IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Tìm hiểu ngành “hái ra tiền” tại Mỹ

Mỹ là một trong những cường quốc lớn với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến. Kinh doanh ở Mỹ sẽ giúp các nhà đầu tư có mong muốn định cư Mỹ và doanh nghiệp mở rộng thị trường và tạo ra lợi nhuận tối đa. Vậy kinh doanh gì ở Mỹ để dễ kiếm tiền và hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin về các ngành dễ kiếm tiền nhất qua bài viết dưới đây.

1. Kinh doanh gì ở Mỹ? Ngành dịch vụ làm đẹp mang lại lợi nhuận khủng

Thị trường Làm đẹp & Chăm sóc Cá nhân đang phát triển mạnh và là một trong những thị trường tiêu dùng phát triển nhanh nhất, đặc biệt là nhờ phân khúc Mỹ phẩm và Chăm sóc da. Lý do chính cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này là sự thay đổi thế hệ với những người tiêu dùng trẻ tuổi gia nhập thị trường. Đồng thời, sự thay đổi này là nhờ phương tiện truyền thông xã hội, tính quốc tế và Thương mại điện tử, những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài đến hành vi mua hàng khi nói đến các sản phẩm làm đẹp. Những xu hướng từ khắp nơi trên thế giới đang lan rộng và làm thay đổi thói quen chăm sóc, làm đẹp hàng ngày.

Doanh thu trong thị trường Chăm sóc sắc đẹp & Chăm sóc cá nhân lên tới 91,41 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hàng năm 2,60% (CAGR 2023-2027). Phân khúc lớn nhất của thị trường là phân khúc Chăm sóc cá nhân với khối lượng thị trường là 42,18 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Nếu bạn khéo tay và biết giao tiếp với khách hàng thì thu nhập của bạn có thể lên tới 4000 USD/tháng. Ngoài ra, còn có 1 khoảng tiền tip từ khách hàng.

Các sản phẩm và dịch vụ mới đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng doanh thu của ngành trong những năm gần đây. Theo thống kê, người Mỹ thích hưởng thụ và chăm sóc bản nên các lĩnh vực dịch vụ làm đẹp tăng cao. Trong năm năm qua, ngành Tiệm làm tóc đã được hưởng lợi từ tâm lý người tiêu dùng ngày càng tăng và thu nhập khả dụng bình quân đầu người. Những xu hướng này cũng làm tăng nhu cầu đối với các dịch vụ phụ trợ cho việc cắt tóc tiêu chuẩn như điều trị chỉnh sửa tóc (ví dụ: quy trình duỗi tóc, uốn tóc và điều trị thư giãn), dịch vụ chăm sóc da và các dịch vụ khác.

Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Tìm hiểu ngành “hái ra tiền” tại Mỹ
“Kinh doanh gì ở Mỹ?” – Đó chính là lĩnh vực chăm sóc, làm đẹp

2. Kinh doanh lĩnh vực F&B tại Mỹ

Ngành kinh doanh lĩnh vực F&B là một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế ở Hoa Kỳ, với giá trị ước tính hơn 1,5 nghìn tỷ đô la. Theo USDA, ngành thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành sản xuất lớn nhất của nền kinh tế Mỹ, chiếm hơn 4% GDP.Ăn uống cũng là một trong những thị trường phát triển mạnh tại đây. Người Mỹ họ thường có xu hướng ra ngoài ăn uống với bạn bè, gia đình, dùng bữa tại các cửa hàng hoặc nhà hàng ăn, có thể gặp đối tác hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi cuối tuần.

Người Mỹ luôn có nhu cầu và khả năng sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức các món ăn ngon thì kinh doanh nhà hàng thực sự là một lựa chọn tốt để bạn trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở Mỹ. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể kinh doanh nhà hàng kiếm được nhiều lợi nhuận.

Mỗi nhà hàng sẽ chuyên về những ẩm thực của từng vùng, quốc gia khác nhau, tạo sự độc đáo và thu hút khách hàng. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể kinh doanh nhà hàng kiếm được nhiều lợi nhuận. Làm việc trong ngành thực phẩm và đồ uống là một nghề nghiệp thú vị, nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều thách thức mà bạn cần phải vượt qua. Mặc dù trở thành chủ nhà hàng mới là một thành tích đáng tự hào, nhưng bạn cũng nên biết rằng mình còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước.

Kinh doanh lĩnh vực ăn uống tại Mỹ phát triển
Kinh doanh lĩnh vực ăn uống tại Mỹ phát triển

3. Kinh doanh gì ở Mỹ? Kinh doanh thành công với hình thức nhượng quyền các chuỗi thương hiệu của Mỹ

Nhượng quyền kinh doanh thành công vì hầu hết đều có các gói hỗ trợ nhượng quyền thương mại toàn diện giúp các bên nhận quyền của họ về mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh mới của họ. Từ giai đoạn đầu thành lập, đào tạo ban đầu và tuyển dụng, sự hỗ trợ liên tục luôn sẵn sàng trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh của họ cho đến khi kết thúc.

Mua vào một thương hiệu có nghĩa là bạn mua vào danh tiếng và chất lượng của họ. Mọi người sẽ bị thu hút bởi doanh nghiệp của bạn nếu họ đã biết và tin tưởng thương hiệu. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải duy trì chất lượng của thương hiệu, nghĩa là bất kỳ sự sa sút nào về chất lượng hoặc danh tiếng sẽ không bị phát hiện – bạn là một phần của mạng lưới và khi xây dựng thành công cho doanh nghiệp của mình, bạn đang xây dựng dựa trên thành công của thương hiệu. Một số thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng có thể tham khảo như McDonald’s, Dunkin, Taco Bell, 7 eleven, UPS Store…

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ở Mỹ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài
Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ở Mỹ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

4. Cho thuê bất động sản tại Mỹ

Một nét độc đáo ở nước Mỹ đó là người dân thường ở nhà thuê thay vì mua một căn nhà cho riêng mình. Một nét đặc trưng riêng hầu hết của người dân Mỹ đó là thuê nhà thay vì mua một căn nhà. Lý do là người Mỹ có phong cách sống thoáng, họ thích đi đây đi đó, trải nghiệm cuộc sống. Người Mỹ có thể thuê những khu căn hộ hoặc thuê cả căn nhà để ở.

Mức thuê sẽ tùy vào vị trí của khu nhà và diện tích. Trung bình 1000 USD – 1500 USD/căn. Có những căn nhà nằm ở trung tâm có chi phí thuê đắt hơn rất nhiều. Mức lợi nhuận mà chủ đầu tư có thể nhận được có thể hơn 10%. Nếu bạn có một số vốn nhất định thì việc đầu tư vào thuê bất động sản là sự lựa chọn tốt nhất.

Lĩnh vực cho thuê bất động sản ở Mỹ
Lĩnh vực cho thuê bất động sản ở Mỹ

5. Kinh doanh gì ở Mỹ? Khởi nghiệp thành công với các trang trại nông nghiệp tại Mỹ

Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng nhất trên thế giới. Ngoài việc sản xuất thực phẩm bổ dưỡng, trang trại còn là nguồn cung cấp các sản phẩm khác mà chúng ta sử dụng và tiêu thụ hàng ngày. Các trang trại cũng cung cấp những nơi để nghỉ ngơi hoặc giải trí.

Dịch vụ nghiên cứu kinh tế của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA ERS) đã dự báo một trang trại trong ngành chăn nuôi dự kiến ​​sẽ có lãi ròng từ 5.900 đến 347.000 đô la, trong khi một trang trại trong ngành chăn nuôi trang trại có thể mong đợi thu được từ $68,500 đến $192,500.

Quá trình bắt đầu một trang trại rất đơn giản, nhưng điều này không phải là điều xảy ra trong một sớm một chiều. Ngành này có thể khá sinh lợi, nhưng bạn phải mất hàng tháng trời để học cách điều hành một trang trại nhỏ, lập kế hoạch trồng trọt và tiếp thị sản phẩm của mình. Ngành nông nghiệp sẽ rất thích hợp cho những bạn yêu và đam mê trồng trọt và sản xuất.

6. Kinh doanh online ở Mỹ qua các trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử là mua và bán sản phẩm trực tuyến mà không yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến xem để hoàn tất giao dịch. Trong 10 năm qua, thương mại điện tử ngày càng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp ngay cả những công ty có cửa hàng thực vì nó mang lại sự linh hoạt cho chủ doanh nghiệp và khách hàng.
Nếu mọi người có thể mua hàng của bạn mà không cần đến cửa hàng thực của bạn, thì bạn có thể thu hút khách hàng từ bên ngoài khu vực địa phương, thành phố hoặc thậm chí cả quốc gia của mình.

Thay vì bị giới hạn trong việc sắp xếp nhân viên cho quầy bán hàng trong giờ mở cửa. Bạn có thể có chọn giờ làm việc, để quản lý và thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Bạn sẽ phải chi trả một số chi phí liên quan đến việc thiết lập trực tuyến, nhưng bạn có thể bắt đầu với một tài chính nhỏ hơn nhiều so với việc thuê cơ sở vật chất. Việc thu thập dữ liệu về hành vi trực tuyến của khách hàng và những gì họ mua có thể dễ dàng hơn để giúp bạn quyết định chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử
Kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Nên kinh doanh gì ở Mỹ?”. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực kinh doanh tốt ở Mỹ và hướng đi sắp tới cho mình. NewOcean IMMI có các phương án đầu tư kinh doanh hiệu quả giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh tại Mỹ thành công với cơ hội định cư cùng cả gia đình.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN