IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Thị thực vàng (Golden visa) Hy Lạp: Cơ hội nhập tịch châu Âu

Là một trong những quốc gia an toàn và thân thiện nhất, Hy Lạp luôn được coi là điểm đến định cư, nghỉ dưỡng hàng đầu châu Âu. Chương trình Golden visa Hy Lạp cung cấp lộ trình đầu tư định cư với chi phí thấp nhất để có được quyền định cư châu Âu cho cả gia đình 3 thế hệ. Dưới đây là quy trình, điều kiện, ưu điểm và những quyền lợi khi nhà đầu tư nhận thị thực vàng Hy Lạp.

I. Quyền lợi nhận được từ chương trình Thị thực vàng – Golden visa Hy Lạp

Ra mắt vào năm 2013, Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp chỉ yêu cầu những người xin Thị thực Vàng đầu tư tối thiểu 250.000 € vào bất động sản ở Hy Lạp. Đây là chương trình cấp giấy phép định cư Hy Lạp dài hạn, một trong những mức đầu tư thấp nhất tại châu Âu. Với chương trình Thị thực vàng, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ nhận được nhiều quyền lợi bao gồm:

 • Với Golden Visa Hy Lạp trong tay, nhà đầu tư có thể đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trong Khu vực Schengen trong tối đa 90 ngày trong mỗi 6 tháng. Các quốc gia trong Khối Schengen nổi tiếng là khó xin thị thực, vì vậy việc được miễn thị thực là một lợi ích chính của chương trình này.
 • Trở thành cư dân chịu thuế của Hy Lạp có thể mang lại khoản tiết kiệm tiền cho các nhà đầu tư vì điều này cho phép mỗi nhà đầu tư trả một khoản phí cố định trên thu nhập của họ thay vì cơ sở tỷ lệ phần trăm. Các nhà đầu tư sơ cấp có thể chọn trả khoản thuế cố định hàng năm là €100.000 cho dù thu nhập của họ cao đến đâu.
 • Vì Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép các nhà đầu tư và gia đình của họ cư trú toàn thời gian ở Hy Lạp nếu họ muốn, nó mở ra con đường trở thành công dân mà khó có thể đạt được nếu không có. Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú. Sau đó, sau 2 năm nữa, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch.
 • Con cái được tiếp cận môi trường học giáo dục chuẩn quốc tế và nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp hơn của EU.
 • Cả gia đình được tham gia vào các dịch vụ y tế Hy Lạp, chăm sóc sức khỏe miễn phí.
 • Nhiều người có Thị thực Vàng được hưởng lợi từ các hiệp định tránh đánh thuế hai lần với Hy Lạp. Các nhà đầu tư có thể không phải tuân theo một số luật thuế của Hy Lạp, tùy thuộc vào quốc gia của họ và khoảng thời gian họ ở Hy Lạp.
 • Những người có Visa Vàng Hy Lạp có tùy chọn cho thuê bất động sản đầu tư đã mua của họ hoặc nắm giữ cổ phần trong một công ty đăng ký tại Hy Lạp và nhận thu nhập từ cổ tức. Điều này có nghĩa là họ sẽ tiếp tục có dòng tiền dương trong khi vẫn duy trì các khoản đầu tư của mình.
 • Hy Lạp là một quốc gia an toàn có chỉ số chi phí sinh hoạt thấp. Đất nước này từ lâu đã là điểm nghỉ dưỡng của người châu Âu và những cá nhân có thu nhập cao đổ xô đến Hy Lạp vì khí hậu nắng ấm quanh năm. Hy Lạp cung cấp một cơ sở hạ tầng hiện đại, từ dịch vụ điện thoại và internet đáng tin cậy đến ngân hàng an toàn cho đến các tuyến đường hàng không và đường biển được thiết lập tốt.
 • Nhà đầu tư có cơ hội trở thành công dân Hy Lạp sau 7 năm.
Thị thực vàng (Golden visa) Hy Lạp: Cơ hội nhập tịch châu Âu
Golden visa Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư cùng cả gia đình

II. Những ưu điểm nổi bật của chương trình

Chương trình đầu tư nhận thẻ cư trú Hy Lạp dễ dàng hơn so với các chương trình thị thực vàng khác bởi:

 • Hy Lạp cung cấp một lộ trình cư trú đơn giản, đầu tư thấp.
 • Thị thực vàng Hy Lạp không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu.
 • Không kiểm tra ngôn ngữ, không kinh nghiệm kinh doanh, không kiểm tra y tế.
 • Quá trình nộp đơn nhanh chóng với nhiều cơ hội hơn để nộp đơn xin quốc tịch sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Thị thực Vàng Hy Lạp có thể được gia hạn vô thời hạn, miễn là nhà đầu tư tiếp tục đầu tư.

III. Điều kiện để tham gia chương trình lấy Thị thực vàng – Golden visa Hy Lạp

Chương trình thị thực vàng yêu cầu nhà đầu tư:

 • Đầu tư vào bất động sản trị giá tối thiểu €250.000 (thuế thực).
 • Thị thực Vàng ở Hy Lạp áp dụng cho nhà đầu tư trên 18 tuổi, vợ/chồng của họ, con cái phụ thuộc chưa lập gia đình đến 24 tuổi và cha mẹ phụ thuộc của cả hai vợ chồng. Giấy phép có giá trị vĩnh viễn miễn là người mua tiếp tục sở hữu và được gia hạn 5 năm một lần bằng cách xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền chứng thư quyền sở hữu tài sản. Có được thường trú nhân và cuối cùng là quốc tịch EU mang lại di sản cho gia đình bạn và sau này là con cái của bạn.
 • Không có tiền án tiền sự ở quốc gia bạn đang sống.
 • Nhận bảo hiểm y tế từ một công ty bảo hiểm Hy Lạp cho mỗi thành viên trong gia đình bạn sẽ tham gia cùng bạn.
Điều kiện nhận Golden visa Hy Lạp
Điều kiện nhận Golden visa Hy Lạp

IV. Quy trình các bước tham gia chương trình đầu tư Thị thực vàng Hy Lạp đầy đủ nhất

Quy trình để tham gia vào chương trình đầu tư thị thực vàng Hy Lạp gồm có 6 bước:

Bước 1: Tư vấn thẩm định hồ sơ với NewOcean IMMI

Các chuyên gia di trú và luật sư quốc tế của NewOcean IMMI sẽ đánh giá hồ sơ của bạn và giúp quý vị lựa chọn chương trình và tùy chọn bất động sản phù hợp nhất.

Bước 2: Ký kết hợp đồng với NewOcean IMMI

Dựa trên yêu cầu của quý vị, NewOcean IMMI sẽ cẩn thận lựa chọn những bất động sản phù hợp nhất cho quý vị. NewOcean IMMI sẽ hỗ trợ nhà đầu tư xem trực tiếp bất động sản mà nhà đầu tư đang tìm hiểu

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu và nộp tiền đầu tư

Một danh sách kiểm tra chi tiết sẽ được cung cấp và bạn sẽ được hướng dẫn qua giai đoạn thu thập tài liệu. Các cố vấn nhập cư có kinh nghiệm sẽ kiểm tra từng tài liệu để đảm bảo tất cả các yêu cầu đều được đáp ứng, bao gồm cả bằng chứng về tài liệu đầu tư.

Bước 4: Nộp đơn xin cư trú

Đơn xin giấy phép cư trú hoàn chỉnh bằng cách mua bất động sản cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ xác nhận đầu tư vào bất động sản sẽ được nộp cho Tổng cục Nhập cư và Công dân nước ngoài.

Bước 5: Xử lý đơn và bằng chứng nộp

Quá trình xử lý đơn thường mất khoảng 60 ngày. Sau khi đơn đăng ký đã được nộp, người nộp đơn nhận được bằng chứng về việc nộp đơn, có giá trị trong một năm và cho phép chủ sở hữu đi du lịch đến và đi từ Hy Lạp bao nhiêu lần tùy ý.

Bước 6: Nhận giấy phép cư trú Hy Lạp

Sau khi đơn đăng ký được xem xét và quyết định được đưa ra bởi Tổng thư ký của Cơ quan quản lý phi tập trung, người nộp đơn sẽ được thông báo. Người nộp đơn sẽ nhận được giấy phép cư trú 5 năm, cho phép họ tận hưởng cuộc sống ở Hy Lạp trong thời gian 5 năm, cũng như đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen.

Quy trình xin visa Hy Lạp gồm 6 bước
Quy trình xin visa Hy Lạp gồm 6 bước

V. Các câu hỏi thường gặp khi lấy Golden visa Hy Lạp

NewOcean IMMI đã liệt kê bên dưới một số câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được liên quan đến chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp. Vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

1. Golden visa có khác gì với Thường trú nhân hay không?

Golden visa Hy Lạp là visa đầu tư định cư mà gia đình đương đơn sẽ nhận được sau 3-6 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp. Golden visa là thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp.

Thị thực vàng tương đương với thường trú nhân Hy Lạp. Những lợi ích giống như những lợi ích của một thường trú nhân. Với Golden visa, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp và cho con cái du học tại Hy Lạp.

Golden visa có thời hạn. Sau khi thị thực hết hạn, nhà đầu tư cần xin gia hạn. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp (công dân châu Âu).

2. Golden visa Hy Lạp có thể đi lại tự do khối Schengen và khối EU khi có Golden visa hay không?

Golden visa Hy Lạp CHO PHÉP miễn thị thực Schengen nhưng KHÔNG được miễn thị thực du lịch miễn phí vào EU. Tuy nhiên, với Golden Visa Hy Lạp, khi xin visa du lịch đến các nước EU, hồ sơ gia đình của nhà đầu tư sẽ được ưu tiên và có đặc quyền được xử lý nhanh hơn.

Khi nhập quốc tịch Hy Lạp, gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Sở hữu thị thực vàng Hy Lạp dễ dàng di chuyển đến các nước khối Schengen
Sở hữu thị thực vàng Hy Lạp dễ dàng di chuyển đến các nước khối Schengen

3. Quá trình chứng minh nguồn tiền đầu tư lấy Golden visa Hy Lạp có khó không?

Việc chứng minh tiền đơn giản hơn rất nhiều so với các chương trình như Mỹ, Úc, Canada. Nguồn tiền đầu tư cho Golden Visa Hy Lạp chỉ cần chứng minh ở mức cơ bản là nguồn tiền hợp pháp.

Ví dụ: Nếu đương đơn dùng tiền bán bất động sản để đầu tư. Trong trường hợp này, cần phải chứng minh tài sản được mua vào năm nào và giá trị của nó vào thời điểm đó là bao nhiêu.

Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có những nguồn tiền khác nhau với những giấy tờ chứng minh cụ thể khác nhau. Để tìm hiểu thêm, nhà đầu tư vui lòng liên hệ NewOcean IMMI để được tư vấn.

4. Thời gian cư trú tối thiểu của chương trình Golden visa Hy Lạp là bao lâu?

Thời gian cư trú tối thiểu của chương trình Golden visa Hy Lạp là 5 năm. Sau 5 năm, Nhà đầu tư phải gia hạn giấy phép, giấy phép này có thể được gia hạn miễn là nhà đầu tư có thể chứng minh rằng khoản đầu tư đã được duy trì.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chương trình Golden visa Hy Lạp. Hy vọng quý nhà đầu tư đã có thêm nhiều kinh nghiệm về chương trình đặc biệt này. NewOcean IMMI với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú nước ngoài sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng quý vị trên con đường nhận thẻ cư trú Hy Lạp.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN