IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học Úc mới nhất

Lấy sinh trắc học Úc là công việc bắt buộc khi nộp hồ sơ xin thị thực du lịch, du học hay định cư Úc. Tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, đương đơn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Vậy thủ tục, quy trình, chi phí và các bước đặt lịch lấy dấu vân tay ở Úc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Lấy sinh trắc học Úc là gì?

Lấy sinh trắc học Úc khi xin visa được thực hiện bằng cách chụp quét toàn bộ khuôn mặt và quét dữ liệu 10 dấu vân tay bằng máy quét vân tay tại phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc. Công nghệ sinh trắc học hay Biometrics là công nghệ sử dụng các thuộc tính vật lý và đặc điểm sinh học của mỗi cá nhân như dấu vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận dạng. Đây là công cụ xác minh danh tính hiệu quả nhất.

Nhiều người chọn cách gửi hồ sơ đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ của VFS qua đường bưu điện, nhưng đương đơn vẫn phải đến các trung tâm này để làm thủ tục cung cấp dữ liệu sinh trắc học này. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ và lấy dữ liệu sinh trắc học cùng lúc vì điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xin visa du lịch Úc.

Kinh nghiệm làm thủ tục lấy sinh trắc học xin thị thực Úc
Thủ tục lấy sinh trắc học Úc là công cụ xác minh danh tính hiệu quả nhất trước khi xin thị thực Úc

II. Địa điểm và thời gian lấy sinh trắc học Úc

Thời hạn lấy sinh trắc học là 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ trực tuyến xin visa Úc. Khi đi nhớ mang theo hộ chiếu (passport) và giấy hẹn. Sau khi bạn đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Úc. Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục visa thăm thân tại Úc theo lịch trình đã định, bạn sẽ được lấy dấu vân tay sinh trắc học.

Thời gian lấy sinh trắc học Úc mất 10 đến 15 phút. Quy trình cung cấp dữ liệu này diễn ra rất nhanh chóng bằng hình thức chụp khuôn mặt và quét vân tay (không bôi vân tay trên mực).

Việc thực hiện thủ tục lấy dấu vân tay được thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sau khi nộp hồ sơ. Trung tâm VFS Global là trung tâm được ủy quyền chính thức của Đại sứ quán Úc về quy trình lấy dấu vân tay sinh trắc học và chụp ảnh. Vui lòng truy cập trang web của VFS để đặt lịch hẹn trước khi đến trực tiếp.

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, Việt Nam
 • Tại TP.HCM: Resco Tower, lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Trang web chính thức: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

III. Chi phí lấy sinh trắc học visa Úc

Phí lấy sinh trắc học Úc là 439.000 VND, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tại Trung tâm VFS Australia.

IV. Thủ tục đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học Úc

Sau đây là chi tiết quy trình đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học visa Úc:

1. Đăng ký tài khoản VFS Global

 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin VFS Global yêu cầu.
 • Bước 3: Check email và click vào link trong email để kích hoạt tài khoản.

2. Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học Úc

 • Bước 2: Sau khi chọn “Bắt đầu”, Quý khách vui lòng chọn nơi nộp (tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM). Chọn “Chỉ gửi sinh trắc học” và nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Bạn vào email Bộ Di Trú Úc gửi cho bạn sau khi nộp hồ sơ. Copy dòng mã có dạng AUE-VN-61-123456-X hiện ra bên dưới Barcode và điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn bên dưới.
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn cho người đi cùng bằng cách chọn “Thêm người đi cùng”, nếu chưa có người đi cùng bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Chọn ngày giờ đặt lịch và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 6: Kiểm tra kỹ các chi tiết về ngày giờ của cuộc hẹn. Nhấp vào “Tôi chấp nhận Điều khoản và Điều kiện” và nhấn “Xác nhận”. Bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký lấy dấu vân tay để xin thị thực Úc.
Đăng ký tài khoản VFS Global và làm theo hướng dẫn
Đăng ký tài khoản VFS Global và làm theo hướng dẫn

V. Quy trình lấy sinh trắc học

Quy trình lấy sinh trắc học được khái quát thông qua 3 bước dưới đây:

1. Hồ sơ cần mang theo

Hồ sơ sinh trắc học sau khi đặt lịch lấy dấu vân tay Úc gồm có:

 • Hộ chiếu của người xin visa Úc còn hạn
 • In email yêu cầu sinh trắc học của Sở di trú trên giấy A4
 • In file thông tin đặt lịch hẹn sinh trắc học của VFS Australia ra giấy A4

2. Quá trình lấy sinh trắc học

 • Sử dụng máy ảnh để chụp chân dung khuôn mặt.
 • Quét 10 đầu ngón tay bằng máy quét kỹ thuật cao theo thứ tự: 4 ngón tay trái, 4 ngón tay phải và cuối cùng là 2 ngón tay cái.

3. Lưu ý khi lấy sinh trắc học Úc

 • Để dễ dàng nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh bạn không thể để tóc che mắt. Bạn không thể mặc những vật dụng che phủ các bộ phận cơ thể (Nếu bạn đội khăn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn cần đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn có thể dễ dàng nhận dạng từ vùng từ dưới cằm lên đỉnh đầu của bạn lông mày và kể cả má)
 • Nếu có thể, bạn cần để lộ cả hai tai. Bạn cần phải tháo kính ra khi chụp ảnh.
 • Nếu bạn bị thương ở đầu ngón tay, bạn cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sau khi vết thương đã lành.
 • Nếu bạn đang sở hữu một hình trang trí tạm thời như hình xăm Mehdi, bạn sẽ cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc trong quá trình nộp đơn để xác định xem có thể lấy được dữ liệu sinh trắc học hay không. học hay không.
 • Nếu bạn từ chối cung cấp dữ liệu sinh trắc học cho Sở di trú Úc. Đơn xin visa Úc của bạn sẽ không thể được xử lý và thông tin của bạn sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh tại Việt Nam.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi cần phải đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc để lấy sinh trắc học.
 • Đương đơn phải có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đúng giờ.
Quy trình lấy sinh trắc học Úc
Quy trình lấy sinh trắc học Úc

VI. Lăn tay xong bao lâu có kết quả visa Úc?

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ xin visa Úc, bạn sẽ mất từ ​​25-50 ngày để có kết quả visa Úc. Thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn và số lượng hồ sơ tồn đọng ở Sở di trú Úc.

VII. Kinh nghiệm lấy sinh trắc học visa Úc

Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên để thuận tiện nhất thì khi cung cấp dữ liệu sinh trắc học, bạn cần lưu ý những điều sau để có thêm kinh nghiệm:

 • Mỗi hộ chiếu chỉ có thể đặt một cuộc hẹn lấy sinh trắc học.
 • Các cuộc hẹn sẽ không được chấp nhận tại Trung tâm nếu tên của người nộp đơn không khớp với tên được sử dụng để đặt cuộc hẹn.
 • Nếu bạn là thành viên của một gia đình hoặc nhóm, mỗi thành viên của gia đình hoặc nhóm đó phải đặt lịch hẹn riêng. Ví dụ, nếu khách hàng là một gia đình 4 người với 2 người lớn và 2 trẻ em, bạn phải đặt 4 cuộc hẹn.
 • Bạn mang theo giấy hẹn ngày giờ cụ thể khi đến Trung tâm.
 • Vui lòng đảm bảo rằng bạn đến Trung tâm trước 10 phút so với thời gian dự kiến.
 • Giờ hẹn là thời điểm bạn được phép vào Trung tâm và không có nghĩa là bạn sẽ được phục vụ tại quầy vào thời điểm đó. Vui lòng chú ý đến thời gian chờ đợi tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực khi bạn đặt lịch hẹn.
 • Nếu bạn đến muộn hoặc bỏ lỡ lịch hẹn lấy sinh trắc học. Hệ thống sẽ không cho phép bạn đặt lại hoặc hủy lịch hẹn. Bạn sẽ phải đặt lịch hẹn sinh trắc học mới sau 24 giờ.
 • Bạn chỉ có thể dời lịch hẹn sang một ngày khác và tối đa 2 lần.
 • Để đặt từ 10 cuộc hẹn trở lên cho chính bạn hoặc người khác. Vui lòng điền thông tin của bạn vào biểu mẫu trực tuyến và chọn Trung tâm tiếp nhận Đơn xin thị thực thuận tiện nhất cho vị trí. Các chuyên viên của VFS Global sẽ liên hệ với bạn càng sớm càng tốt để hỗ trợ.
 • Xin lưu ý: Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn đến Trung tâm mà không có lịch hẹn, bạn sẽ được yêu cầu quay lại sau khi cuộc hẹn được thực hiện.
Kinh nghiệm làm thủ tục lấy sinh trắc học xin thị thực Úc
Kinh nghiệm làm thủ tục lấy sinh trắc học xin thị thực Úc

Trên đây là những thông tin hữu ích về lấy sinh trắc học Úc. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu về quy trình lấy sinh trắc học nhận thị thực Úc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về định cư Úc và các chương trình định cư Úc hiện nay. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN