IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

5 lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp nhà đầu tư cần biết

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư còn được gọi là EB5 là cách hiệu quả nhất để hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ. Bên cạnh việc lựa chọn hình thức đầu tư vào dự án trung tâm vùng. Nhà đầu tư có thể đầu tư EB5 bằng hình thức đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp tại Mỹ. Cùng tìm hiểu 5 lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp mà nhà đầu tư cần biết qua bài viết dưới đây.

1. Đầu tư EB5 trực tiếp giúp nhà đầu tư chủ động kiểm soát doanh nghiệp

Chương trình Thị thực EB5 được thành lập vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm. Chương trình thị thực này do USCIS giám sát. Cho phép công dân nước ngoài có được Thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ thông qua hình thức đầu tư.

Chương trình EB5 gồm hai hình thức đầu tư. Hình thức đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ. Hoặc hình thức đầu tư gián tiếp vào một dự án của Trung tâm vùng. Cả hai chương trình đều yêu cầu nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư vốn là 800.000 đô la hoặc 1.050.000 đô la (khu vực khuyến khích hoặc khu vực không khuyến khích đầu tư.

Đầu tư trực tiếp EB5 mang lại cho nhà đầu tư nhiều quyền kiểm soát hơn. Cho dù họ bắt đầu một doanh nghiệp mới hay mua một doanh nghiệp hiện có. Với tư cách là nhà đầu tư có quyền tự do điều hành theo cách họ muốn. Vì các nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào việc điều hành các hoạt động hàng ngày nên họ có quyền tự do đưa ra các chỉ dẫn và quản lý doanh nghiệp.

Ngược lại, trong một khoản đầu tư thông qua Trung tâm khu vực. Nhà đầu tư có rất ít quyền kiểm soát đối với doanh nghiệp. Quyền lực của nhà đầu tư bị giới hạn ở khả năng bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng. Do đó, nếu một nhà đầu tư muốn kiểm soát doanh nghiệp. Khoản đầu tư trực tiếp EB5 có thể là lựa chọn tốt nhất.

Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư EB5 có kỹ năng hoặc kinh nghiệm quản lý thì họ sẽ cực kỳ coi trọng doanh nghiệp mà họ đầu tư.

5 lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp nhà đầu tư cần biết
Lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp giúp nhà đầu tư chủ động kiểm soát doanh nghiệp

2. Đầu tư EB5 trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí quản lý

Lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp thứ hai là giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí. Đầu tư dựa trên Trung tâm khu vực yêu cầu người nộp đơn phải trả phí hành chính bao gồm phí nộp đơn, phí quản lý và phí pháp lý hành chính. Các trung tâm khu vực tính phí một lần thường khoảng 50.000 đến 70.000 USD để quản lý dự án trung tâm khu vực và thanh toán các chi phí khác. Theo quy định của USCIS, phí hành chính vượt quá số tiền đầu tư.

Trong khi đầu tư trực tiếp cho phép nhà đầu tư giữ chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm chi phí hành chính. Dành toàn bộ số vốn được phân bổ của họ để khởi động việc kinh doanh.

3. Quy trình xử lý và thời gian ngắn hơn

Các khoản đầu tư visa EB5 trực tiếp cho phép nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh ngay lập tức. Không mất nhiều thời gian để xử lý hồ sơ và thời gian vận hành gần như là ngay lập tức.

Còn việc đầu tư thông qua Trung tâm vùng là một quy trình đơn giản vì cơ sở hạ tầng mang lại nhiều hỗ trợ cho người nộp đơn. Tuy nhiên, sự dễ dàng trong đầu tư đi kèm với chi phí và thời gian hành chính rất lớn. Dự án EB5 đi kèm với quy trình nộp đơn phức tạp. Báo cáo kinh tế chi tiết và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tính đủ điều kiện. Phải mất từ ​​9 đến 12 tháng để bắt đầu một dự án EB5 của trung tâm khu vực.

Quy trình xử lý và thời gian đầu tư EB5 trực tiếp ngắn hơn
Quy trình xử lý và thời gian đầu tư EB5 trực tiếp ngắn hơn

4. Mức độ rủi ro ngang với đầu tư gián tiếp

Cho dù bắt đầu khởi nghiệp hay thiết lập một chuỗi kinh doanh lớn. Việc tính toán rủi ro liên quan đến khoản đầu tư luôn được ưu tiên.

Những người mới bắt đầu sẽ chọn đầu tư vào một trung tâm vùngđể tìm kiếm sự hỗ trợ về hành chính và vận hành. Tuy nhiên, bất chấp sự an toàn được đảm bảo của các khoản đầu tư vào trung tâm khu vực. Điều này vẫn sẽ không làm giảm rủi ro đầu tư.

Mặt khác, đầu tư trực tiếp sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các hoạt động kinh doanh của bạn. Đây có thể là một lợi thế đáng kể cho các doanh nhân thành đạt và có kinh nghiệm.

Ngoài ra, trong một khoản đầu tư vào trung tâm khu vực. Khi vốn được hoàn trả sớm từ việc tạo việc làm. Người quản lý quỹ EB5 thường sẽ cần tái đầu tư các khoản tiền đó vào một dự án khác để duy trì vốn “rủi ro”. Khoản tái đầu tư này tùy thuộc vào quyết định của Người quản lý. Có thể sẽ được chuyển thành một khoản đầu tư chưa được kiểm tra trước đó. Điều này đã dẫn đến một số trường hợp bị Người quản lý quỹ dự án lạm dụng.

Một khoản đầu tư trực tiếp hầu như không có nguy cơ tái triển khai này. Hầu hết các hoạt động kinh doanh trực tiếp đều được lên kế hoạch hoạt động lâu dài.

Mức độ rủi ro khi đầu tư EB5 trực tiếp cũng tương đương với đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng
Mức độ rủi ro khi đầu tư EB5 trực tiếp cũng tương đương với đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng

5. Đầu tư EB5 trực tiếp có khả năng tăng thu nhập và lợi nhuận

Lợi thế khi đầu tư EB5 trực tiếp cuối cùng là khoản đầu tư mang lại tiềm năng thu nhập. Tương tự như khả năng kiếm tiền của một công ty khởi nghiệp hoặc một liên doanh kinh doanh. Không có quy định nào bị cấm trong trường hợp đầu tư EB5 trực tiếp. Mặt khác, lịch sử cho thấy các khoản đầu tư của Trung tâm vùng cho thấy lợi nhuận thấp hơn. Do đó, khoản đầu tư trực tiếp EB-5 có vẻ sinh lợi hơn cho nhà đầu tư.

Trên đây là những lợi ích khi đầu tư EB5 trực tiếp. NewOcean IMMI hy vọng qua bài viết này. Quý vị đã tìm được hình thức đầu tư tốt nhất cho mình khi lựa chọn thị thực EB5. Các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào một trung tâm vùng hoặc đầu tư trực tiếp EB5. Việc lựa chọn phương án được xác định bởi mục tiêu chính mà nhà đầu tư mong muốn đạt được. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI nếu cần sự tư vấn về chương trình định cư Mỹ EB5.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN