IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Lĩnh vực đầu tư định cư Úc 2021 nào hấp dẫn hậu Covid?

Úc chính là mảnh đất hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong việc kinh doanh lẫn định cư tại Úc. Đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế – xã hội nước Úc trầm trọng. Định cư Úc diện đầu tư thời điểm này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho những doanh nhân Việt. Lĩnh vực đầu tư định cư Úc 2021 nào sẽ hấp dẫn hậu Covid-19? Hãy cùng các chuyên gia NewOcean IMMI phân tích qua bài viết dưới đây.

Lĩnh vực đầu tư định cư Úc 2021 nào hấp dẫn hậu Covid?

Lĩnh vực đầu tư định cư Úc 2021 nào hấp dẫn hậu Covid?

Với xu thế mở cửa, doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh tại Úc. Chính sách ưu đãi của chính phủ Úc cho đầu tư từ nước ngoài được thực thi. Đồng thời, Chính phủ Úc cùng khuyến khích đầu tư từ nước ngoài vào, trong đó có Việt Nam.

Hậu Covid, Chính phủ Úc ưu tiên những doanh nghiệp giúp nước Úc phát triển lại nền kinh tế, nhanh chóng phục hồi sau dịch. Lượng Visa diện đổi mới và đầu tư kinh doanh cũng tăng gấp đôi cho năm tài chính 2020/2021. Nhằm mục đích thu hút doanh nghiệp đến với nước Úc. Việc tăng số lượng visa này cũng đồng thời giúp mở rộng cánh cửa định cư Úc.

Theo các chuyên gia Di trú của NewOcean IMMI. Hiện nay các ngành, lĩnh vực đầu tư hấp dẫn nhất như: Y tế, chăm sóc sức khỏe, kinh tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin, kĩ thuật và xây dựng… 

Đầu tư định cư Úc 2021 hấp dẫn với nhóm ngành Y tế

Chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những ngành quan trọng ở bất cứ thời điểm nào dù trước hay sau hậu Covid-19 ở Úc hay các quốc gia khác. Việc đầu tư vào lĩnh vực này sẽ giúp nhà đầu tư có lợi thế hơn các ngành khác ở thời điểm hiện tại.

Nhóm ngành Y tế

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Úc luôn được xem như một nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo thống kê, có đến 76% trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,…

Nhóm ngành kỹ thuật và xây dựng

Ngành kỹ sư điện tử là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc. Theo Joboutlook.gov.au, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế là 1.841 AUD/tuần. Cơ hội việc làm ngành này ở Úc rất cao. Cũng là ngành được chính phủ Úc ưu tiên định cư.

Nhóm ngành xây dựng kĩ thuật

Ngành kỹ sư điện tử thường có nhân lực hoạt động như một nhà sản xuất, lắp đặt, điều hành, quản lý và sửa chữa các thiết bị điện tử.

Nhóm ngành kinh tế

Giúp phục hồi lại nền kinh tế của Úc sau khi bị dịch Covid-19 tàn phá nặng nề. Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư có tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chính phủ Úc không những tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh mà sẵn sàng tặng cho họ cơ hội được trở thành công dân chính thức của xứ sở kangaroo.

Với những nỗ lực giãn cách xã hội và khôi phục hoạt động trong thời gian qua. Đây chính là giai đoạn thực sự quan trọng để các nhà đầu tư Việt Nam chinh phục xứ sở chuột túi với các giải pháp kinh doanh và đầu tư của mình.

Những lợi thế khi đầu tư định cư Úc 2021

QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI

Úc là nước đứng thư 7 trên thế giới về quyền tự do đi lại. Thường trú nhân có quyền xuất nhập cảnh ra vào Úc bất cứ lúc nào mình muốn trong thời gian quy định. Hơn nữa, thường trú nhân Úc có quyền nhập cảnh New Zealand vào bất cứ lúc nào.

BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN

Bảo lãnh các thân nhân khác đến Úc sinh sống sau khi có quốc tịch và sinh sống được một thời gian ở Úc. Thường trú nhân tại Úc có quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng mình với yêu cầu nhất định.

HƯỞNG NHIỀU PHÚC LỢI XÃ HỘI

Được hưởng đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare do chính phủ Úc đề ra. Theo Medicare, thường trú nhân có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng. Ngoài ra, còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, người khuyết tật…

QUYỀN VỀ CƯ TRÚ VÀ NHẬP QUỐC TỊCH

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên. Thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu như thường trú nhân có con cái sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc.

CON CÁI ĐƯỢC HỌC TẬP TẠI ÚC MIỄN PHÍ

Con cái của đương đơn dưới 18 tuổi được học tập miễn phí. Trên 18 tuổi được hưởng các chính sách cho vay/ giảm học phí như một công dân Úc

Ngoài những quyền lợi trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng những đặc quyền khác về kinh tế, văn hóa…. Chính vì thế, nếu muốn cuộc sống và tương lai của cả gia đình trở nên tốt hơn. Úc là một trong những điểm đến lý tưởng mà bạn nên cân nhắc.

Đầu tư định cư Úc 2021 chính là thời điểm tốt để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội này.  Không những đẩy mạnh hoạt động hoạt động kinh doanh của Quý vị tại Úc. Mà đó còn là thành quả tuyệt vời đến từ tấm vé thường trú nhân cho những nỗ lực của Quý vị.

NewOcean IMMI là một trong những công ty tư vấn định cư Úc hàng đầu. Hơn 15 năm hoạt động và phát triển. New Ocean IMMI luôn trau dồi, phát triển và nghiên cứu những cách thức mới. Giúp những doanh nghiệp có nhu cầu định cư Úc diện đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý vị dịch vụ hoàn hảo nhất. Biến giấc mơ định cư Úc của quý vị trở thành hiện thực.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN