Q&A

Câu 1: Visa 188 dành cho đối tượng nào?

Trả lời:

Visa 188 là loại visa Thường trú tạm được cấp cho các ứng viên tham gia thành lập Doanh nghiệp tại 1 bang hoặc vùng lãnh thổ của ÚC (nhánh 188A- Diện doanh nhân), hoặc mua Trái phiếu tỉnh bang (nhánh 188B- diện đầu tư)

Visa 188 có thời hạn 4 năm, chỉ áp dụng đối với các đối tượng được bảo lãnh bởi 1 bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Việc gia hạn visa chỉ được áp dụng 1 lần duy nhất (tối đa 2 năm) đối với ứng viên diện Doanh nhân, không áp dụng ra hạn với ứng viên đầu tư.

Câu 2: Những ai có thể được tính là người phụ thuộc trong hồ sơ?

Trả lời:

Vợ/chồng của người đứng đơn, con dưới 25 tuổi vẫn đang trong quá trình học liên tục và phụ thuộc về mặt tài chính.

Câu 3: Tổng thời gian trung bình từ lúc ký hợp đồng cho tới lúc visa được cấp?

Trả lời:

Tổng thời gian kéo dài 10-12 tháng từ khi ký hợp đồng, tuy nhiên còn phụ thuộc trong quá trình chuẩn bị. Chuẩn bị hồ sơ (2 tháng), nộp xin bảo lãnh bang (1 tháng) và thời gian xét chính thức của Sở Di trú Úc (6-9 tháng).

Câu 4: Có bắt buộc khả năng tiếng Anh tốt đối với đối tượng Định cư diện Doanh nhân – Đầu tư không?

Trả lời:

Đối tượng xin định cư Úc theo diện Doanh nhân – Đầu tư không bắt buộc khả năng tiếng Anh tốt, nhưng IE 5.0 trở lên được cộng điểm, không phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ đối với các ứng viên trên 18 tuổi.

Câu 5: Những loại tài sản nào dùng để chứng minh tài chính?

Trả lời:

Bất động sản, tài sản doanh nghiệp, sổ tiết kiệm, cổ phần cổ phiếu và đều phải đứng tên và thuộc quyền sở hữu của người đứng đơn hoặc vợ/chồng đi cùng.

Câu 6: Điểm kinh nghiệm quản lý được áp dụng đối với cấp độ nào?

Trả lời:

Đối với kinh nghiệm quản lý: áp dụng cho đương đơn giữ chức vụ Phó giám đốc
Trường hợp khác: điểm kinh nghiệm có thể được tính nếu người đứng đơn có quyền ra quyết định cao nhất cho 1 lĩnh vực, ví dụ: kế toán trưởng, giám đốc tài chính…

Câu 7: Sự khác nhau của 3 dạng visa định cư tay nghề là gì?

Trả lời:

3 loại visa có yêu cầu và quyền lợi khác nhau:

  • Visa 189 là khó nhất những nếu đạt được thì sẽ có PR (thường trú nhân) ngay và sống ở bang nào của Úc cũng được.
  • Visa 190 có PR ngay nhưng phải sống 2 năm ở vùng bang bảo lãnh
  • Visa 489 không được cấp PR ngay mà phải sống 2 năm trong vùng bang bảo lãnh và phải kiếm được việc làm full – time ít nhất 1 năm

Câu 8: Danh sách tay nghề định cư (SOL) và Danh sách tay nghề định cư cần bảo lãnh (CSOL) khác nhau thế nào?

Trả lời:

Nếu nghề bạn chọn có trong SOL thì có thể xin visa 189

Nếu không có trong SOL nhưng có trong CSOL thì phải xin các bang bên ÚC bảo lãnh và phải đi theo visa 190 hoặc 489

Câu 9: Những yếu tố khiến hồ sơ không được chấp nhận

Trả lời:

Cung cấp sai, lệch thông tin, người đứng đơn có án, có tiền sử mắc bệnh truyền nhiễm, ung thư, HIV…

Cau 10: Các loại bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa?

Trả lời:

a, Bệnh lao phổi
Khi phát hiện lao phổi đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác, nếu bệnh đang trong thời kỳ hoạt động thì sẽ được yêu cầu trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt, sau thời gian chữa trị sẽ được kiểm tra lại, khi có bằng chứng đã khỏi thì hồ sơ tiếp tục được xét và phải ký bản cam kết bắt buộc trình diện và báo cáo sức khỏe cho Cơ quan sức khỏe Úc ngay khi đến Úc.

b, Bệnh viêm gan
Kiểm tra này bắt buộc cho các đối tượng sau:
– Phụ nữ có thai
– Trẻ tị nạn không có người lớn đi cùng
– Trẻ được nhận làm con nuôi
– Trẻ dưới sự chăm sóc của Ủy ban chăm sóc phúc lợi tiểu bang hoặc liên bang

c, HIV/AIDS
Nếu phát hiện thì đương đơn sẽ quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

 

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng để lại thông tin qua form Đăng ký tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp các số di động hotline trên website. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời quý khách !

Xin cảm ơn Quý khách hàng !