IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

EB5 trực tiếp là gì? So sánh EB5 trực tiếp và gián tiếp

Các hình thức đầu tư thị thực EB5 gồm hai loại: đầu tư vào các dự án trung tâm vùng và đầu tư trực tiếp. Mặc dù hai hình thức này đều yêu cầu một số vốn nhất định và yêu cầu tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tại Hoa Kỳ. Nhưng vẫn khác nhau về điều kiện, cơ cấu đầu tư, loại hình… Vậy đầu tư EB5 trực tiếp là gì? Sự khác nhau giữa EB5 trực tiếp và đầu tư EB5 thông qua trung tâm vùng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt về loại hình đầu tư tốt nhất.

1. Đầu tư EB5 trực tiếp là gì?

EB5 trực tiếp là một hình thức đầu tư dành cho các nhà đầu tư EB5 cho phép họ đầu tư 800.000 USD vào một doanh nghiệp và tạo ra 10 việc làm trực tiếp. Điểm khác biệt của EB5 trực tiếp là cơ cấu đầu tư vào dự án. Các dự án EB5 trực tiếp thường là các dự án nhỏ thuộc sở hữu của một hoặc hai đến ba nhà đầu tư. Các công việc trong dự án EB5 trực tiếp phải được tạo ra một cách trực tiếp. Không tận dụng các công việc được tạo ra một cách gián tiếp.

Ví dụ: Một nhà đầu tư đầu tư 800.000 USD vào một nhà hàng hoặc một công ty Franchise. Qua đó tạo công ăn việc làm cho 5 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp, 2 kế toán và 1 quản lý. Số lượng việc làm được tính trực tiếp trên đầu người. Không phải theo phương pháp gián tiếp hoặc hệ quả. Đó chính là đầu tư EB5 trực tiếp.

EB5 trực tiếp là gì? So sánh EB5 trực tiếp và gián tiếp
EB5 trực tiếp là gì? EB5 trực tiếp là hình thức đầu tư vào doanh nghiệp do nhà đầu tư quản lý

2. So sánh khi đầu tư EB5 trực tiếp và đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng

Nội dung so sánhEB5 Trung Tâm VùngEB5 Trực tiếp
Số tiền yêu cầu đầu tư800.000 USD nếu dự án thuộc vùng TEA hoặc 1.05 triệu USD nếu không thuộc vùng TEA800.000 USD nếu dự án thuộc vùng TEA hoặc 1.05 triệu USD nếu không thuộc vùng TEA
Số việc làm cần tạo ra10 việc làm trực tiếp toàn thời gian hoặc gián tiếp trên mỗi nhà đầu tư10 việc làm trực tiếp tính theo đầu người
Yêu cầu duy trì việc làmKhông cần duy trì trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ.Bắt buộc duy trì 10 việc làm đã tạo ra cho đến khi có kết quả
Quy môQuy mô lớn, huy động từ 50 nhà đầu tư trở lênQuy mô nhỏ, chỉ từ 1 đến 2 nhà đầu tư/dự án doanh nghiệp
Loại hìnhCác dự án liên quan đến bất động sản như cơ sở kho vận, khách sạn, căn hộ…Thường là nhà hàng hoặc một nhà hàng nhượng quyền nhỏ với quy mô khoảng 1.5 triệu USD
Tài sản thế chấpTài sản thế chấp thường được tính vào giá trị bất động sản của dự ánKhông có tài sản để thế chấp mà chỉ dựa vào tình hình kinh doanh thực tế

Ngoài những khác biệt quan trọng trên, tất cả các yếu tố khác đều giống nhau giữa hai chương trình. Ví dụ: chứng minh nguồn vốn phải giống nhau, yêu cầu sử dụng tiền đầu tư EB5 đúng mục đích, vị trí của vùng khuyến khích TEA, v.v.

3. Có nên lựa chọn đầu tư EB5 trực tiếp thay vì EB5 qua Trung tâm Vùng hay không?

Khi quyết định xem đầu tư trực tiếp có phải là con đường tốt nhất để bạn hướng tới không. Điều quan trọng là đương đơn phải hiểu các lợi ích mà EB5 trực tiếp mang lại cho nhà đầu tư. Dưới đây là một số ưu điểm của đầu tư visa EB5 trực tiếp:

  • Cách tiếp cận trực tiếp nhanh hơn nhiều so với làm việc thông qua một trung tâm khu vực.
  • EB5 trực tiếp là quá trình đầu tư ít phức tạp hơn.
  • Loại công việc mà khoản đầu tư có thể giúp tạo ra thường rõ ràng hơn.
  • Đầu tư trực tiếp thường ít tốn kém hơn khi đầu tư qua một trung tâm khu vực.

Tuy nhiên, vẫn còn có một số yếu tố EB5 quan trọng cần xem xét để biết yếu tố nào rủi ro hơn yếu tố kia.

Yếu tố tạo việc làm

Mỗi nhà đầu tư cần tạo ra 10 việc làm cho khoản đầu tư của mình. Luồng EB5 thông qua Trung tâm Khu vực được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ủy quyền sử dụng các mô hình kinh tế RIMS II và IMPLANT để phân tích tác động kinh tế của đầu tư gián tiếp và tạo việc làm.

Trái ngược với EB5 trung tâm khu vực, EB5 trực tiếp chỉ tính các công việc được tạo trực tiếp từ những người làm việc trong một dự án hàng ngày. Ví dụ, một nhà hàng phải có 7 nhân viên phục vụ, 1 quản lý, 1 kế toán và 1 người giao hàng thì mới có 10 người. Và phải duy trì 10 công việc này cho đến khi được duyệt hồ sơ. ​​Trong khi dự án nằm trong Trung tâm Vùng, sau khi chi phí xây dựng là 2 triệu USD, việc làm được tạo ra là 40 người, theo mô hình phân tích cho phép. Hồ sơ điều kiện cho 4 nhà đầu tư, công việc này không cần duy trì vì được tính gián tiếp dẫn đến số tiền bỏ ra cho dự án.

Yếu tố này cho thấy việc duy trì 10 công việc trong một dự án EB5 trực tiếp khó hơn rất nhiều. Nếu tình hình kinh doanh khó khăn thì các công việc đó có nguy cơ bị loại bỏ.

Yếu tố đầu tư

Một dự án của Trung tâm Khu vực có tài sản thế chấp cho khoản đầu tư EB5 nên thường an toàn hơn về mặt hoàn vốn. Hơn nữa, dự án EB5 của Trung tâm vùng thường có vốn lớn. Một phần từ chủ đầu tư và vay ngân hàng nên khả năng thất bại của dự án thấp hơn nhiều vì có đủ vốn lưu động để vận hành. Trong khi các dự án EB5 trực tiếp có vốn rất lớn từ 800.000 USD đến khoảng 1,05 triệu USD. Phần lớn vốn là nhà đầu tư EB5 (1 đến 3 nhà đầu tư). Chủ đầuy tư không đầu tư tiền vào dự án hoặc đầu tư rất ít.

Không được ngân hàng thẩm định nên không vay ngân hàng để có thêm vốn lưu động hoạt động. Rất nhiều hồ sơ EB5 trực tiếp đã thất bại cho thấy dự án hoạt động trung bình sau 1 năm rất có thể gặp khó khăn về tài chính hoặc khó tạo việc làm cho hồ sơ EB5. Nếu dự án EB5 trực tiếp bị gián đoạn giữa chừng, tức là việc làm không duy trì đủ 10 người. Hồ sơ EB5 sẽ có nguy cơ bị từ chối cao, chưa kể đến việc loại bỏ điều kiện sau 2 năm ở Mỹ. Vì tính chất của thẻ xanh ban đầu được cấp với điều kiện 2 năm. Nhà đầu tư phải chứng minh số tiền đầu tư vẫn còn và đã tạo được 10 việc làm sau khi sang Mỹ

Vì vậy, đầu tư EB5 trực tiếp rủi ro hơn về mức độ an toàn của số tiền đầu tư. Rủi ro hơn về mức độ an toàn đối với việc gỡ bỏ điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Lựa chọn EB5 trực tiếp hoặc gián tiếp tùy vào sự lựa chọn của mỗi nhà đầu tư
Lựa chọn EB5 trực tiếp hoặc gián tiếp tùy vào sự lựa chọn của mỗi nhà đầu tư

4. NewOcean IMMI tư vấn miễn phí đầu tư EB5 trực tiếp an toàn

Là một nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư Mỹ lâu dài, chương trình trực tiếp để xin thị thực EB5 có thể là con đường tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, chương trình Thị thực EB5 là một quy trình đăng ký phức tạp. Điều quan trọng nhất là quý vị phải tìm một đội ngũ có trình độ, kinh nghiệm để làm việc cùng nhằm đảm bảo rằng quý vị đạt được các mục tiêu nhập cư của mình. Ngoài việc tự mình tìm kiếm thông tin, các nhà đầu tư nên luôn tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú về các lựa chọn đầu tư EB5. Các chuyên gia di trú và luật sư quốc tế của NewOcean IMMI sẽ sẵn sàng trợ giúp quý vị trong suốt quá trình này.

Chúng tôi đã giúp rất nhiều nhà đầu tư vượt qua chương trình và tiến một bước gần hơn để có được thẻ xanh. Chúng tôi tận dụng các nguồn lực và kỹ năng của mình để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Đảm bảo rằng quý vị sẽ đạt được thành công với mục tiêu kinh doanh quốc tế của mình. Với các trụ sở ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, VPĐD ở Mỹ, các chuyên gia di trú và luật sư của NewOcean IMMI có kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề nhập cư phức tạp nhất.

Định cư Mỹ chương trình EB5 cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ chương trình EB5 cùng NewOcean IMMI

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho quý nhà đầu tư về chương trình EB5 trực tiếp là gì? Liên hệ với NewOcean IMMI ngay hôm nay để tư vấn về chương trình EB5.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN