IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Làm thế nào để mở Công ty tại Úc?

Úc là một trong những thị trường nhiều tiềm năng cho việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc mở công ty tại Úc sẽ mang lại cho đương đơn rất nhiều cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để bắt đầu một doanh nghiệp mới là một việc thực sự khó khăn. Rất nhiều công việc bao gồm các kế hoạch và các quyết định tài chính. Quý vị hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu “làm thế nào để mở công ty tại Úc?” ngay sau đây.

mo-cong-ty-tai-uc-can-dieu-kien-gi
Mở công ty tại Úc cần điều kiện gì?

Một số điều cần lưu ý khi mở Công ty tại Úc

Trước tiên, nếu muốn mở Công ty tại Úc quý vị phải chuẩn bị và có những điều kiện cụ thể như sau:

 • Xác định mô hình công ty phù hợp.
 • Chọn tên công ty muốn thành lập tại Úc.
 • Lựa chọn cách thức điều hành công ty.
 • Tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về pháp luật và thủ tục hành chính.
 • Xin giấy phép từ các cơ quan pháp luật có liên quan.
 • Đăng ký kinh doanh.
 • Hiểu rõ các quy định pháp luật về cách đặt tên công ty, mã số công ty tại Úc (ACN), mã số kinh doanh tại Úc (ABN).
lam-the-nao-de-mo-cong-ty-tai-uc
Làm thế nào để mở Công ty tại Úc?

Công ty thực hiện theo mô hình nào?

Công ty tại Úc thường có các hình thức công ty sau:

 • Công ty trách nhiệm vô hạn.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn bảo đảm.
 • Công ty không trách nhiệm (đây là loại hình các công ty được thành lập để khai thác mỏ và là loại hình đặc biệt được ưu tiên)

Công ty nội bộ và chi nhánh trực thuộc của 1 công ty nước ngoài là hai hình thức nằm trong công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần. Dân nhập cư thường lựa chọn loại hình công ty này để kinh doanh.

Các bước để mở Công ty tại Úc hoàn chỉnh

 1. Chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp

Việc làm chủ một doanh nghiệp là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng nó lại yêu cầu rất nhiều công sức. Để gia tăng khả năng thành công, quý vị cần phải có một nền tảng vững vàng.

Khi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, quý vị cần phải cân bằng giữa nhu cầu của thị trường, khả năng đem lại thu nhập, chuyên môn cũng như niềm đam mê của quý vị.

 1. Lên kế hoạch kinh doanh

Quý vị cần phải quyết định cấu trúc công ty của mình và lên kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, tìm hiểu thị trường và những doanh nghiệp tương tự để học hỏi từ những điểm mạnh – yếu của họ. Ước tính chi phí và đặt ra mục tiêu. Quý vị có thể bắt đầu từ bản Kế hoạch Kinh doanh mẫu của chính phủ Úc.

 1. Đăng ký doanh nghiệp của mình

Một khi đã chọn được tên doanh nghiệp, quý vị cần đăng ký với NewOcean IMMI để có thể đơn giản hóa thủ tục làm hồ sơ của mình.

Nếu doanh nghiệp của quý vị cần xây dựng website, hãy kiểm tra xem tên miền (domain) mong muốn hiện có sẵn hay không.

Quý vị cũng cần phải đăng ký mã số kinh doanh tại Úc. Bởi một vài loại hình kinh doanh cần đến giấy phép (license) để hoạt động.

 1. Lên kế hoạch tiếp thị

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh, quý vị cần thêm kế hoạch tiếp thị. Ai là khách hàng mục tiêu của mình? Các đối thủ của mình là ai? Làm thế nào để mọi người biết đến doanh nghiệp của mình? Quý vị cần phải có một chiến lược cụ thể.

 1. Thuế và nghĩa vụ đóng thuế khi mở Công ty tại Úc

Với hình thức kinh doanh cá nhân, quý vị có thể sử dụng chính mã số thuế cá nhân của mình để nộp thuế khi mở công ty tại Úc. Tuy nhiên, với các mô hình công ty khác như công ty TNHH, công ty cổ phần…thì cần có 3 loại mã số sau: mã số thuế (đây là mã số được cấp riêng cho công ty), mã số của công ty quý vị và thuế được đăng ký cho bất kỳ loại hàng hóa hay dịch vụ đang kinh doanh.

Ở Úc, đóng thuế cho nhân viên cũng là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp. Sẽ có 2 loại thuế thường được đóng cần chú ý, lương nhân viên hoặc các giờ tăng ca, phụ cấp… tính bằng tiền. Quý vị sẽ trích một phần tiền lương của họ theo đúng % cần đóng thuế cho nhà nước. Cũng gần giống với việc đóng bảo hiểm ở doanh nghiệp Việt Nam vậy. Loại thuế thứ hai là những hỗ trợ và phụ cấp không quy thành tiền, chẳng hạn như quyền sử dụng điện thoại di động, xe hơi…thì sẽ tách riêng ra, đóng thuế phụ cấp ngoài.

hoach-dinh-cac-buoc-hoan-chinh-de-mo-cong-ty-tai-uc
Hoạch định các bước hoàn chỉnh để mở công ty tại Úc
 1. Tìm kiếm hỗ trợ tài chính

Có rất nhiều cách để tìm nguồn tài chính khi mới khai trương doanh nghiệp. Quý vị có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà đầu tư, hoặc các nguồn tiền hỗ trợ…

Quý vị cũng có thể sử dụng các trang gọi vốn cộng đồng như Kickstarter hay Pozible.

Hãy mở công ty tại Úc có quy mô nhỏ, vừa sức và xây dựng lên từ đó. Nếu quý vị muốn mở một nhà hàng, nhưng không có đủ nguồn vốn, quý vị có thể bắt đầu bằng việc bán thức ăn tại các hội chợ hoặc xe đẩy. Từ đó, có thể tiết kiệm tiền để mở nhà hàng mơ ước.

Không có việc gì là dễ dàng từ việc thành lập doanh nghiệp tới quá trình hoạt động kinh doanh. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những khác biệt trong luật pháp, thủ tục và hệ thống thuế. Tuy nhiên quý vị đừng quá lo lắng khi một nước tự chủ như Úc lại là 100% nền kinh tế thị trường. Chính vì vậy quý vị sẽ thu được lợi vì họ sẽ cho quý vị điều kiện cạnh tranh kinh doanh công bằng nhất.

Gia đình chủ doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cũng như việc định cư Úc nếu thành lập doanh nghiệp thành công tại Úc. Đây là quá trình đầu tư lâu dài và đáp ứng được cuộc sống cho tương lai. Chính vì vậy, nếu quý vị đang có ý định và chưa biết làm sao thì hãy liên hệ với chúng tôi. NewOcean IMMI sẽ tư vẫn cụ thể và rõ ràng hơn cho quý vị. Chúc quý vị thành công.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN