IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Tìm hiểu Golden visa Bồ Đào Nha – Thị thực vàng đến châu Âu

Chương trình Golden visa Bồ Đào Nha còn được gọi là thị thực vàng Bồ Đào Nha, là chương trình đầu tư định cư dành cho các công dân không thuộc EU. Giấy phép cư trú cho phép đi vào Khu vực Schengen của Châu Âu mà không cần thị thực và yêu cầu thời gian lưu trú trung bình chỉ 7 ngày/năm tại Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian 5 năm. Tìm hiểu quyền lợi, điều kiện, ưu điểm và quy trình xin thị thực vàng đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

I. Chương trình đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha là gì?

Được giới thiệu vào năm 2012, loại thị thực đầu tư tiên phong đã khởi xướng một cách hiệu quả khái niệm Thị thực Vàng trở thành xu hướng chủ đạo và đặt nền móng cho các quốc gia khác như Tây Ban Nha và Hy Lạp noi theo.

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha (thường được gọi là Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha) là chương trình đầu tư định cư 5 năm dành cho các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu. Giấy phép cư trú cho phép sinh sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha và cho phép lưu thông tự do trong Khối Schengen của Châu Âu. 280.000 EUR là số tiền đầu tư bất động sản tối thiểu để có được thị thực vàng Bồ Đào Nha.

Từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 12 năm 2022 có tổng cộng 11.758 nhà đầu tư và 19.171 thành viên gia đình đã được hưởng lợi từ Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian này. Điều này cho thấy, con đường đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản.

Tìm hiểu Golden visa Bồ Đào Nha - Thị thực vàng đến châu Âu
Golden visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú dành cho công dân nước ngoài

II. Quyền lợi nhà đầu tư nhận được khi tham gia chương trình lấy Golden visa Bồ Đào Nha

 • Có thể bao gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ của bạn trong cùng một hồ sơ.
 • Thị thực Vàng Bồ Đào Nha tự động cấp cho bạn quyền đi du lịch đến bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu mà không cần thị thực. Ngoài ra, nhiều quốc gia không thuộc khối Schengen cũng sẽ cho phép bạn nhập cảnh miễn thị thực miễn là thị thực hoặc giấy phép cư trú của bạn có sẵn.
 • Hưởng thuế thu nhập toàn cầu không phải chịu thuế theo chương trình NHR trong 10 năm. NHR là một chương trình thuế hào phóng với nhiều lợi ích liên quan đến thu nhập toàn cầu của bạn. Chương trình này cung cấp các ưu đãi miễn thuế đối với một số danh mục nhất định trong thời gian lên tới mười năm. Các loại thu nhập có thể đủ điều kiện theo chương trình NHR bao gồm: cổ tức, Thu nhập bất động sản, Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, lương hưu nghề nghiệp, tiền bản quyền…
 • Có thể nộp đơn xin quốc tịch hoặc thường trú sau 5 năm.
 • Có thể đi đến hơn 180 quốc gia mà không cần thị thực du lịch.
 • Tiếp cận các dịch vụ công cộng miễn phí như chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho cả gia đình.
 • Con cái được học tập tại các trường công lập miễn học phí. Các trường Đại học, cao đẳng được miễn giảm học phí với ưu đãi là công dân châu Âu.
 • Bồ Đào Nha là quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu nhưng vẫn không làm giảm chất lượng cuộc sống. Gần như mọi thứ đều rất hợp lý, từ thực phẩm đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giải trí và các hoạt động xã hội. Bạn có thể sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với khoảng 1.400 USD mỗi tháng, mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào lối sống được lựa chọn.
 • Các lựa chọn đầu tư tương đối phải chăng để lựa chọn (bất động sản, quỹ đầu tư, chuyển nhượng vốn, thành lập doanh nghiệp).
 • Sống ở một đất nước an toàn với chi phí sinh hoạt phải chăng và chất lượng cuộc sống cao.
Cả gia đình có quyền định cư và sinh sống tại châu Âu
Cả gia đình có quyền định cư và sinh sống tại châu Âu

III. Điểm nổi trội của chương trình

 • Chỉ cần ở lại Bồ Đào Nha tối thiểu 07 ngày/năm
 • Không yêu cầu độ tuổi, không yêu cầu giáo dục, không yêu cầu kỹ năng làm việc, không yêu cầu thu nhập.
 • Ngưỡng đầu tư thấp nhất châu Âu là 280.000 EUR, sở hữu bất động sản vĩnh viễn.
 • Nhiều lựa chọn đầu tư với tài sản và số tiền đầu tư phù hợp với từng nhà đầu tư.

IV. Điều kiện để tham gia chương trình lấy Thị thực vàng – Golden visa Bồ Đào Nha

Để tham gia chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cần:

1. Điều kiện với đương đơn

 • Bạn phải trên 18 tuổi.
 • Bạn phải thực hiện một khoản đầu tư đáng kể có lợi cho nền kinh tế Bồ Đào Nha.
 • Bạn không có tiền án tiền sự trước khi đăng ký chương trình đầu tư Bồ Đào Nha.
 • Bạn phải chứng minh số tiền đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha là hợp pháp.
 • Bạn phải cam kết duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm nữa.

2. Điều kiện với người phụ thuộc

 • Con cái trên 18 tuổi, những người phụ thuộc vào bạn về tài chính. Con cái trưởng thành phải được ghi danh vào giáo dục toàn thời gian và chưa lập gia đình để đủ điều kiện là người phụ thuộc.
 • Anh chị em dưới 18 tuổi của bạn hoặc vợ/chồng/bạn đời của bạn. Để anh chị em đủ điều kiện là người phụ thuộc, bạn hoặc đối tác của bạn phải có quyền giám hộ hợp pháp đối với họ.
 • Cha mẹ phụ thuộc (trên 55 tuổi) của bạn hoặc vợ/chồng/bạn đời của bạn. Bạn phải cung cấp tài liệu chứng minh sự phụ thuộc của họ trừ khi họ trên 65 tuổi.

Bất kỳ thành viên gia đình nào có trong đơn đăng ký của bạn sẽ nhận được thẻ cư trú Bồ Đào Nha và được hưởng các quyền và đặc quyền giống như bạn.

4. Hình thức đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha

Mua bất động sản Golden Visa Bồ Đào Nha có lẽ là cách phổ biến nhất để có được quyền cư trú tại Bồ Đào Nha. Điều này là vì Bồ Đào Nha được coi là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản, với thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ, lợi suất cho thuê cao và ngành du lịch đang bùng nổ.

Nhiều người nước ngoài mua bất động sản ở Bồ Đào Nha với mục đích du lịch hoặc để làm ngôi nhà thứ hai hoặc nơi nghỉ hưu. Bạn có thể đầu tư vào một bất động sản dân cư mới xây dựng trong khu vực nội địa của Bồ Đào Nha, bắt đầu từ 280.000 EUR hoặc đầu tư vào bất động sản đã qua sử dụng cho Golden Visa. Ngoài ra, bạn có thể mua bất động sản thương mại ở bất kỳ đâu tại đất nước Bồ Đào Nha (bao gồm cả Lisbon, Porto và những nơi tương tự).

Nếu việc tu sửa là sở thích của bạn, thì bạn cũng có tùy chọn đầu tư vào các dự án cải tạo khu dân cư bắt đầu từ 280.000 EUR ở các khu vực nội địa của Bồ Đào Nha hoặc, cách khác, đầu tư vào các dự án cải tạo thương mại ở bất kỳ đâu tại Bồ Đào Nha với giá từ €350.000.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể được giảm giá 20% cho khoản đầu tư bất động sản của mình nếu bất động sản nằm ở khu vực có mật độ dân số thấp của Bồ Đào Nha. Các khu vực mật độ thấp xác định xem có áp dụng tỷ lệ chiết khấu 20 phần trăm cho khoản đầu tư của bạn hay không. Các khu vực mật độ thấp được định nghĩa là có ít hơn 100 người trên một km vuông hoặc GDP bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình quốc gia.

Điều kiện tham gia chương trình Golden visa
Điều kiện tham gia chương trình Golden visa

V. Quy trình tham gia chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha đầy đủ nhất

Để tham gia chương trình đầu tư Bồ Đào Nha định cư châu Âu, bạn có thể thực hiện theo 6 bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn khoản đầu tư phù hợp với điều kiện của bạn.
 • Bước 2: Thiết lập tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha và mã số thuế.
 • Bước 3: Hoàn tất khoản đầu tư của bạn.
 • Bước 4: Nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha.
 • Bước 5: Nhận giấy phép cư trú Bồ Đào Nha của bạn.
 • Bước 6: Đăng ký thường trú nhân hoặc Quốc tịch.

VI. Các câu hỏi thường gặp khi lấy Golden visa Bồ Đào Nha

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi lấy Golden visa Bồ Đào Nha:

1. Golden visa có khác gì với Thường trú nhân hay không?

Có. Golden visa Bồ Đào Nha chỉ là thẻ cư trú có thời hạn sau 5 năm. Tối thiểu mỗi năm bạn phải sống ở Bồ Đào Nha trong vòng 7 ngày. Sau 5 năm, bạn có thể đăng ký và nộp hồ sơ để trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha hoặc nộp quốc tịch Bồ Đào Nha.

2. Có thể đi lại tự do khối Schengen và khối EU khi có Golden visa hay không?

Có. Bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen và khối EU mà không cần thị thực.

3. Thời hạn Golden visa Bồ Đào Nha là bao lâu? Gia hạn lại như thế nào?

Bạn sẽ nhận được sự chấp thuận trước khoảng 3 tháng sau khi nộp đơn trực tuyến (kể từ tháng 5 năm 2022, sẽ mất khoảng 6 tháng để được chấp thuận trước, đối với những người đã nộp vào tháng 11 năm 2021). Việc gia hạn cần được thực hiện từ 30 – 90 ngày trước khi thẻ cư trú hiện tại hết hạn.

Vào tháng 1 năm 2023, điều 207 của Ngân sách Nhà nước Bồ Đào Nha cho năm 2023 (Luật số 24-D/2023) quy định rằng sẽ có một thủ tục đơn giản hóa để xử lý các yêu cầu gia hạn giấy phép cư trú để đầu tư, bao gồm Thị thực Vàng, theo đó thị thực và tài liệu liên quan đến việc lưu trú trên lãnh thổ Bồ Đào Nha có thể được gia hạn trực tuyến trên trang web của SEF.

4. Thời gian cư trú tối thiểu là bao lâu để được gia hạn visa?

Visa Vàng Bồ Đào Nha có thời hạn hiệu lực một năm. Với điều kiện khoản đầu tư của bạn vẫn còn nguyên vẹn, bạn có thể gia hạn hai năm mỗi lần. Thường trú nhân hoặc quyền công dân có sẵn sau 5 năm.

Việc gia hạn khá đơn giản, nhưng bạn sẽ phải trả phí gia hạn và chứng minh rằng bạn vẫn có khoản đầu tư có giá trị tương đương hoặc cao hơn.

Đương đơn có thể nhập tịch sau 5 năm với Golden visa
Đương đơn có thể nhập tịch sau 5 năm với Golden visa

Việc đầu tư để xin Golden visa Bồ Đào Nha là một quyết định lớn. Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị tư vấn di trú an toàn để mang lại thành công cho mình. NewOcean IMMI là một công ty tư vấn đầu tư di trú nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi và gặp gỡ những chuyên viên tư vấn di trú giàu kinh nghiệm để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình tìm kiếm Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN