IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Không khí sạch – vấn đề đáng quan tâm hiện nay trên toàn thế giới

Vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang trở thành vấn đề đáng lo ngại. Chất lượng không khí hiện đang là vấn nạn toàn cầu. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu vấn đề không khí sạch – vấn đề đang quan tâm hiện nay trên toàn thế giới để cập nhật tin tức.

o-nhiem-moi-truong-dang-la-van-de-dang-lo-ngai-tren-the-gioi
Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại trên thế giới

Ô nhiễm không khí – thủ phạm giết người thầm lặng

Chiến dịch Không khí sạch kêu gọi chính phủ các nước và các cấp cam kết đạt được chất lượng không khí an toàn cho người dân. Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhấn mạnh sự cấp bách: “Trên toàn cầu, 10 người thì có đến 9 người phải hít thở không khí gây hại cho sức khỏe. Chúng ta cần tất cả các quốc gia và các thành phố cam kết tuân thủ tiêu chuẩn của WHO về chất lượng không khí”.

Theo WHO, không khí ô nhiễm gây ra 7 triệu cái chết trẻ mỗi năm. Trong số đó, có 600.000 trẻ em. Phần lớn bắt nguồn từ những bệnh về hô hấp. Bệnh hô hấp cấp là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ hai ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Ngoài ra, thiếu không khí sạch làm suy giảm sức khỏe nói chung. Trẻ nhỏ, thai phụ và người già là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng.

Ô nhiễm không khí còn gây hại cho toàn bộ môi trường sống. Các chất ô nhiễm hòa vào nước mưa và tích tụ vào đất, nước, cây trồng… Thực phẩm ăn, uống do đó cũng không an toàn cho sức khỏe.

Không khí sạch – chuyện không của riêng ai

Theo lời kêu gọi của WHO, chính quyền các cấp cần đưa ra những chính sách vĩ mô để tìm lại nguồn không khí sạch. Đồng thời, mỗi người dân đều có thể góp phần làm giảm ô nhiễm từ những việc nhỏ:

 1. Đi bộ, đạp xe và dùng phương tiện công cộng khi có thể
 2. Không đốt rác, lá…
 3. Tìm hiểu kỹ lộ trình trước khi đi để tránh những nơi tắc đường. Kẹt xe là một trong những nguyên nhân gia tăng khí thải
 4. Đảm bảo lốp xe đủ hơi. Mỗi 5% thiếu hơi dưới mức yêu cầu sẽ làm giảm 1% hiệu quả nhiên liệu. Tiêu hao nhiều nhiên liệu làm gia tăng khí thải
 5. Hạn chế dùng túi nylon và đồ nhựa dùng 1 lần.
 6. Tái sử dụng và tái chế
 7. Tránh nổ máy xe khi đang đứng yên
 8. Trồng trọt không dùng thuốc trừ sâu
 9. Trồng thêm nhiều cây xanh
 10. Tham gia vào các chiến dịch không khí sạch do địa phương phát động.
o-nhiem-moi-truong-dang-la-van-nan-tren-toan-the-gioi-hien-nay
Ô nhiễm môi trường đang là vấn nạn trên toàn thế giới hiện nay

Quốc gia nào có không khí sạch?

Theo xếp hạng về môi trường, Úc hiện đứng đầu về không khí sạch. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều triệu phú định cư tại Úc. Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân visa 188A (diện đổi mới kinh doanh), visa 188B (diện nhà đầu tư), visa 188C (diện đầu tư trọng yếu) và visa 132 (diện doanh nhân tài năng).

Canada, hạng 4, cũng là quốc gia thu hút nhiều người định cư nhờ chất lượng không khí. Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada.

Top 10 quốc gia có bầu không khí sạch:

 • Úc và Barbados: đồng hạng 1
 • Jordan: hạng 3
 • Canada: hạng 4
 • Đan Mạch: hạng 5
 • Phần Lan: hạng 6
 • New Zealand: hạng 7
 • Brunei Darussalam: hạng 8
 • Iceland: hạng 9
 • Mỹ: hạng 10
 • Việt Nam đang ở vị trí 159.
uc-la-quoc-gia-co-khong-khi-sach-nhat-the-gioi
Úc là quốc gia có không khí sạch nhất thế giới

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về vấn đề ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới. Có thể thấy Úc vẫn luôn giữ vững phong độ ổn định qua từng năm tháng. Để có cơ hội định cư Úc, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn và trao đổi cụ thể. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN