IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Những lý do hồ sơ visa L1A bị từ chối cập nhật mới nhất 2023

Nhờ những ưu điểm của chương trình visa L1, thị thực L1A đã trở thành một trong những diện đến Hoa Kỳ nhanh nhất. Tuy nhiên, giống như các loại thị thực khác, không phải tất cả các đơn xin thị thực đều được chấp thuận. Có rất nhiều những lý do hồ sơ visa L1A bị từ chối. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trước khi làm hồ sơ xin visa L1A nhé.

I. Một số lý do khiến hồ sơ visa L1A bị từ chối

Những lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối visa L1A:

1. Đương đơn không chứng minh được hồ sơ đủ điều kiện theo yêu cầu của chương trình

Mỗi loại hồ sơ trên thị thực L1A có các yêu cầu cụ thể riêng mà cả người sử dụng lao động và đương đơn phải đáp ứng. Việc không chứng minh được bạn đáp ứng đủ điều kiện sẽ dẫn đến việc thị thực của bạn bị từ chối.

Những lý do hồ sơ visa L1A bị từ chối cập nhật mới nhất 2023
Hồ sơ visa L1A bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện thị thực đưa ra

2. Hồ sơ visa L1A bị từ chối phổ biến do không chứng minh được kiến thức kinh doanh

Kiến thức chuyên môn là một trong những lý do chính khiến nhiều thị thực làm việc bao gồm cả L1A, bị từ chối. Các tiêu chuẩn đánh giá yêu cầu về thị thực làm việc của Hoa Kỳ đang ngày càng được cải thiện để đảm bảo rằng người lao động thường trú tại Hoa Kỳ được ưu tiên hơn so với người lao động nước ngoài.

Để được cấp thị thực L1A, bạn cần chứng minh rằng bạn có chuyên môn, có giá trị đối với công ty mà chuyên môn của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp không có. Nếu không chứng minh được điều này, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Không dễ để chứng minh rằng bạn đáp ứng được điều kiện trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa rõ ràng, thể hiện đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn mà bạn có. Do đó, đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn cần có một nhà tư vấn nhập cư và một luật sư có kinh nghiệm để giúp bạn thu thập và chuẩn bị bằng chứng cho đơn xin thị thực L1A của bạn.

3. Không chứng minh được mức lương phù hợp

Giống như các thị thực làm việc khác, tiền lương là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị thực L1A của bạn. Nếu có sự khác biệt đáng kể giữa mức lương được đề xuất trong đơn xin thị thực và mức lương tiêu chuẩn của ngành bạn có thể bị USCIS phỏng vấn và hỏi lại.

Mức lương quá thấp hoặc quá cao cũng là lý do khiến hồ sơ bị từ chối. Địa điểm và vị trí của công ty cũng là một trong những tiêu chí để bạn cân đối lương cho nhân viên. Ví dụ, tiền lương ở các thành phố lớn phải cao hơn ở các thị trấn nhỏ.

Để tránh điều này, người sử dụng lao động tài trợ cần đánh giá mức lương phổ biến áp dụng trong ngành công nghiệp cụ thể của họ so với mức lương trong khu vực nơi bạn được đề xuất làm việc.

4. Các bằng chứng hỗ trợ không chính xác

Bằng chứng hỗ trợ mà bạn gửi sẽ là một phần quan trọng trong quá trình xem xét và ra quyết định của Sở di trú Mỹ. Nếu bạn không cung cấp đủ tài liệu quan trọng hoặc cung cấp thông tin không chính xác ở bất kỳ giai đoạn nào của đơn xin thị thực, điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp thị thực L1A. Một số lỗi bạn cần tránh bao gồm nhập sai chức danh hoặc mô tả công việc, sử dụng phương thức gửi sai hoặc gửi đơn xin thị thực của bạn đến địa chỉ sai.

5. Hồ sơ visa L1A bị từ chối do mức tăng trưởng kinh doanh không khả thi

Không giống như các loại thị thực làm việc không định cư khác, nhân viên thị thực L1A chú ý đến cả tình trạng hiện tại và tiềm năng phát triển của công ty đã tài trợ bạn. Nếu bạn phóng đại các dự báo tăng trưởng kinh doanh không phản ánh các tiêu chuẩn của ngành thì đây là một dấu hiệu cảnh báo vì bạn có thể bị từ chối.

6. Công việc không hợp lý

Bất kỳ điểm không chính xác nào trong hồ sơ cũng sẽ khiến USCIS nghi ngờ có sự giả mạo. Việc mô tả trách nhiệm và yêu cầu công việc không tương xứng với vị trí hoặc chức danh sẽ là một điểm trừ rất lớn trong hồ sơ xin visa L1A.

Các chức danh điều hành hoặc quản lý cấp cao không đủ điều kiện tham gia chương trình. Chính năng lực, mức độ giám sát, quản lý, khả năng giải quyết công việc, quyền quyết định… mới là điều USCIS quan tâm khi xét duyệt hồ sơ.

7. Hồ sơ visa L1A bị từ chối do không đáp ứng các yêu cầu về nhân sự

USCIS yêu cầu doanh nghiệp phải có một số lượng nhân viên nhất định tại Mỹ. Theo USCIS, mặc dù mục tiêu là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ nhưng thị thực L1A không có con số chính xác. Trên thực tế, số lượng nhân viên sẽ phụ thuộc vào loại hình hoặc quy mô của doanh nghiệp.

Do đó, USCIS sẽ xem xét và phê duyệt trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Nhưng về phía nhà đầu tư, bạn nên đảm bảo rằng số lượng nhân viên đang trong quá trình điều hành công ty tại Mỹ phù hợp với yêu cầu của chương trình thị thực L1A.

Hồ sơ bị từ chối do không đáp ứng đủ nhân sự doanh nghiệp
Hồ sơ bị từ chối do không đáp ứng đủ nhân sự doanh nghiệp

II. Giải pháp khi hồ sơ L1A bị từ chối

Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực L1A, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hợp tác chặt chẽ với luật sư nhập cư sau khi bị từ chối cấp thị thực L1A để giúp bạn xác định được các lựa chọn phù hợp và các quyết định pháp lý chính xác đang được đưa ra.

Nếu công ty tài trợ của bạn đã được thành lập và có chi nhánh đang hoạt động hoặc trực thuộc tại Hoa Kỳ, bạn có thể đủ điều kiện để xin thị thực H-1B. Mặc dù loại thị thực này yêu cầu bằng cử nhân và rất cạnh tranh, nhưng các yêu cầu chuyên môn của thị thực H1B không nghiêm ngặt như đối với các chuyên gia L1A.

Mặt khác, nếu bạn không đủ điều kiện để xin bất kỳ thị thực làm việc nào khác, thì bạn vẫn có quyền kháng cáo kết quả từ chối thị thực L1A của mình. Bạn có thể nộp đơn kháng cáo lên Văn phòng Khiếu nại Hành chính (AAO) hoặc bạn có thể kháng cáo trực tiếp lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ.

Khiếu nại với AAO thường mất ít nhất sáu tháng và kết quả thường là xác nhận từ chối giống như kết quả USCIS trước đó. Do đó, cách khiếu nại này thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên môn của luật sư nhập cư về trường hợp cụ thể của bạn.

Hầu hết các trường hợp cần được kháng cáo lên AAO trước khi đưa ra Tòa án Quận. Tuy nhiên, có một số trường hợp cho phép bạn kháng cáo trực tiếp lên bộ tư pháp. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần chứng minh rằng quyết định từ chối thị thực L1A từ USCIS là tùy tiện, thất thường hoặc không hợp lý.

Kháng cáo này giống như một cơ hội vàng để bạn đảo ngược việc USCIS từ chối thị thực L1A, nhưng điều quan trọng là bạn vẫn nhờ một luật sư nhập cư có kinh nghiệm chuẩn bị các tài liệu đầy đủ và sắp xếp thứ tự cho bạn.

Đương đơn có thể kháng cáo lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ
Đương đơn có thể kháng cáo lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ

III. Nhận visa L1A an toàn cùng NewOcean IMMI

Nhằm mang đến những giải pháp tuyệt vời và đảm bảo an toàn thành công cho các nhà đầu tư Việt Nam. NewOcean IMMI đang hợp tác với các tập đoàn uy tín hàng đầu của Mỹ. Khi đăng ký tham gia nhận visa L1A cùng chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

  • Có thể tự mở công ty nhượng quyền, chi nhánh nhượng quyền tại Mỹ với thương hiệu nổi tiếng.
  • Nhà đầu tư có thể sở hữu 100% doanh nghiệp.
  • Hoạt động quản lý kinh doanh được hỗ trợ bởi các đơn vị có trình độ chuyên môn cao.
  • Đương đơn tham gia với tư cách là Nhà quản lý Chiến lược và nhận tiền lãi hàng năm.
  • NewOcean IMMI hỗ trợ cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết về quyền sở hữu.
  • Đương đơn kinh doanh tại cửa hàng có đầy đủ nhân viên và cơ sở vật chất sẵn có.
  • Đương đơn được phép bán lại cửa hàng sau khi kinh doanh tại Mỹ.
Nhận visa L1A an toàn cùng NewOcean IMMI
Nhận visa L1A an toàn cùng NewOcean IMMI

Trên đây là toàn bộ những lý do phổ biến khiến hồ sơ visa L1A bị từ chối. Nếu bạn cần thêm thông tin về các chương trình định cư Mỹ. Hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN