IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Hướng dẫn các bước làm hồ sơ đầu tư định cư Úc

Ở bài viết trước, NewOcean IMMI đã nêu ra những thuận lợi và khó khăn khi làm hồ sơ định cư Úc diện đầu tư. Và để giúp quý nhà đầu tư có thể hiểu rõ việc chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Úc, NewOcean IMMI sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện từng bước làm hồ sơ định cư dựa trên quy trình sau đây.

Đầu tư định cư Úc – Điểm đến của doanh nhân Việt

Bộ hồ sơ đầu tư định cư Úc gồm những gì?

 • Giấy đăng ký
 • Hồ sơ cá nhân
 • Bản sao y hộ chiếu.
 • 4 ảnh chân dung 4 × 6.
 • Bản sao y giấy khai sinh.
 • Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Bản sao y giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng trước (nếu có).
 • Tài liệu kinh doanh
 • CV/ Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận sở hữu: đăng ký công ty, đăng ký cổ phần.
 • Bản kết toán năm tài chính của giám đốc và cổ đông.
 • Thỏa thuận hợp tác…
 • Chứng minh hoạt động quản lý công ty trong 2 trên 4 năm .
 • Bộ báo cáo tài chính do kế toán viên độc lập cung cấp theo đúng tiêu chuẩn kế toán quốc tế.
 • Chứng minh tài sản
 • Bản sao kê ngân hàng (không quá 3 tháng trước khi nộp đơn xin cấp visa)
 • Chứng minh sở hữu bất động sản (chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán).
 • Đối với các khoản vay gắn liền tài sản, bản sao kê ngân hàng hoặc bản sao kê khoản vay có ngày cấp trùng với ngày cấp của bản sao kê ngân hàng.
Bộ hồ sơ đầu tư định cư Úc tương đối phức tạp

Hướng dẫn các bước làm hồ sơ đầu tư định cư Úc

Bước 1: Đánh giá hồ sơ định cư Úc diện đầu tư 188

Bước đầu tiên sẽ đánh giá tổng quan về điều kiện của từng nhà đầu tư để đưa ra chương trình đầu tư thích hợp. Việc đánh giá này sẽ dựa trên lý lịch cá nhân, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ Anh ngữ, quá trình làm việc, ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Khi kết thúc việc đánh giá thì luật sư Úc sẽ thông báo cho khách hàng là có đủ điều điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc hay không và chọn loại hình đầu tư nào là thích hợp và an toàn nhất. Quá trình đánh giá hồ sơ chỉ diễn ra trong vòng một thời gian rất ngắn khoảng 1 tuần đến 2 tuần.

Về việc đánh giá hồ sơ định cư Úc, nhà đầu tư cần có một trung tâm hoặc một công ty định cư có nhiều kinh nghiệm để cùng nhà đầu tư nhà đầu tư giải quyết hoặc bổ sung những tài liệu để tránh sai sót không đáng có ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng EOI – Hồ sơ Định cư Úc

Sau khi đánh giá và xác định nhà đầu tư có đủ điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc visa 188, nhà đầu tư sẽ chuẩn bị nộp Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI). Đến giai đoạn này, nhà đầu tư phải xác định được hình thức đầu tư và thành phố hoặc tỉnh bang mà mình muốn sinh sống tại Úc, vì Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) sẽ được nộp cho chính phủ tại tỉnh – bang đó.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) bao gồm những thông tin như bằng cấp, trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm việc, ngành nghề, tổng tài sản và lịch sử làm việc. EOI sẽ có hiệu lực trong 2 năm, nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin trong 2 năm này nếu có thay đổi. Trong 2 năm này, hồ sơ định cư Úc của khách hàng có thể nhận được sự đề cử của tỉnh bang vào thời điểm bất kỳ, chỉ cần số điểm và xếp hạng EOI của khách hàng đủ cao.

Thư bày tỏ nguyện vọng EOI là một bước quan trọng

Bước 3: Nhận sự đề cử của tỉnh bang/ vùng lãnh thổ

Sau khi EOI của nhà đầu tư được xét duyệt và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư đề cử cho nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung. Mỗi Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ có từng yêu cầu riêng về hồ sơ định cư Úc, nhà đầu tư cần cung cấp những chứng từ hoặc hồ sơ để chứng minh rằng mình đều đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

Bước 4: Xin visa

Sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ, nhà đầu tư sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư Úc từ Bộ Di Trú. Nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn này không thể gia hạn. nhà đầu tư cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết để nộp cho Bộ Di Trú. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ định cư Úc, Bộ Di Trú có thể yêu cầu phỏng vấn nhà đầu tư nếu cần thiết, nhưng việc này thường rất ít xảy ra.

Bước 5: Thực hiện việc đầu tư

Khi hồ sơ định cư Úc của nhà đầu tư đã sẵn sàng được chấp nhận, Bộ Di Trú sẽ mời nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư vào Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử khách hàng đúng như kế hoạch trước đó đã đề ra. nhà đầu tư cần chuyển tiền đầu tư sang Úc một cách an toàn và hợp pháp.

Bước 6: Nhận visa 188

Sau khi thực hiện xong việc đầu tư và hồ sơ định cư Úc của nhà đầu tư được thông qua, nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình sẽ được cấp visa 188 tạm trú có điều kiện, visa này sẽ có hiệu lực 4 năm 3 tháng. Từ lúc này, nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thể đế Úc để sinh sống, làm việc và học tập theo diện tạm trú.

Bước 7: Nộp đơn xin visa 888 (PR)

Sau từ 2 – 4 năm nắm giữ visa 188 và sinh sống ở Úc, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ định cư Úc để xin visa 888 (PR) nếu như các hạng mục đầu tư đạt đủ điều kiện. Khi đến giai đoạn này, hà đầu tư cần thu thập những tại liều cần thiết tùy theo hình thức đầu tư để nộp đơn xin visa 888.

Và để giúp quý nhà đầu tư có thể hoàn thiện được một bộ hồ sơ tốt nhất thì chắc chắn quý nhà đầu tư sẽ cần đến những công ty tư vấn định cư Úc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú giúp đỡ quý vị. NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư và Di trú đã giúp đỡ hàng ngàn nhà đầu tư Việt Nam định cư thành công ở các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Canada, châu Âu…

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý nhà đầu tư bổ sung thêm các loại chứng từ nào để tốt hơn cho hồ sơ, trong trường hợp khách hàng không đủ điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc, thì chúng tôi cũng sẽ đưa ra những chương trình định cư khác phù hợp hơn.  Nếu quý khách và gia đình đang có kế hoạch định cư Úc. Hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN