IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

NewOcean IMMI hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng Medicaid

Đối với công dân định cư Mỹ, Medicaid là một trong những chương trình bảo hiểm y tế rất quan trọng nhất. Phát triển từ một phần của Đạo luật An sinh Xã hội năm 1965, Medicaid cũng có một lịch sử lâu dài. Để tham gia và kiểm tra tình trạng Medicaid, cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây.

I/ Tầm quan trọng của Medicaid

Medicaid là chương trình bảo hiểm y tế của liên bang và tiểu bang dành cho công dân Hoa Kỳ. Trong đó, mỗi bang sẽ có cách vận hành Medicaid riêng. Tuy nhiên, chính phủ liên bang vẫn sẽ đưa ra những quy định chung mà tiểu bang phải tuân theo. Chính phủ liên bang cũng sẽ tài trợ 50% cho các chương trình của tiểu bang. Dựa trên các quy định của liên bang, chính quyền tiểu bang sẽ điều chỉnh chương trình Medicaid phù hợp với nguồn tài trợ và khả năng phục vụ cho những cư dân đủ điều kiện. Vì vậy, bạn cũng nên coi Medicaid là yếu tố lựa chọn trước khi quyết định nơi nào sẽ định cư Mỹ. Bảo hiểm Medicaid bao gồm:

 • Phụ nữ có thu nhập thấp và đang mang thai
 • Gia đình có trẻ em và có thu nhập thấp.
 • Người già có thu nhập thấp.
 • Những người đang gặp phải những khiếm khuyết về thể chất, khuyết tật.
 • Cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp.
NewOcean IMMI hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng Medicaid
Kiểm tra tình trạng Medicaid giúp bạn chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình

II/ Cách kiểm tra tình trạng Medicaid nhanh nhất

Để kiểm tra tình trạng Medicaid, bạn có thể làm theo 3 hướng dẫn dưới đây:

1/ Các bước kiểm tra thông qua tài khoản online

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để kiểm tra tình trạng Medicaid là thông qua internet. Để thực hiện bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Các bước để thực hiện bài kiểm tra Medicaid như sau:

 • Đăng ký một tài khoản

Ngay cả khi bạn nộp đơn trực tiếp tại văn phòng, bạn vẫn có thể kiểm tra và quản lý tình trạng Medicaid của mình. Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản liên kết với danh tính của bạn như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Medicaid

https://www.medicaidplanningassistance.org/state-medicaid-resources

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một tài khoản email cá nhân để đăng ký tài khoản Medicaid trực tuyến. Nếu bạn không có tài khoản, hãy sử dụng số điện thoại ở Hoa Kỳ của bạn để đăng ký email mới.

Bước 3: Bạn điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu và tạo mật khẩu mới. Mật khẩu này sẽ ở lại với bạn trong suốt thời gian của chương trình. Vì vậy, bạn nên chú ý bảo mật và ghi nhớ mật khẩu.

 • Đăng nhập vào tài khoản Medicaid của bạn

Khi bạn có tài khoản Medicaid với danh tính của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản. Lần đầu tiên bạn đăng nhập bằng mật khẩu, hệ thống có thể yêu cầu bạn xác minh tài khoản qua email. Một xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Bạn cần mở liên kết bên trong nội dung email là xong.

 • Chọn thông tin cần kiểm tra

Sau khi đăng nhập, bạn có thể kiểm tra thông tin trạng thái Medicaid của mình trong phần hồ sơ người dùng. Đây sẽ là màn hình hiển thị thông tin chung ngay cả khi hoạt động của bạn được thực hiện thông qua gửi trực tiếp.

Kiểm tra trạng thái qua tài khoản online
Kiểm tra trạng thái qua tài khoản online

2/ Kiểm tra bằng cách gọi điện trực tiếp đến trung tâm Medicaid tiểu bang

Nếu bạn không đăng ký trực tuyến, bạn cũng có thể gọi cho trung tâm Medicaid của tiểu bang. Trong cuộc gọi, bạn sẽ hỏi nhân viên tiếp tân thông tin về tình trạng Medicaid của bạn. Và lễ tân cũng sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính trước khi hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

 • Xác định số hồ sơ của bạn: Trước tiên, bạn cần biết số hồ sơ của mình là gì. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, bạn cũng có thể cung cấp số An sinh xã hội để thay thế.
 • Tìm số điện thoại Medicaid: Mỗi tiểu bang sẽ có một số đường dây trợ giúp khác nhau. Thông thường, tổng đài hỗ trợ qua điện thoại sẽ hoạt động 24/24. Tra cứu tại
  https://www.medicaid.gov/about-us/contact-us/contact-state-page.html.
 • Gọi điện và yêu cầu hỗ trợ: Bạn gọi đến số hỗ trợ Medicaid của tiểu bang và yêu cầu kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu trợ giúp về nhiều vấn đề khác của Medicaid.

3/ Đến trực tiếp văn phòng của Medicaid để kiểm tra

Nếu các giải pháp từ xa không thể đáp ứng nhu cầu xử lý của bạn, hãy trực tiếp đến văn phòng Medicaid. Dưới đây là cách kiểm tra trạng thái Medicaid của bạn trực tiếp tại văn phòng:

 • Tìm địa chỉ gần nhất: Mỗi quận trong tiểu bang đều có đại diện Medicaid. Vì vậy, bạn có thể tìm được văn phòng hỗ trợ ngay tại quận nơi bạn sinh sống. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên bản đồ, hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ.
 • Cố gắng đến sớm: Vì khối lượng công việc cần giải quyết tại văn phòng Medicaid khá lớn nên hãy cố gắng đến sớm. Nếu có thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn.
 • Chuẩn bị đầy đủ: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Việc thiếu giấy tờ sẽ làm chậm thời gian xử lý và có thể khiến bạn mất thêm vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.
 • Xác minh danh tính: Xác minh danh tính là một bước bắt buộc tại văn phòng Medicaid. Thời gian xác minh tương đối nhanh chóng với việc kiểm tra nhiều loại giấy tờ tùy thân.
 • Yêu cầu kiểm tra hồ sơ: Bạn có thể yêu cầu kiểm tra tình trạng Medicaid của mình. Bạn có thể thực hiện một số bước đăng ký dịch vụ tại đây.
Có đa dạng cách kiểm tra tình trạng Medicaid
Có đa dạng cách kiểm tra tình trạng Medicaid

Trên đây là các cách kiểm tra tình trạng Medicaid khi định cư Mỹ. Đây là loại bảo hiểm khá cần thiết cho những ai lần đầu sang Mỹ. Để được tư vấn cụ thể, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với NewOcean IMMI.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN