IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hồ sơ định cư Mỹ EB5 bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ EB5 cần phải thật hoàn hảo để đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả để từ đó mới có thể đạt được kết quả Visa như mong đợi. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết chính xác hồ sơ EB5 bao gồm những gì? Và những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp quý vị.

Hồ sơ định cư Mỹ EB5 bao gồm những gì?

Hồ sơ định cư Mỹ EB5 bao gồm những gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ EB5, nhà đầu tư cần phải có những giấy tờ tùy thân cơ bản cũng như bằng chứng về tài sản đầu tư. Quy trình hồ sơ EB5 bao gồm:

GIẤY TỜ ĐƯỢC YÊU CẦU

 • Thư mời phỏng vấn visa
 • Hình chụp không quá 6 tháng
 • Giấy khai sinh
 • Bản chính và bản sao chứng minh thư nhân dân
 • Bản chính và bản sao hộ khẩu
 • Bản chính và bản sao hộ chiếu
 • Bản chính và bản sao giấy chứng nhận kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Lịch sử việc làm và học tập
 • Bằng chứng về giá trị tài sản thực để đầu tư của đương đơn tối thiểu là 800.000 USD, có thể là giấy tờ bất động sản hoặc quyền sở hữu công ty
 • Bằng chứng về nguồn tiền và chứng minh rằng nguồn tiền là hợp pháp
 • Giấy khám sức khỏe: Một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ EB5 mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là giấy khám sức khỏe. Người nộp đơn phải khám sức khỏe ở một trong những bệnh viện hoặc phòng khám được Đại sứ quán chỉ định.

Những lưu ý khi làm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ EB5

Tìm hiểu thật kỹ các thủ tục pháp lý

Chuẩn bị tốt các loại giấy tờ cần xác minh pháp lý trước khi cho vào bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ giúp thuận lợi cho tiến trình xét duyệt hồ sơ đi đến thành công cao. Luôn cập nhật thông tin mới nhất về chương trình EB5 để không bỏ lỡ cơ hội được hưởng những chính sách mới.

Tìm hiểu các chi tiết trong hồ sơ đầu tư EB5

Lãnh sự quán sẽ dựa vào những chi tiết mà đương đơn trình bày trong bộ hồ sơ để chất vấn xem đương đơn có sự am hiểu đến đâu với đối với dự án EB5. Qua đó, đưa ra quyết định đương đơn có xứng đáng nhận visa đầu tư EB5 hay không.

Chứng minh nguồn tài chính đầu tư EB5 sạch

Đây là yêu cầu quan trọng nhất khi làm hồ sơ EB5. Yêu cầu này được coi là điều kiện khó nhất. Bắt buộc nhà đầu tư phải chứng minh nguồn tiền cho dự án EB5 là hợp pháp. Dựa vào các loại giấy tờ, chứng từ liên quan. Nguồn tài chính này được phép có được từ thu nhập cá nhân như: tài sản được cho, tặng, vay bán, sang nhượng, chứng khoán…

Chứng minh tài chính phải thật sự đảm bảo

Nhà đầu tư nên có chuẩn bị trước báo cáo thuế, báo cáo thu nhập. Nhà đầu tư phải chuẩn bị số tiền để tham gia dự án EB5. Khi đã đầu tư vào dự án, nhà đầu tư phải có biên lai xác thực đã đầu tư cho dự án. Nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị tốt các bản sao kê, giấy tờ mua bán đối với nguồn tài chính đầu tư.

Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và thông tin giải trình phải thật sự thuyết phục

+ Bám sát từng yêu cầu. Tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ chi tiết nào, yêu cầu nào mà không giải trình hoặc không có hồ sơ chứng minh.

+ Làm việc thật chặt chẽ với phía dự án và luật sư đại diện hồ sơ, để đưa ra phương án giải trình thuyết phục nhất và hồ sơ cung cấp đầy đủ nhất.

+ Bên cạnh đó, sự minh bạch của một bộ hồ sơ phải luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuyệt đối không được làm giả hồ sơ hoặc khai thông tin sai sự thật.

+ Sắp xếp, trình bày hồ sơ thật rõ ràng, chi tiết, đầy đủ và thuyết phục nhất ứng với từng mục, từng điểm yêu cầu. Việc này đòi hỏi đơn vị tư vấn phải thật sự chuyên nghiệp và có đủ kinh nghiệm và kiến thức giải trình cho từng vấn đề Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ yêu cầu giải trình.

Nắm rõ quá trình nộp hồ sơ EB5

Nộp đơn I-526 cho USCIS để chứng minh rằng bạn đã đầu tư vào một dự án EB5. Một dự án mà bạn tin rằng có thể tạo ra 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Khi I-526 được chấp thuận. Nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào I485 – Đơn xin thay đổi tình trạng. Hoặc DS230 – Đơn xin visa định cư. Đây là đơn giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc đủ điều kiện để có được thẻ xanh.

Cuối cùng, nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ đáp ứng được tất cả các điều kiện theo diện EB5 từ USCIS. Khi thẻ xanh 2 năm gần hết hạn. Nhà đầu tư nộp đơn I-829 để hủy bỏ tất cả các điều kiện tạm trú. Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư trở thành thường trú nhân và nhận thẻ xanh 10 năm.

Lên phương án dự phòng, kế hoạch dài hạn rõ ràng chi tiết

Việc này sẽ giúp nhà đầu tư có những kế hoạch phát triển hợp phát, đồng thời sẽ lường trươc được những rủi ro có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất những khủng hoảng bằng những phương án dự trù.  

Chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ định cư Mỹ EB5 từ công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm

Ngay từ khi tìm dự án đầu tư định cư Mỹ EB5 đã có rất nhiều thủ tục cần được tư vấn kỹ từ các chuyên gia am hiểu luật kinh tế, đầu tư trong ngành mang đến cho quý vị những lời khuyên hữu ích giúp dự án thành công và hạn chế thấp nhất những rủi ro.

Để song hành cùng mình trong suốt thời gian tham gia chương trình định cư đầu tư Mỹ EB5. Các nhà đầu tư Việt Nam rất cần các chuyên gia tư vấn định cư Mỹ nhiều kinh nghiệm và uy tín.

Để có thể nhận được Visa định cư EB5 nhanh nhất. Qúy vị có thể nhờ những đơn vị chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ từ bước làm hồ sơ đến khi quý vị đã đầu tư thành công. Và chúng tôi, NewOcean IMMI sẵn sàng trợ giúp quý vị giải đáp thắc mắc mọi vấn đề liên quan đến xin định cư EB5. Gần 17 năm hoạt động trong tư vấn Di trú định cư, NewOcean IMMI sẽ hỗ trợ tận tình để giúp đỡ quý vị.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN