Lợi ích của doanh nhân Việt khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân ngày càng được các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư chú ý đến bởi visa này mang đến những lợi ích không tưởng không chỉ cho riêng chủ doanh nghiệp mà còn cả gia đình. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu lợi ích của doanh nghiệp khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân ngay sau đây.

nhung-loi-ich-khi-xin-visa-188-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan

Những lợi ích khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Lợi ích của doanh nhân Việt khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Khi nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, lượng doanh nhân Việt sang kinh doanh và đầu tư tại Úc cũng tăng lên rõ rệt. Bởi Úc có nền kinh tế cũng như chính sách phát triển kinh tế ổn định, cùng chính sách phúc lợi, xã hội cao cấp hỗ trợ cho cuộc sống của các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng gia đình.

Năm 2012, chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư được chính phủ Úc lập ra nhằm thúc đẩy kinh tế và đa dạng hóa ngành nghề. Visa 188 có các diện như: đổi mới kinh doanh (visa 188A), diện nhà đầu tư (visa 188B), diện đầu tư trọng yếu (visa 188C)… Đây là visa diện tạm trú, thời gian xin visa từ 1 – 1,5 năm.

  • Visa 188A – diện kinh doanh sáng tạo: Phù hợp với những ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động ở Úc tối thiểu 2 năm. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về visa diện 888 để trở thành thường trú nhân Úc vĩnh viễn.
  • Visa 188B – diện nhà đầu tư: Hướng đến các nhà đầu tư hoặc doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư chắc chắn đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt 4 năm của visa tạm trú. Bên cạnh đó, còn sinh sống tối thiểu 2 năm ở Úc trước khi nộp đơn visa thường trú 888.
  • Visa 188C – diện đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có thể đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào những khoản đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Úc. Đồng thời phải duy trì liên tục khoản đầu tư trong thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Ngoài ra, nhà đầu tư không bị giới hạn trình độ tiếng anh, độ tuổi và không cần đạt 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.

Tỷ lệ doanh nhân Việt nộp đơn xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân – đầu tư thành công ngày càng tăng, tập trung chủ yếu tại bang Victoria. Ngoài ra, tỉnh bang Queensland cũng khá lý tưởng khi có nhiều đặc điểm phù hợp như khí hậu, địa lý, giáo dục cùng nền kinh tế phát triển.

Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân – đầu tư là con đường chính giúp doanh nhân Việt nhanh chóng đạt được thường trú nhân với nhiều quyền lợi như tự do đi lại, học tập, làm việc, sinh sống tại Úc, được hưởng chế độ giáo dục, cùng mức học phí ưu đãi. Đồng thời các quyền lợi về y tế, an sinh xã hội cũng như quyền đầu tư bất động sản với mức thuế ưu đãi dành cho công dân Úc.

Chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tự do đi lại đến 168 quốc gia khi là thường trú nhân, đồng thời dễ dàng mở rộng việc kinh doanh tại Úc cũng như tăng cường kết nối với các quốc gia khác trên thế giới.

Visa 188 là con đường giúp doanh nhân Việt đạt được thường trú nhân với nhiều quyền lợi, đó là tự do đi lại, sống, làm việc và học tập tại Úc, quyền hưởng chế độ giáo dục từ tiểu học đến trung học, cùng mức học phí ưu đãi dành cho đại học, cao đẳng. Đồng thời, còn có các quyền lợi về y tế, an sinh xã hội cũng như quyền mua/ đầu tư các bất động sản mới hoặc đã qua sử dụng với mức thuế ưu đãi dành cho công dân Úc.

dieu-kien-khi-xin-visa-188-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan

Điều kiện khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Quyền lợi của doanh nhân Việt khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân, đương đơn và gia đình có thể sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích visa 188 như một công dân Úc, bao gồm:

  • Được tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc cũng như đến các nước khác mà không cần visa.
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình.
  • Được định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình, bao gồm con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ.
  • Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí, con em trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Bảo lãnh người thân khác khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc.
  • Được nhập quốc tịch sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư.
  • Được tiếp tục tham gia chương trình định cư Úc visa 188 để xin cấp thẻ xanh.
  • Nếu sau 2 năm chưa đáp ứng điều kiện, có thể xin gia hạn thị thực.
  • Có cơ hội phát triển doanh nghiệp hoặc đầu tư vào các tiểu bang, vùng lãnh thổ của Úc.

Định cư Úc diện doanh nhân visa 188 đã tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư được kinh doanh, đóng góp cho nền kinh tế Úc và thuận tiện cho việc đi lại. Đồng thời được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn và có nhiều loại visa 188 khác nhau để lựa chọn. Việc tham khảo các thông tin hữu ích trên và nắm chính xác các thủ tục, điều kiện sẽ giúp quý vị lựa chọn được loại visa phù hợp.

NewOcean IMMI với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc, luôn tận tâm, tận tụy nhằm mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất đến quý khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi là đơn vị hợp tác độc quyền với hãng luật di trú Úc Parish Patien, luôn tự tin đồng hành cùng quý vị, theo sát quý vị trong từng thời điểm, giúp quý vị thực hiện được ước mơ định cư Úc diện doanh nhân – đầu tư.

tai-sao-ngay-cang-nhieu-doanh-nhan-viet-xin-visa-188

Tại sao ngày càng nhiều doanh nhân Việt xin visa 188?

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về lợi ích của doanh nhân Việt khi xin visa 188 định cư Úc diện doanh nhân. Mọi thông tin chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 096.672.1155 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.