IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hướng dẫn các cách kiểm tra visa Úc đơn giản bạn cần biết

Việc biết thời gian xử lý và kiểm tra visa Úc là điều rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu quy trình đăng ký xin thị thực. Quá trình này sẽ sớm cho bạn biết đơn xin thị thực Úc của bạn đã đến đâu và liệu kết quả có khả thi hay không. Bài viết dưới đây của Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI là toàn bộ các cách kiểm tra visa Úc đơn giản và những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa.

1. Kiểm tra visa Úc tại Bộ Nội vụ Úc

Đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực Úc tại Bộ Nội vụ có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình theo hướng dẫn bên dưới. Mọi vướng mắc bạn có thể liên hệ 1900 3498 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

Hướng dẫn các cách kiểm tra visa Úc đơn giản bạn cần biết
Kiểm tra visa Úc đơn giản thông qua Bộ Nội vụ Úc

Bước 1: Check visa Úc online tại link:

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/

Đương đơn có thể truy cập vào địa chỉ trên hoặc có thể tải ứng dụng VEVO (viết tắt của Visa Entitlement Verification Online) về điện thoại cá nhân.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng VEVO, các bạn điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm:

  • TRN – Transaction Reference Number: Điền số giao dịch với Bộ Di Trú, số này được cấp khi bạn xin visa Úc. Người nộp đơn có thể tìm thấy số giao dịch trên biên lai sau khi nộp đơn thành công. Lưu ý, ứng dụng VEVO sẽ chỉ hiển thị kết quả visa của người xin visa (người đứng tên). Còn đối với những người phụ thuộc khác thì bạn phải đợi kết quả theo phiếu trả kết quả từ cơ quan có thẩm quyền gửi đến.
  • Visa Evidence Number: Loại này yêu cầu người nộp đơn nhập 10 chữ số và chữ cái đầu tiên của thị thực hiện tại của bạn. Lưu ý, không nhập quá 11 chữ số.
  • Visa Grant Number: Đây là số cấp visa thường được ghi trên visa Úc hiện tại của đương đơn, loại này có tổng cộng 13 số.
  • Mật khẩu: Nhập lại mật khẩu bạn đã cài trước đó. Nếu bạn chưa đặt mật khẩu hoặc không nhớ mật khẩu cũ, vui lòng gọi hotline 131.881 để thiết lập hoặc đổi mật khẩu khác (bạn chỉ có thể đổi mật khẩu nếu đang ở Úc).
  • Ngày sinh: Mục này yêu cầu bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin về ngày, tháng, năm sinh. Thông tin này phải khớp với ngày sinh trên hộ chiếu.
  • Số hộ chiếu: Thông tin sổ hộ chiếu
  • Country of Passport: Điền tên quốc gia nơi cấp hộ chiếu. Đối với ứng viên là công dân Việt Nam, bạn có thể chọn Việt Nam hoặc quốc gia khác nếu bạn đang mang quốc tịch của quốc gia đó.

Khi điền đầy đủ các thông tin trên, bạn click vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện”. Tiếp theo, nhấp vào Gửi.

Bước 3: Nếu bạn thực hiện đầy đủ và chính xác các bước trên thì ở bước này, bạn sẽ nhận được kết quả visa Úc trực tuyến.

Ở bước 3, bạn sẽ thấy một trong các từ như “Trạng thái visa”, “Còn hiệu lực”,… Thông thường, nếu bạn vừa nộp hồ sơ, đương đơn sẽ nhận được kết quả là “Trạng thái visa”. Nếu bạn thấy kết quả hiển thị “In effect” thì hãy yên tâm là visa của bạn vẫn bình thường và sẽ được kích hoạt khi bạn đến Úc. Đừng quên kiểm tra xem thị thực của bạn có hiệu lực trong bao lâu.

Website kiểm tra visa tại Bộ Nội vụ Úc
Website kiểm tra visa tại Bộ Nội vụ Úc

2. Kiểm tra tình trạng visa Úc online khi nộp qua VFS Global

Đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc tại trung tâm thị thực VFS Global, vui lòng tiến hành xem kết quả visa Úc trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập phần Theo dõi hồ sơ của bạn trên trang web của VFS Global tại:

https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/deu

Bước 2: Nhập VLN No, bao gồm số tham chiếu tệp được lấy trên hóa đơn hoặc biên lai nộp hồ sơ và DOB với thông tin ngày sinh, ở định dạng ngày/tháng/năm.

Sau đó, bạn nhấp vào Gửi. Trạng thái hồ sơ xin visa Úc của bạn sẽ hiện ra vài giây. Sau đó, đương đơn dễ dàng tra cứu visa Úc trực tuyến.

Kiểm tra visa Úc thông qua hệ thống VFS Global
Kiểm tra visa Úc thông qua hệ thống VFS Global

3. Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Úc

Để kiểm tra thị thực Úc trực tuyến, trước tiên người nộp đơn phải nộp đơn thành công. Để bộ hồ sơ của bạn không bị sai sót, bạn có rất nhiều điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa:

  • Vui lòng điền và nộp hồ sơ xin thị thực Úc ít nhất 4 tuần trước ngày khởi hành. Vì thời gian xét visa Úc khá lâu. Nếu bạn làm muộn và hồ sơ bị thiếu, cần bổ sung, xử lý hoặc xác minh thêm thông tin thì thời gian trả kết quả visa sẽ muộn hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch chuyến đi của bạn.
  • Nếu không check visa Úc online thì bạn cũng sẽ nhận được email thông báo kết quả visa thành công.
  • Thị thực Úc là thị thực rời. Sau khi nhận được tệp kết quả, hãy in tệp đính kèm này và kẹp vào trang hộ chiếu của bạn trước khi nhập cảnh vào Úc.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể kiểm tra visa Úc một cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần làm đúng các bước là có thể dễ dàng theo dõi tình trạng visa của mình. Nếu cần tư vấn thêm về các thủ tục xin visa định cư Úc Úc diện doanh nhân hoặc diện tay nghề. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI để chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN