IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? NewOcean IMMI giải đáp!

Cơ hội việc làm trong ngành làm đẹp tại Mỹ đang thu hút nhiều người lao động. Đặc biệt phải kể đến ngành làm nail. Công việc này mang lại mức thu nhập hấp dẫn, những cơ hội giúp bạn có thể định cư Mỹ lâu dài. Vậy làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? Làm thế nào để làm việc ngành nail tại Mỹ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về ngành làm đẹp này.

I/ Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu?

Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2023, mức lương trung bình theo giờ cho một Thợ làm móng ở Hoa Kỳ là 20,31 đô la một giờ. Theo báo ZipRecruiter cũng cho biết thì phần lớn tiền lương của Kỹ thuật viên làm móng hiện nằm trong khoảng từ 14,90 đô la đến 24,04 đô la trên khắp Hoa Kỳ. Mức lương trung bình cho một Kỹ thuật viên làm móng rất khác nhau. Điều này cho thấy mức lương còn dựa trên trình độ kỹ năng, vị trí và số năm kinh nghiệm.

Trung bình, mức lương ngành nail ở Mỹ gồm:

 • 5% thợ nail ở Mỹ kiếm được dưới $1500/tháng.
 • 10% thợ nail ở Mỹ có mức lương 1500 – 2500 USD/tháng.
 • 40% thợ nail ở Mỹ có mức lương 2500 – 3500 USD/tháng.
 • 30% thợ nail ở Mỹ có mức lương 3500 – 4000 USD/tháng.
 • 10% thợ nail ở Mỹ có mức lương 4000-5000 USD/tháng.
 • 5% thợ nail ở Mỹ có mức lương trên 5000 USD/tháng.
 • Mức thu nhập này là tỷ lệ lương chia 6/4 từ người sử dụng lao động.

Tùy thuộc vào quy mô và số lượng nhân viên của tiệm. Bạn sở hữu bao nhiêu tiệm không quan trọng bằng việc bạn sở hữu bao nhiêu thợ. Thu nhập của chủ sẽ khác hoàn toàn với thu nhập của thợ với trung bình khoảng $5000/tháng. Chủ tiệm không chia theo tỷ lệ 6/4 như những người thợ khác, mà hàng ngày vẫn phải thực hiện những công việc như những người thợ.

Hầu hết thu nhập của người chủ đến từ tỷ lệ 6/4 mà những người thợ phải chia. Trung bình mỗi thợ sẽ nhận được khoảng $1200/tháng. Trong khi chi phí vận hành một tiệm nail hàng tháng lên đến khoảng $3000.

Mức thu nhập của các chủ tiệm nail ở Mỹ phụ thuộc vào số lượng thợ trong nghề. Tóm lại, thu nhập từ nghề nail rất khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí của bạn trong ngành và quy mô của nghề tiêm:

 • 10% cửa hàng có dưới 4 thợ – thu nhập trung bình khoảng $5000/tháng.
 • 50% số mũi tiêm có 4-10 thợ – thu nhập trung bình khoảng $8000/tháng.
 • 30% cửa hàng có 10-15 thợ – thu nhập bình quân khoảng $15,000/tháng.
 • 9% cửa hàng có 15-25 công nhân – thu nhập trung bình khoảng 25.000 USD/tháng.
 • 1% cửa hàng có hơn 25 công nhân – thu nhập trung bình khoảng $30,000/tháng.

Chủ cửa hàng có trên 25 công nhân chiếm tỷ lệ thấp nhất nhưng có thu nhập trung bình cao nhất. Khoảng $30,000/tháng, trong khi chủ cửa hàng có ít công nhân hơn có thu nhập trung bình khoảng $5000/tháng.

Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? NewOcean IMMI giải đáp!
Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? Mức lương làm nail tại Mỹ trung bình 3000 USD/tháng

II/ Làm nail ở Mỹ mở ra cơ hội phát triển đầy tiềm năng

Với cơ hội đầy tiềm năng, Mỹ chính là quốc gia để bạn phát triển và làm việc ngành nail bởi những lý do sau đây:

1/ Mỹ là quốc gia có nhu cầu làm đẹp lớn

Với cuộc sống giàu có và hiện đại, phụ nữ Mỹ có nhu cầu làm đẹp rất lớn. Không phân biệt tuổi tác hay công việc, môi trường sống. Tất cả phụ nữ ở đây đều có nhu cầu làm đẹp. Đặc biệt, họ cũng dành tình yêu đặc biệt cho những bộ móng. Đặc biệt là những bộ móng được chăm chút tỉ mỉ, độc đáo và sáng tạo. Điều này đã tạo ra một nhu cầu lớn về nghệ thuật làm móng ở Mỹ. Và nhờ đó, nghề này trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho người Việt nhập cư tại đây.

2/ Việc đào tạo nghề nail tại Mỹ còn hạn chế

Mặc dù móng tay rất phổ biến ở Mỹ, nhưng nói về đào tạo vẫn còn rất hạn chế. Trước đây, Mỹ gần như không có trường đào tạo nail như nước ta. Tuy nhiên, ngày nay do nhu cầu làm đẹp của phụ nữ quá cao. Vì vậy, người Mỹ cũng đã coi trọng vấn đề này.

Để hành nghề nail tại Mỹ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu hành nghề của State Board. Các quy định này cũng khác nhau. Áp dụng cho từng bang, thể hiện qua số giờ học cụ thể. Ví dụ, bạn có thể phải học tới 600 giờ để có được tấm bằng trong tay.

Tuy nhiên, trên thực tế, quy định này ở Mỹ khá hạn chế. Lý do là vì họ không có kinh nghiệm trong ngành nail. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ cũng có nhiều bất cập. Cộng với sự khác biệt giữa chế độ chính trị và giáo dục ở các bang khiến việc làm nail gặp nhiều khó khăn.

Với những hạn chế từ việc đào tạo nghề nail tại Mỹ. Những thợ nail Việt Nam sang đây với tay nghề cao. Được đào tạo bài bản sẽ trở thành nguồn lao động chất lượng được nhiều người coi trọng. Nhờ đó, ngành nail của người Việt ngày càng có chỗ đứng để phát triển hơn nữa tại đây.

3/ Dễ làm chủ, dễ phát triển

Sau một thời gian dài làm việc tại đây. Người Việt làm nail tại Mỹ hoàn toàn có thể xin giấy phép mở tiệm nail. Điều kiện để mở các doanh nghiệp này cũng khá thuận lợi. Miễn là bạn đã nhập cư vào đây và có chứng chỉ, đủ số năm hành nghề.

Thông thường thợ Việt sẽ chọn sang Mỹ làm nail tại các tiệm lớn trong một vài năm để góp vốn và tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, tùy theo hoàn cảnh, nhiều người sẽ trở về nước để phát triển sự nghiệp và đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, nhờ vậy mà những người ở lại đã nghĩ lớn và xu hướng muốn phát triển có thể mở doanh nghiệp của riêng mình dễ dàng hơn và ít cạnh tranh hơn.

Thu nhập của chủ tiệm nail ở Mỹ có thể lên tới 10.000 USD mỗi tháng nếu các cửa hàng của bạn nằm ở vị trí đắc địa. Thậm chí, một số người Việt Nam hiện nay đã rất thành công. Có thể phát triển thành chuỗi cửa hàng tại chính các bang. Chính những điều này đã thu hút thêm nhiều người Việt đến đây làm nail và nuôi ước mơ phát triển sự nghiệp với ngành này tại Mỹ.

Làm nail ở Mỹ mở ra cơ hội phát triển đầy tiềm năng
Làm nail ở Mỹ mở ra cơ hội phát triển đầy tiềm năng

III/ Bí quyết tăng thu nhập nghề làm nail khi chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau khi đã nắm được làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? Tiếp theo NewOcean IMMI muốn bạn biết rằng còn có thể kiếm tiền ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Đó chính là cách tự làm hộp nail để cung cấp cho các đơn vị kinh doanh hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử, kiếm thêm thu nhập từ sớm. Tùy theo tay nghề của mỗi người và độ tinh xảo của hộp nail mà giá mỗi bộ dao động từ 40.000 – 80.000 đồng/bộ. Có những bộ được trang trí công phu có giá 200-300 nghìn đồng/bộ. Có một số học viên nail không thích làm ở tiệm mà chọn cách tự thiết kế hộp nail để bán. Có trường hợp làm hộp nail chuyên nghiệp, thu nhập dao động 20 – 30 triệu đồng/tháng.

IV/ Quy định chung, điều kiện cần đáp ứng khi muốn làm nghề nail tại Mỹ

Những điều kiện khi bạn muốn làm nghề nail tại Mỹ:

1/ Có bằng tốt nghiệp THPT

Quy định làm nail tại Mỹ là bạn cần tốt nghiệp tối thiểu THPT trở lên. Nếu không có bằng cấp này, bạn có thể sẽ không được làm việc tại Mỹ.

2/ Có trình độ tiếng Anh để dễ hòa nhập

Khi đến làm việc và sống tại một quốc gia mới, vấn đề quan trọng nhất là giao tiếp và ngôn ngữ. Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính của người Mỹ. Vì vậy, bạn cần học cách giao tiếp, đọc hiểu cơ bản để có thể làm việc được tại Mỹ và giao tiếp với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

Để được chấp nhận, bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0. Bạn có thể tham gia các khóa học trực tiếp hoặc trực tiếp để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

3/ Có chứng chỉ hành nghề nail hoặc bằng tốt nghiệp các khóa đào tạo nail

Để có thể làm nail tại Mỹ, bạn phải có chứng chỉ hành nghề hoặc bằng tốt nghiệp các khóa đào tạo nail quốc tế. Bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo nghề trên mạng hoặc các trung tâm đào tạo nghề uy tín. Trung tâm sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành. Giúp bạn có được một kỹ năng nhất định để làm nghề nail. Chi phí cho một khóa học tại trung tâm cũng rất phải chăng với lịch học linh hoạt.

Điều kiện đáp ứng ngành nail tại Mỹ
Điều kiện đáp ứng ngành nail tại Mỹ

V/ Nên học nail ở Mỹ như thế nào?

Có nhiều bang ở Mỹ cho phép bạn làm Nails kiếm tiền mà không cần giấy phép hành nghề. Hội đồng thẩm mỹ của mỗi tiểu bang sẽ quyết định các luật và điều kiện liên quan cho ngành Nails, ngành Hair.

Mặc dù bạn có thể hành nghề ở một số bang mà không cần đến trường và lấy bằng. Nhưng theo các chuyên gia, bạn cần phải đi học và tham gia kỳ thi cấp giấy phép vì nó giúp bạn hiểu trách nhiệm và luật pháp về sức khỏe và vệ sinh. Có bằng sẽ giúp bạn đổi bằng dễ dàng hơn khi sang tiểu bang khác làm Nails.

Đối với nghề làm móng, Hội đồng Tiểu bang quy định số giờ và chương trình cần thiết cũng như các kỳ thi cần thiết để được cấp giấy phép hành nghề tại tiểu bang. State Board cấp phép cho các thợ nail và cấp phép cho các tiệm nail.

Hội đồng Tiểu bang cũng thiết lập các quy tắc chi phối hoạt động của thợ làm móng tay và tiệm làm móng trong tiểu bang chịu trách nhiệm, để đảm bảo tuân thủ các luật về sức khỏe và vệ sinh.

Để bảo vệ sự an toàn của khách hàng trong tiệm làm móng, luật của Ủy ban Tiểu bang ở hầu hết các tiểu bang yêu cầu những người muốn hành nghề làm móng phải đăng ký đủ số giờ trong chương trình làm móng tại một trường thẩm mỹ. State Board công nhận nó, và sau đó làm bài kiểm tra để lấy giấy phép hành nghề.

Số giờ học cần thiết tại một trường dạy nail cũng như chương trình và chủ đề của kỳ thi nail cũng khác nhau tùy theo luật của mỗi State Board. Trong khi một số bang yêu cầu 600 giờ học tại trường nail trước khi thi, thì cũng có bang chỉ cần 12 giờ học là có thể lấy bằng hành nghề nail mà không cần đến tiệm nail. bài thi.

VI/ Lấy bằng nail ở Mỹ có khó không?

Lấy bằng nail tại Mỹ không khó nếu như bạn có kinh nghiệm khi thi làm nail. Dưới đây là chi tiết quy trình và những điều cần lưu ý để bạn thêm thông tin hữu ích trước khi thi bằng nail tại Mỹ.

1/ Quy trình:

Kỳ thi cấp chứng chỉ Nails & Beauty sẽ bao gồm 02 phần: phần lý thuyết và phần thực hành. Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và phải hoàn thành trong thời gian 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng cho từng cấp độ nêu trên.

a/ Thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết để lấy bằng nail ở Mỹ có 100 câu hỏi và thí sinh cần hoàn thành trong 2 giờ. Nếu sống và làm việc tại California hay Texas, bạn sẽ có điều kiện thuận lợi hơn, nơi có những trường dạy nail nổi tiếng, cho phép bạn thi tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy ý.

Ở các tiểu bang khác trước năm 2017, có thể học tại California hoặc Texas và trao đổi chứng chỉ cho tiểu bang mà bạn đang làm việc. Tuy nhiên, từ năm 2017 luật này đã thay đổi, bạn cần có sự chấp thuận của Hội đồng thẩm mỹ nơi bạn sinh sống và làm việc.

Phần thi lý thuyết gồm 75% câu hỏi về giao tiếp, ứng xử với khách hàng khi làm móng, hóa chất, cách vệ sinh, khử trùng. 20% câu hỏi về móng tay và 5% câu hỏi về xương và cơ thể. Bạn cần đạt ít nhất 75% số câu hỏi để vượt qua vòng thi lý thuyết.

b/ Thi thực hành

Bạn sẽ có một mẫu để thực hành vẽ móng. Thời gian làm bài là 105 phút, các bài thi thực hành theo trình tự kiểm tra:

 • Làm móng tay (làm móng): 25 phút
 • Móng chân (pedicure): 20 phút
 • Acrylic, form, đầu chỉ, bọc lụa (khuôn, bọc lụa): 40 phút
 • Khử trùng dụng cụ: 10 phút
 • Dọn dẹp: 10 phút

2/ Những điều cần lưu ý khi thi nail

Một số lưu ý khi thi nail tại Mỹ là:

 • Khi thi thực hành, bạn sẽ phải thuê một bộ móng và mẫu móng. Thông thường các trường học, trung tâm đồng đẳng đều có những dịch vụ này để hỗ trợ bạn
 • Khi đi thi cần mang theo đầy đủ giấy tờ như giấy báo dự thi, CMND hoặc bằng lái xe
 • Bạn nên đi sớm để tránh kẹt xe.
Học và thi lấy bằng Nail tại Mỹ
Học và thi lấy bằng Nail tại Mỹ

Trên đây là giải đáp những thắc mắc về làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? Nghề nail gần như là nghề gắn liền với tên tuổi của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Với sự cần cù, chăm chỉ, thân thiện cũng như tay nghề cao. Nghề nail của người Việt ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên xứ cờ hoa và nhận được sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng. Để khám phá thêm về cuộc sống của người Việt tại đây, bạn có thể liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN