IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Làm hãng ở Mỹ là gì? Mức lương trung bình có cao không?

Tại Mỹ, những người đi làm tại công ty, nhà máy, kho xưởng sẽ được gọi chung là làm hãng ở Mỹ. Đây là một từ đơn giản được hiểu để chỉ công nhân đi làm các công việc khác nhau không kể nam hay nữ. Vậy làm hãng ở Mỹ như thế nào? Mức lương làm ở hãng có sao không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết sau đây.

I/ Tìm hiểu làm hãng ở Mỹ là gì?

Làm hãng ở Mỹ có thể hiểu đơn giản là đi làm công nhân (vị trí khởi đầu) cho các nhà máy, kho bãi… Đây là từ chung để chỉ các công việc khác nhau, dành cho cả nam và phụ nữ trong nhiều công ty khác nhau.

Một số công việc ổn định tại Mỹ

 • Đóng gói hàng hóa, vận chuyển, bốc xếp hàng hóa cho kho bãi, làm việc trong chuỗi phân phối. Ví dụ làm việc cho kho hàng của Amazon.
 • Công việc vận hành máy móc thiết bị để sản xuất ra sản phẩm hay còn gọi là chạy máy. Đây là một loại công việc rất phổ biến.
 • Hàn, tiện, hàn đá để liên kết các sản phẩm với nhau.
 • Lắp đặt mạch điện, đi dây, thiết kế mạch điện.
 • Đóng gói, dán, phân loại hàng hóa.

Mỗi nghề đều có những khó khăn riêng. Có những công việc thủ công nặng nhọc, có những công việc kỹ thuật như hàn, tiện. Cũng có những công việc tương đối dễ dàng.

Làm hãng ở Mỹ là gì? Mức lương trung bình có cao không?
Làm hãng ở Mỹ có thể hiểu đơn giản là đi làm công nhân cho các nhà máy, kho bãi…

II/ Làm hãng ở Mỹ mức lương như thế nào?

Ở Mỹ có nhiều hãng rất lớn, tùy theo nhóm ngành mà mức lương cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tất nhiên sẽ có những công ty yêu cầu thấp, tức là không có nhiều kinh nghiệm thì thu nhập sẽ tương đối thấp. Còn những công ty yêu cầu cao mới nhận thì thu nhập thường sẽ rất “khủng”. Mức lương ở một số công ty ở Mỹ như:

 • Kho Amazon có lương 12,75 USD/giờ không cần bằng cấp, kho kiểm kho 14,70 USD/giờ yêu cầu bằng cử nhân.
 • Công ty may mặc chỉ có lương khởi điểm 10,03 USD/giờ và đôi khi thường xuyên phải tăng ca.
 • Giám sát sản xuất bán lẻ $19,93/giờ, mức lương trung bình hàng năm là $41,450.
 • Vận hành nhà máy khí trung bình là 71.070 USD/năm.
 • Vận hành nhà máy điện cần chuyên môn, lương trung bình 79.610 USD/năm.
 • Một công ty kỹ thuật không gian với mức lương trung bình là $58,080 mỗi năm yêu cầu bằng đại học.

Mức lương tại công ty ở Mỹ thực sự không cao, nhất là với những người không có bằng cấp chuyên môn, nhưng những người có chuyên môn sẽ có thu nhập kha khá. Khi tìm được công việc phù hợp với trình độ chuyên môn. Bạn sẽ có thu nhập ổn định để đáp ứng được mức sống tại Mỹ.

Mức lương làm hãng ở Mỹ
Mức lương làm hãng ở Mỹ

III/ Lợi ích khi đi làm hãng ở Mỹ

Làm hãng ở Mỹ giúp người nước ngoài được hưởng rất nhiều quyền lợi và lợi ích như:

1/ Lợi ích về sức khỏe – Được mua bảo hiểm sức khỏe

Chi phí chăm sóc sức khỏe của Mỹ rất đắt đỏ. Một lần khám tại phòng khám tư nhân có thể tốn vài trăm đô la, thậm chí hàng chục nghìn đô la nếu bạn nằm viện từ 3 ngày trở lên tùy theo loại hình dịch vụ. Bảo hiểm sức khỏe rất là quan trọng. Nếu bạn làm hãng ở Mỹ thì bạn sẽ được bên công ty bao trọn toàn bộ bảo hiểm sức khỏe. Bạn sẽ được công ty bảo hiểm hoàn trả các chi phí phát sinh, gọi là hợp đồng bồi thường. Họ sẽ chi trả các chi phí nếu bạn ở trong bệnh viện ít nhất 24 giờ. Chi phí khám sức khỏe ở Mỹ cực kỳ đắt, chính vì vậy, việc có bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong quá trình làm việc tại đây.

2/ Bảo hiểm cho các thành viên cho gia đình

Nếu bạn đăng ký bảo hiểm sức khỏe và bạn có gia đình thì công ty sẽ đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình. Vợ/chồng và con cái của bạn vẫn sẽ được hưởng những quyền lợi gồm khám sức khỏe, nằm viện…

3/ Tiền hưu khi về già

Để nhận trợ cấp hưu trí, mọi người phải nộp thuế An sinh xã hội trong khi làm việc. Giống như sự tích lũy từ khi còn nhỏ, mỗi nhân viên sẽ tích lũy “tín dụng” cho các khoản trợ cấp hưu trí của mình. Tuy nhiên, số tín chỉ cần thiết để nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của mỗi cá nhân. Khi làm hãng ở Mỹ bạn vẫn sẽ phải đóng thuế An sinh xã hội nếu như bạn nhận lương hưu khi về già.

4/ Chế độ ngày nghỉ

Bạn đi làm hãng ở Mỹ, bạn vẫn sẽ có ngày nghỉ của mình. Tùy vào từng doanh nghiệp, từng công ty và thời gian bạn làm việc thì thời gian nghỉ sẽ khác nhau. Các doanh nghiệp nước ngoài có chế độ ngày nghỉ cho người lao động rất linh hoạt và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

5/ Chế độ lương nghỉ ngắn hạn

Khi đi làm, các hãng sẽ có những chế độ lương nghỉ ngắn hạn. Dù bạn nghỉ nhưng bạn vẫn sẽ có khoảng 60% lương của mình nếu như bạn bị bệnh có bác sĩ xác nhận.

Lợi ích khi đi làm hãng ở Mỹ
Lợi ích khi đi làm hãng ở Mỹ

IV/ Đi làm hãng ở Mỹ thông qua diện EB3

Chương trình định cư Mỹ diện EB3 hay EB3 work stream là lựa chọn của nhiều người. Chiếm 28% tổng số visa Mỹ được cấp, do chính sách phúc lợi của Mỹ rất tốt. Số lượng người xin visa EB3 tăng cao trong những năm gần đây, điều này cho thấy nhu cầu làm việc và định cư Mỹ là rất cao.

Lao động làm hãng ở Mỹ thông qua diện EB3 có thể là:

+ Lao động phổ thông bảo lãnh doanh nghiệp Mỹ

 • Những người trong nhóm này không có kinh nghiệm hoặc ít hơn 2 năm kinh nghiệm, nhưng phải có khả năng làm việc và có các bằng chứng sau:
 • Nhờ một công ty (cơ quan tuyển dụng) tại Mỹ thay mặt bạn xin giấy phép lao động và thẻ thường trú nhân.
 • Công việc bạn sắp đảm nhận là công việc mà lao động bản địa không đủ trình độ để làm.
 • Và bạn không phải là công nhân bán thời gian hoặc tạm thời.

+ Công nhân lành nghề

 • Lao động yêu cầu có tay nghề tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong các ngành liên quan, không phải bán thời gian hoặc thời vụ.
 • Có giấy tờ chứng minh có ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc 2 năm đào tạo trong lĩnh vực liên quan.
 • Phải đảm nhận những công việc mà lao động địa phương không đủ điều kiện làm việc.
 • Có thư mời làm việc và giấy chứng nhận lao động toàn thời gian tại Mỹ.
 • Có bằng chứng về việc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc 2 năm đào tạo.
Đi làm hãng ở Mỹ thông qua diện EB3
Đi làm hãng ở Mỹ thông qua diện EB3

Tại NewOcean IMMI, chúng tôi cam kết hoàn thiện hồ sơ EB3 giúp bạn có công việc làm hãng ở Mỹ và định cư trong thời gian ngắn nhất. Tiết kiệm chi phí nhất và quan trọng nhất là quy trình chuẩn bị hồ sơ. Hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7 khi đến Mỹ. Đặc biệt, chúng tôi tiếp tục đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong quá trình hòa nhập với cuộc sống mới tại Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN