IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 khiến các nhà đầu tư bị từ chối

Mặc dù visa EB5 có tỷ lệ chấp thuận rất cao nhưng vẫn có nhiều trường hợp hồ sơ bị trả lại vì thiếu sót và sai thông tin. Những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 đôi khi dễ mắc phải hơn nhà đầu tư nghĩ. Nếu quý vị đang chuẩn bị hồ sơ và chưa thực sự tự tin, quý nhà đầu tư có thể tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây.

I. Những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 phổ biến

Có rất nhiều lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 mà nhà đầu tư gặp phải. Một số lỗi phụ thuộc vào quy định nhập cư của Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có lỗi trình bày và các tài liệu liên quan.

1. Sức khỏe đương đơn không đáp ứng đủ điều kiện

Sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia mở cửa cho người nhập cư. Hoa Kỳ cũng không phải là quốc gia ngoại lệ. Chính phủ Hoa Kỳ cần đương đơn cung cấp bằng chứng rằng bạn sẽ không trở thành mối nguy hiểm hoặc nguồn bệnh khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Việc khám sức khỏe và cung cấp các giấy tờ liên quan là điều đương đơn cần lưu ý. Các nhà đầu tư sẽ phải trả tiền cho các cuộc kiểm tra toàn diện từ các trung tâm, bệnh viện được chỉ định. Hoặc bác sĩ thực hiện khám bệnh phải là người có trình độ theo tiêu chuẩn do Hoa Kỳ quy định.

Đôi khi các vấn đề liên quan đến khám sức khỏe tổng quát cũng được Sở di trú quan tâm. Một ví dụ điển hình là một người nhập cư được tài trợ bởi vợ hoặc chồng của một thường trú nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tiêm vắc-xin nếu như cần thiết.

Những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 khiến các nhà đầu tư bị từ chối
Sức khỏe không đủ điều kiện là một trong những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5

2. Lỗi sai ở hồ sơ visa EB5 cho thấy bạn đã từng vi phạm nhập cư

Vi phạm luật hoặc quy định nhập cư là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng có thể ảnh hưởng lớn đến việc USCIS có cho bạn cơ hội nhập cư và trở thành công dân Hoa Kỳ hay không.

Một vi phạm phổ biến là ở lại Hoa Kỳ quá thời hạn thị thực. Những người đã đi du lịch đến Mỹ có thể bị vi phạm này. Mặc dù vi phạm quá hạn visa không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được liệt kê trong đơn xin thị thực EB5 của bạn.

Trong trường hợp vi phạm, bạn cần thể hiện thiện chí bằng cách khai báo rõ ràng. Người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng thanh toán phí phạt hoặc tuân thủ các quy định. Nếu bạn đã từng bị trục xuất vì vấn đề này, bạn cũng cần đảm bảo rằng thời gian lưu trú của bạn đã hoàn tất.

Nhà chức trách có thể dễ dàng tìm hiểu để biết lịch sử nhập cư của bạn. Thay vì cố tình trình bày sai để được nhập cư, bạn cần phải khai báo rõ ràng cụ thể. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp USCIS xem xét mức độ vi phạm trước đây của bạn.

3. Đương đơn không trình bày rõ ràng các mục thông tin cá nhân

Một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa không được chấp thuận là khai sai thông tin cá nhân. Đây là cách một số nhà đầu tư nộp đơn với hy vọng làm cho việc nhập cư dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định khai sai thông tin cá nhân, bạn nên dừng lại kịp thời.

Sở di trú Hoa Kỳ có quy định riêng về các trường hợp có thể và bị cấm nhập cư. Quy trình kiểm chứng thông tin của họ rất rõ ràng và khó thấy. Nếu bạn che giấu hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch, hồ sơ chắc chắn sẽ bị từ chối. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ nhập cư trong tương lai.

4. Thông tin về tiền án không được cung cấp đủ

Những người có tiền án cũng khá khó khăn để được cấp thị thực định cư EB5. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ người có tiền án tiền sự được chấp thuận. Điều này phụ thuộc vào mức độ vi phạm trong quá khứ của bạn.

Một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng, bị kết án vì các tội danh như buôn lậu, rửa tiền, mại dâm, giết người, tra tấn… hầu như không có cơ hội vượt qua. Người nộp đơn thậm chí còn bị cấm nộp đơn xin thị thực nhập cư vĩnh viễn.

Các ứng viên đã từng bị kết án phạm tội nhưng không liên quan đến ma túy, giết người, tra tấn hoặc các tội phi đạo đức khác, v.v. vẫn có thể có cơ hội. Tuy nhiên, bạn cần xuất trình rõ ràng tiền án tiền sự và chứng minh chi phí nộp phạt.

Những lỗi sai cơ bản mà nhà đầu tư thường gặp
Những lỗi sai cơ bản mà nhà đầu tư thường gặp

II. Biện pháp bổ sung và sửa những lỗi sai ở hồ sơ visa EB5

Trong trường hợp thị thực nhập cư EB5 của bạn bị từ chối, bạn có thể yêu cầu xem xét lại. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào lý do hồ sơ bị từ chối là gì. Ngoài ra, dòng đơn có thể bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết để việc xét duyệt được nhanh chóng.

Bạn sẽ cập nhật hoặc cung cấp thông tin bổ sung cho USCIS. Người nộp đơn nên gửi email đến địa chỉ thị thực EB5 của USCIS. Mục đích gửi thư của đương đơn thường rơi vào các trường hợp sau:

  • Cập nhật thông tin liên lạc của đương đơn.
  • Cung cấp cho USCIS tên và thông tin của luật sư đang hỗ trợ bạn.
  • Gửi biểu mẫu cập nhật G-28 để nộp đơn EB5.
  • Đề nghị xử lý nhanh các Mẫu I-526, I-829 nếu vượt quá thời gian xử lý thông thường.
  • Yêu cầu câu trả lời nếu thời gian xử lý đã trôi qua và bạn chưa nhận được phản hồi.
  • Bạn chỉ có thể cung cấp thông tin bổ sung, bạn không thể chỉnh sửa hồ sơ của mình

Tuy nhiên, đây chỉ là phương thức giúp bạn cập nhật thêm thông tin về bản thân cho cơ quan xử lý hồ sơ. Bạn không thể sửa lại những lỗi sai ở các tài liệu và thông tin được cung cấp.

Bạn không thể sửa lại hồ sơ nếu bạn đã nộp cho Sở di trú Mỹ
Bạn không thể sửa lại hồ sơ nếu bạn đã nộp cho Sở di trú Mỹ

III. Định cư an toàn qua diện EB5 cùng NewOcean IMMI

Thông qua một số thông tin trên, đương đơn có thể kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ xin thị thực E55 một cách dễ dàng. Để tránh mắc phải những lỗi sai phía trên, các nhà đầu tư định cư EB5 nên nghiên cứu cẩn thận về hồ sơ của mình, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của USCIS. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, hãy để các chuyên viên tư vấn của NewOcean IMMI hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm giúp hàng trăm gia đình sang Mỹ định cư an toàn, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn biến giấc mơ Mỹ thành hiện thực.

Hiện tại, NewOcean IMMI đang hợp tác với nhiều đối tác, luật sư di trú quốc tế có kinh nghiệm hàng chục năm trong việc xin thị thực EB5. Cùng với đó, NewOcean IMMI hiện đang là đối tác uy tín của trung tâm vùng CMB để mang lại những dự án định cư Mỹ đảm bảo an toàn và thành công. Liên hệ với NewOcean IMMI để đặt lịch tư vấn miễn phí và tìm hiểu cách một nhà đầu tư định cư EB5 có thể nhanh chóng đủ điều kiện để ứng viên nhận được các quyền lợi thẻ xanh Hoa Kỳ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN