IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Những khó khăn khi đầu tư EB5 định cư Mỹ cho nhà đầu tư

Chương trình nhập cư EB5 cung cấp lộ trình nhận thẻ xanh Hoa Kỳ cho người nước ngoài. Chương trình giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ bằng cách tạo việc làm công dân Mỹ và bơm vốn vào các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, những khó khăn khi đầu tư EB5 cũng kéo theo rủi ro về tài chính và nhập cư. Trước khi tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư nước ngoài phải xem xét các mức độ rủi ro mà mình gặp phải để có kinh nghiệm làm hồ sơ cho thị thực này.

I. Những khó khăn khi đầu tư EB5 mà các nhà đầu tư thường gặp phải

Visa EB5 là một trong những loại thị thực định cư khá toàn diện. Bởi khi đầu tư EB5, nhà đầu tư sẽ sở hữu Thẻ xanh, được hưởng đầy đủ quyền công dân Mỹ (trừ bầu cử và ứng cử). Bởi là một thị thực toàn diện nên việc đầu tư EB5 cũng gặp không ít khó khăn cho nhà đầu tư.

1. Nhà đầu tư cần có nguồn vốn lớn

Thị thực EB5 yêu cầu các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án có số vốn là 800.000 đô la hoặc 1.050.000 đô la. Số tiền này tương đương khoảng 18-24 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải trả phí cho một số thủ tục bắt buộc. Đối với hành trình đầu tư, bạn cũng phải thuê luật sư di trú để đảm bảo quyền lợi của mình.

Như vậy, tổng số tiền mà nhà đầu tư cần bỏ ra để có được Thẻ xanh Mỹ là khá lớn. Đó là chưa kể chi phí phát sinh cho những sai sót trong quá trình làm hồ sơ nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, khoản đầu tư EB5 của bạn có thể được hoàn trả. Một số dự án đầu tư cam kết hoàn vốn cho nhà đầu tư EB5. Bạn nên rót vốn vào những dự án minh bạch, có kế hoạch rõ ràng. Như vậy xác suất được hoàn tiền sẽ cao hơn.

Những khó khăn khi đầu tư EB5 định cư Mỹ cho nhà đầu tư
Khó khăn khi đầu tư EB5 mà các nhà đầu tư thường gặp

2. Khó khăn khi đầu tư EB5 trong nghiên cứu các khoản đầu tư

Khoản đầu tư tối thiểu theo yêu cầu của Chính phủ đối với các nhà đầu tư là 800.000 USD. Ngoài vấn đề tài chính, bạn cũng cần chú ý đến các loại dự án đầu tư. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB5 không yêu cầu bằng cấp, nhưng vẫn có tùy chọn yêu cầu nhà đầu tư điều hành một doanh nghiệp.

Cụ thể, hiện nay có 2 hình thức đầu tư EB5 đó là đầu tư kinh doanh trực tiếp và đầu tư thông qua trung tâm vùng. Với hình thức đầu tư kinh doanh trực tiếp, bạn phải góp vốn thành lập công ty tại Mỹ. Các nhà đầu tư cũng có thể mua lại một công ty hiện có. Tuy nhiên, bạn phải trực tiếp điều hành công ty đó.

Đối với hình thức đầu tư thông qua trung tâm vùng, bạn chỉ cần đặt cọc vốn vào dự án. Các nhà đầu tư không phải điều hành công ty hoặc dự án. Nhưng bạn phải chọn những dự án đầu tư tiềm năng. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng được hoàn vốn của bạn.

Việc đánh giá các dự án có tiềm năng hoàn vốn cao cũng đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. Quá trình nghiên cứu sẽ trở nên khó khăn nếu bạn gặp rào cản ngôn ngữ. Ngoài ra, dù có trình độ tiếng Anh tốt, nhà đầu tư vẫn phải có kinh nghiệm thẩm định dự án. Sự khác biệt pháp lý cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhà đầu tư khó khăn trong việc nghiên cứu dự án EB5.

Nếu không có sự hỗ trợ của các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, việc lựa chọn dự án để rót vốn cũng sẽ là một trở ngại lớn đối với các ứng viên. Các gia đình vay tiền đầu tư EB5 để nhập cư vào Mỹ nên đặc biệt cẩn thận trong vấn đề này.

II. Cơ hội định cư là bao nhiêu dù có khó khăn khi đầu tư EB5?

Trang web của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ có thống kê về tỷ lệ chấp nhận đơn I-526 và I-829. Trong đó I-526 là đơn bảo lãnh định cư của nhà đầu tư chương trình EB5. Đơn I-829 là đơn xin hủy tư cách thường trú nhân sau 2 năm nhập cư thông qua chương trình EB5 để lên thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm).

Đơn I-526 có tỷ lệ chấp thuận dao động từ 75 đến 80%. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất tham khảo đối với đương đơn. Trên thực tế, EB5 là một chương trình nhập cư có tỷ lệ đậu cao. Nếu bạn thuê dịch vụ tư vấn định cư, tỷ lệ chấp thuận sẽ tăng lên.

Trước đây, khoản đầu tư tối thiểu EB5 cao hơn và dễ biến động hơn. Tuy nhiên, từ năm 2022 trở đi, số vốn tối thiểu mà bạn rót vào các dự án được giữ nguyên là 800.000 USD. Mặc dù đây không phải là một số tiền nhỏ nhưng ít nhất nó sẽ cố định và không dao động. Đạo luật Cải cách Chương trình EB5 cũng quy định rằng mức đầu tư này được giữ nguyên cho đến năm 2027.

Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI

III. Làm thế nào để hạn chế tối đa trở ngại khi đầu tư EB5?

Để giảm tối đa trở ngại khi đầu tư EB5 và bảo vệ các nhà đầu tư nước ngoài, Quốc hội đã ban hành Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 năm 2022 (“Đạo luật”). Được ký thành luật vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Đạo luật đã đưa ra các biện pháp nhằm làm cho các trung tâm khu vực và những người tham gia EB5 có trách nhiệm hơn với USCIS. Đạo luật yêu cầu mức độ minh bạch cao hơn trong ngành EB5, ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ các nhà quản lý quỹ đến các đại lý di cư ở nước ngoài. Do những cải cách này, những người xin Thẻ xanh đầu tư EB5 có thể đầu tư với cảm giác an toàn hơn bất kỳ lúc nào khác trong lịch sử 32 năm của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB5.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ dự án trước khi đầu tư, đưa ra các hướng khó khăn và rủi ro nếu gặp phải để tìm cách giải quyết. Đặc biệt, nhà đầu tư nên lựa chọn một đơn vị chuyên tư vấn định cư EB5 để giúp đỡ mình trong quá trình xin thị thực.

IV. Định cư Mỹ không còn khó khăn khi đầu tư EB5 với NewOcean IMMI

Những nhược điểm của thị thực EB5 không thể không vượt qua nếu bạn có tài chính và tự tin vào sự nhạy bén trong kinh doanh của mình. Bất chấp những yếu tố rủi ro này, chương trình đầu tư EB5 được coi là một trong những cơ hội đầu tư theo diện thị thực an toàn và đáng tin cậy nhất. Các nhà đầu tư EB5 có thể tăng cơ hội nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ bằng cách làm việc với các chuyên gia tư vấn EB5 và luật sư di trú có kinh nghiệm.

Hợp tác với công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI là cách hiệu quả giúp nhà đầu tư gia tăng tỷ lệ thành công với chương trình E-5. NewOcean IMMI là tập thể những chuyên viên tư vấn, luật sư di trú, chuyên gia di trú có chuyên môn, am hiểu lĩnh vực định cư Mỹ và luôn nắm bắt những tin tức mới nhất. Chúng tôi đã giúp hàng nghìn gia đình định cư tại Mỹ và cũng sẽ giúp bạn định cư thành công.

Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI

Chúng tôi đưa ra các tiêu chí đánh giá dự án đầu tư an toàn, giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất:

  • Chọn một dự án dựa trên kinh nghiệm của nhà phát triển dự án.
  • Rà soát kỹ tình hình triển khai dự án để giảm thiểu rủi ro.
  • Xem xét tỷ lệ cho vay EB5 của dự án. Chúng tôi chọn những dự án có tỷ lệ vốn vay thấp để hạn chế đổ vỡ.
  • Xem xét vị trí dự án và khả năng tạo ra số lượng việc làm.
  • Chọn một dự án có kế hoạch hoàn vốn tốt. Điều này nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Khó khăn khi đầu tư EB5 chắc chắn sẽ có những trở ngại nhất định. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của dịch vụ tư vấn định cư NewOcean IMMI, quý nhà đầu tư có thể giải quyết những vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nếu bạn cần sự hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN