IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Khai báo điện tử khi nhập cảnh vào Úc

Kể từ ngày 21/02/2022, Úc chính thức mở cửa biên giới quốc tế với tất cả chương trình thị thực. Đặc biệt, khi khách quốc tế khi đến Australia sẽ điền tờ khai nhập cảnh điện tử. Với việc thay thế tờ khai nhập cảnh truyền thống bằng tờ khai điện tử, các quan chức phụ trách biên giới của Australia sẽ có thể dễ dàng thu thập thông tin, tiến hành xác minh tình trạng sức khỏe và tiêm chủng của hành khách.

Khai báo điện tử khi nhập cảnh đến Úc

Khai báo điện tử khi nhập cảnh đến Úc

Khai báo điện tử DPD

Theo quy định mới của chính phủ Úc, tất cả hành khách nhập cảnh Úc theo đường hàng không phải hoàn thành khai báo điện tử DPD trong vòng 72 tiếng trước giờ bay. Hành khách không chấp hành việc khai báo sẽ bị phạt hành chính (mức phạt 6,660 AUD). Đối với trường hợp cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm cho chính phủ Úc sẽ được xem là hành vi phạm tội nghiêm trọng, có thể bị kết án tù lên đến 12 tháng.

Các loại giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh Úc

+ Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine, với đầy đủ thông tin nhận dạng: ngày,tháng,năm sinh và số hộ chiếu/số CMT/CCCD.

+ Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành (đối với phương pháp PCR) hoặc 24 tiếng (đối với phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên).

+ Hoàn thành khai báo thông tin Y tế điện tử (DPD) trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành. Hành khách có trách nhiệm xuất trình cho hãng bay khi làm thủ tục và giữ lại hồ sơ để nộp cho nhà chức trách Úc khi nhập cảnh.

+ Các giấy tờ bằng tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Những Vaccine được chấp thuận khi nhập cảnh Úc

Úc công nhận tất cả các loại vắc-xin được chấp thuận để sử dụng ở Úc cho người nhập cảnh tại Úc. Bao gồm các:

  • Comirnaty (Pfizer)
  • Vaxzevria (AstraZeneca)
  • Spikevax hoặc Takeda (Moderna)
  • Vắc xin COVID-19 Janssen (Janssen)
  • Nuvaxovid (Biocelect thay mặt cho Novavax).
  • Coronavac (Sinovac)
  • Covishield (AstraZeneca – Viện Huyết thanh của Ấn Độ)
  • BBIBP-CorV dành cho người dưới 60 tuổi khi đến Úc (Sinopharm Trung Quốc
  • Covaxin (Công nghệ sinh học Bharat)
  • Sputnik V (Viện nghiên cứu Gamaleya)

Những hình ảnh mới nhất sau khi mở cửa biên giới Úc từ ngày 21/02/2022

Theo TTXVN, để kỷ niệm ngày đặc biệt này, Cơ quan Du lịch Australia đã tổ chức một chương trình chào đón khách quốc tế tại sảnh đến sân bay quốc tế với các hoạt động như tặng hoa, quà và tổ chức biểu diễn âm nhạc.

Nhiều gia đình đã được gặp lại nhau sau hơn 2 năm giãn cách
Nhiều chương trình chào đón du khách từ chính phủ Úc
Sinh viên quốc tế là những hành khách đầu tiên sau khi Úc mở cửa

Phát biểu với truyền thông tại sự kiện, Bộ trưởng Du lịch Australia Dan Tehan cho biết việc mở cửa biên giới quốc tế là một thông tin tích cực dành cho ngành du lịch Australia, với hơn 660.000 người lao động đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã có mặt tại sân bay quốc tế Melbourne (bang Victoria) từ sáng sớm để chào mừng những du khách quốc tế đầu tiên trở lại thành phố này. Thủ tướng Australia cho biết 1,2 triệu du khách từ khắp thế giới đã được cấp thị thực định cư Úc và có thể đến Australia ngay lập tức.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN