế của thị thực doanh nhân visa L1A

III. Giải pháp xin visa L1A toàn diện từ NewOcean IMMI

Để có thể nhận được xin visa L1A chỉ sau 3 đến 6 tháng. Đương đơn cần tìm hiểu và nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia di trú uy tín, tận tâm. Về thị thực doanh nhân L1A, NewOcean IMMI có đội ngũ luật sư di trú quốc tếvới gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài.

NewOcean IMMI sẽ giúp nhà đầu tư chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và thành lập công ty con. Kế hoạch kinh doanh của đương đơn do đó sẽ đảm bảo yêu cầu. NewOcean IMMI cũng hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ để nhà đầu tư có thể sang Mỹ xin visa định cư EB1C. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ hợp lý và cam kết tỷ lệ đậu visa cao nhất thị trường lên tới 100%.

Trên đây là những chia sẻ về lợi thế và hạn chế của visa doanh nhân L1A. Vui lòng liên hệ NewOcean IMMI để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhận được visa L1.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN