IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Bí quyết chuẩn bị kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1

Một kế hoạch kinh doanh rất cần thiết và quan trọng để diện thị thực L1 được chấp thuận. Đơn xin thị thực L1 sẽ bị từ chối nếu công ty tuyển dụng hoặc đương đơn không trình bày kế hoạch kinh doanh khả thi cho Sở di trú Mỹ. Trong bài viết này, các chuyên gia di trú của NewOcean IMMI sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích khi bạn viết kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1.

I. Tại sao cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1?

Visa L1 là thị thực tạm trú dành cho các Giám đốc điều hành/Quản lý hoặc Chuyên gia đến Hoa Kỳ để làm việc cho một công ty hoặc chi nhánh. Sau đó, từ Visa L1, đương đơn có thể chuyển sang các diện thị thực EB1C/EB2/EB3 để lấy Thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình.

Nếu bạn và chủ lao động của bạn đủ điều kiện theo các điều kiện trên. Khía cạnh khó khăn nhất sẽ là chứng minh rằng vị trí của bạn tuân thủ các quy định của USCIS đối với Giám đốc điều hành, Người quản lý hoặc Chuyên gia. Đây là điều khó chứng minh nhất và do đó dẫn đến hầu hết các đơn xin thị thực L1 bị từ chối.

Người sử dụng lao động cũng sẽ cần chứng minh rằng công ty liên kết hoặc chi nhánh. Dù mới hay đã được thành lập trước đó, đều có tiềm năng phát triển. Có tác động tích cực đến nền kinh tế và thị trường việc làm Hoa Kỳ.

Các quy định chính thức của USCIS không nêu rõ rằng đơn xin thị thực L1 yêu cầu một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất nằm ở việc thuyết phục USCIS rằng vị trí của bạn là hợp pháp. Doanh nghiệp được thành lập với tiềm năng thành công.

Bí quyết chuẩn bị kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1
Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 giúp USCIS chấp thuận thị thực của đương đơn

II. Các bước lên kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 hiệu quả

Để lên một kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 hiệu quả. Đương đơn có thể làm theo 8 bước dưới đây:

1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Bước đầu tiên của bất kỳ quy trình kiến ​​​​nghị nhập cư nào là xác định các tài liệu cần thiết. Sắp xếp chúng để USCIS có thể dễ dàng hiểu được hồ sơ của bạn. Dưới đây là các tài liệu cần thiết cho kế hoạch kinh doanh của đương đơn:

 • Bằng chứng về một cơ sở được thuê hoặc mua để sử dụng cho chi nhánh Hoa Kỳ. Điều này có thể thông qua hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ đặt cọc.
 • Các báo cáo liên quan đến tình hình tài chính của công ty mẹ trong ba năm gần nhất. Báo cáo thuế, báo cáo doanh thu, báo cáo lợi nhuận…
 • Một biểu đồ thể hiện hệ thống cấp bậc tổ chức trong công ty mẹ. Một biểu đồ khác thể hiện hệ thống cấp bậc dự kiến ​​tại chi nhánh Hoa Kỳ trong 5 năm tới.
 • Nếu bạn mua lại một công ty hoặc nhượng quyền thương mại. Bạn sẽ cần một thỏa thuận mua bán cho giao dịch đó.
 • Các giấy tờ chứng minh công ty bạn là doanh nghiệp hoặc công ty TNHH.
 • Sơ yếu lý lịch của người nộp đơn chính cho thị thực L1 và của tất cả các nhà quản lý trong công ty.
 • Giấy tờ chứng minh chi nhánh nước ngoài là công ty mẹ hay công ty con.

2. Đưa ra bản tóm tắt về công ty tại Mỹ và tại Việt Nam

Vì viên chức lãnh sự sẽ xem xét bản tóm tắt công ty của bạn trước. Nên bản tóm tắt về công ty cần được làm chi tiết và chặt chẽ. Bản tóm tắt về công ty tại Mỹ và Việt Nam nên ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Bản tóm tắt phải dài một trang và bao gồm các mục sau về công ty Hoa Kỳ, công ty mẹ hoặc chi nhánh:

 • Khi nào công ty được thành lập và người sáng lập của doanh nghiệp là ai?
 • Ai hiện đang chủ sở hữu công ty?
 • Công ty của bạn tiến hành loại hình kinh doanh ngành nghề nào?
 • Trụ sở công ty của bạn ở Việt Nam hay Hoa Kỳ?
 • Mục tiêu hướng tới của công ty bạn là gì?
 • Bạn có kế hoạch phát triển doanh nghiệp của bạn không? Kế hoạch phát triển đó như thế nào
 • Thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn là gì?
 • Có bao nhiêu nhân viên hiện đang làm việc tại công ty của bạn?
 • Người xin thị thực L1 sẽ làm gì tại chi nhánh hoặc công ty liên kết của Hoa Kỳ?
 • Công ty có kế hoạch thuê bao nhiêu nhân viên trong năm năm đầu tiên không?
 • Báo cáo doanh thu dự kiến ​​5 năm đầu của doanh nghiệp.

3. Minh họa cơ cấu tổ chức và quyền sở hữu công ty

Kế hoạch kinh doanh L1 sẽ làm cho cơ cấu sở hữu trong công ty của bạn rất rõ ràng đối với USCIS. Có thể dễ dàng minh họa điều này bằng một đoạn văn ngắn và một hình ảnh đơn giản thể hiện thứ bậc quyền sở hữu và cấu trúc nội bộ của công ty bạn.

Mô tả cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp là một trong những bước để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh
Mô tả cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp là một trong những bước để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

4. Kế hoạch kinh doanh cần làm rõ lĩnh vực kinh doanh

Phần này nên được viết theo cách cung cấp cho viên chức lãnh sự Hoa Kỳ những thông tin cụ thể và chi tiết liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn có một doanh nghiệp hàng hóa. Điều quan trọng là bạn phải làm nổi bật một số điều liên quan đến lĩnh vực này. Chẳng hạn như việc phát triển kinh doanh, hàng hóa của bạn có điểm gì nổi bật, hình thức vận chuyển…

5. Trình bày hiểu biết về thị trường đang kinh doanh

Bạn nên trình bày cho viên chức lãnh sự hiểu rõ hơn về thị trường mà bạn sẽ kinh doanh tại Mỹ. Điều quan trọng này không chỉ là bạn làm nổi bật bản thân ngành mà còn cả vị trí của công ty bạn trên thị trường.

Bạn phải chứng minh rằng công ty liên kết sẽ có thể tham gia và phát triển tại thị trường Hoa Kỳ thông qua phân tích kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa thị trường Hoa Kỳ và thị trường quốc gia bạn. Vì vậy, kế hoạch kinh doanh nên trình bày thị trường theo cách rõ ràng. Nhân viên lãnh sự sẽ thấy ngành bạn đang làm đang phát triển như thế nào và bạn dự định phát triển cùng với ngành nghề này như thế nào.

6. Phân tích được các đối thủ cạnh tranh

Một trong những điểm nổi bật của kế hoạch kinh doanh là có thể phân tích đối thủ cạnh tranh. Mọi doanh nghiệp thành công đều theo dõi chặt chẽ các đối thủ cạnh tranh của họ.

Làm điều này có thể giúp cảnh báo bạn về những thay đổi hoặc cập nhật trong ngành. Cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có và không có trên thị trường. Có một báo cáo phân tích đối thủ sẽ giúp cho USCIS thấy rằng bạn là một công ty nghiêm túc và sẵn sàng nỗ lực cần thiết để thành công.

7. Có các kế hoạch phát triển doanh nghiệp dài hạn

Đây phải là một chiến lược kinh doanh liên quan đến các kế hoạch tiếp thị mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, đừng nghĩ ra những chiến lược phi thực tế để cố gắng gây ấn tượng với viên chức lãnh sự. Ý định như vậy có thể dẫn đến việc thị thực L1 bị từ chối. Một chiến lược phát triển kinh doanh thực tế là điều chắc chắn đương đơn nên làm.

8. Kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 bao gồm báo cáo tài chính

Bạn cần một bản báo cáo tài chính chi tiết về sự tăng trưởng trong quá khứ của công ty. Sự tăng trưởng liên tục với chi nhánh hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ thông qua người xin thị thực L1.

Điều quan trọng của báo cáo tài chính chính là sự trung thực. Hãy làm cho bản báo cáo thực tế tránh nguy cơ USCIS nghi ngờ rằng bạn hoặc nhân viên đang cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách gian lận.

Báo cáo tài chính tạo nên một kế hoạch kinh doanh xin thị thực L1 hoàn hảo
Báo cáo tài chính tạo nên một kế hoạch kinh doanh xin thị thực L1 hoàn hảo

III. Tư vấn kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 cùng NewOcean IMMI

Trên đây là những thông tin về kế hoạch kinh doanh xét duyệt visa L1 gửi tới quý khách hàng. Viên chức lãnh sự cần tương đối chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn và sự tăng trưởng được diễn giải sẽ góp phần phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường việc làm. Kế hoạch kinh doanh nhập cư này nên được tạo ra với mục đích làm nổi bật tác động tích cực mà công ty của bạn dự kiến ​​sẽ tạo ra ở Hoa Kỳ. Cách tốt nhất để visa L1 của bạn được chấp thuận là luôn làm việc với luật sư di trú. Điều này sẽ giúp tránh những sai lầm tốn kém và không cần thiết.

Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư. Chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ gần 1.200+ gia đình doanh nhân Việt Nam có visa định cư Mỹ, Úc và các nước phát triển khác. Chúng tôi luôn giúp khách hàng thiết lập một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để nhận được thị thực L1.

Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ của NewOcean IMMI với phương châm hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu quý khách hàng và làm việc nghiêm túc. Sâu sát theo từng hồ sơ để đưa ra những tư vấn chính xác và luôn cố gắng đảm bảo tỷ lệ thành công của hồ sơ là 100%.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN