IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đừng bỏ qua bang Nam Úc nếu muốn định cư Úc

Nam Úc là tiểu bang thuộc một phần của khu vực nam trung úc, là điểm đến lớn thứ 4 của nước Úc với mật độ dân cư tương đối thấp. Đây là 1 bang rất đặc biệt với lịch sử hình thành lâu đời, nhiều địa điểm khám phá thú vị và mức sinh hoạt phải chăng. Nếu quý vị vẫn đang lựa chọn bang để định cư Úc thì đừng bỏ qua bang Nam Úc vì có rất nhiều điều tuyệt vời tại đây.

Bang Nam Úc

Tổng quát về bang South Australia (Nam Úc)

Nam Úc là tiểu bang lớn thứ tư của nước Úc, nằm ở phần nam trung. Địa hình Nam Úc phần lớn gồm các mục địa khô hạn cùng một số dãy núi thấp.

Tăng trưởng kinh tế của Nam Úc so với phần còn lại của liên bang là tương đối thấp. Kinh tế Nam Úc gồm các ngành chính như: thịt và chế biến thịt, lúa mì, rượu vang, len, da cừu, máy móc, xe cộ, dầu mỏ…. Các ngành khác như giáo dục và công nghệ quốc phòng cũng đang nắm tầm quan trọng.

Nam Úc có hệ thống giao thông với đường bộ rộng khắp, liên kết các đô thị và các bang khác. Có thể coi, đường bộ là loại hình giao thông phổ biến nhất. Ngoài đường bộ, hệ thống đường sắt liên kết các liên bang, cảng container, sân bay, tuyến đường sông Murray luôn tấp nập, phục vụ chuyên chở khoáng sản và lương thực có hạt.

Khí hậu Nam Úc khá phức tạp. Phía nam của tiểu bang này có khí hậu ẩm ướt, trong khi phần còn lại của bang có khí hậu khá khô hạn. Đa số dân cư tập trung tại khu vực đại đô thị Adelaide.

Thủ phủ của Nam Úc

Nam Úc nổi tiếng với thành phố Adelaide – thủ phủ của bang – điểm đến đáng chú ý cho du học sinh muốn định cư tại Úc.

Mọi hoạt động nhộn nhịp ở Nam Úc cũng tập trung tại thành phố này. Đây là thành phố nằm trong top 10 các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vì chi phí sống thấp hơn các thành phố khác như Sydney, Melbourne hay Perth. Cơ hội việc làm ở Adelaide Nam Úc cũng cao; cụ thể với thời gian sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc trung bình thì lại thấp hơn các bang khác của Úc. Tuy nhiên, mức lương trung bình lại cao hơn so với các bang khác.

Ngoài ra, các dịch vụ kinh doanh, hoạt động y tế giáo dục, hoạt động công nghệ thông tin và truyền thông là những ngành công nghiệp mới nổi ở Adelaide nói riêng và Nam Úc nói chung. Đây là nơi lý tưởng dành cho các bạn sinh viên định cư du học tại Nam Úc

Định cư tại tỉnh bang Nam Úc

Cũng giống như hầu hết các tiểu bang của Úc, South Australia có đến hơn 72% dân cư sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vì thế, nếu không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó mà hòa nhập được với cuộc sống nơi đây.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Trung và Ả Rập cũng được một bộ phận lớn người dân ở đây sử dụng.

Ngoài việc là thành phố với điều kiện sống và học tập tuyệt vời, cơ hội định cư tại Adelaide còn vô cùng rộng mở nếu bạn nắm được những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại đây. Hiện tại có 6 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của Chính phủ Úc, bao gồm:

 • Nhóm ngành kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư
 • Nhóm ngành CNTT – Viễn thông
 • Nhóm ngành Y
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội (Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội).

Một nền kinh tế mạnh và là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh

Adelaide là nơi lý tưởng để tiếp cận không chỉ thị trường Úc mà còn là thị trường phát triển nhanh của Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Nam Úc có lực lượng lao động tay nghề cao và có môi trường làm việc tốt hơn so với các bang khác tại Úc. Có rất nhiều cơ hội đầu tư dự án lớn đang diễn ra trên khắp Nam Úc.

Nam Úc luôn chào đón những người di cư mới với chi phí sinh hoạt thấp, cam kết xây dựng nền kinh tế linh hoạt, đa dạng và hiệu quả dựa trên lực lượng lao động có tay nghề cao và sáng tạo trên nhiều lĩnh vực công nghiệp. Những ngành công nghiệp này bao gồm: quốc phòng, tài nguyên, rượu, sinh học, điện tử Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và chăm sóc sức khỏe.

Nhập cư SA – Chương trình Kinh doanh và Đầu tư ở Nam Úc

Nam Úc cũng hỗ trợ các chủ doanh nghiệp thành công và sáng tạo, các nhà đầu tư muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư thông qua một loạt các lựa chọn thị thực được chỉ định khác nhau của tiểu bang.

Nam Úc duy trì các tiêu chí rất linh hoạt, xử lý nhanh và hỗ trợ tận tình, biến đây trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất tại Úc dành cho người di cư kinh doanh.

Mới đây bang Nam Úc (South Australia) đã đưa ra những cập nhật mới cho Chương trình Định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư (visa 188) cho năm 2021-22. Theo đó bang Nam Úc đã loại bỏ 2 bước ra khỏi quy trình nộp hồ sơ gồm:

 • Bỏ yêu cầu thực hiện chuyến đi khảo sát Nam Úc.
 • Bỏ giai đoạn nộp đơn “Ý định Nộp Hồ sơ” (ITA – Intention to Apply).

Khung thời gian xét duyệt hồ sơ visa 188 cho năm tài chính mới
Chính phủ bang Nam Úc cũng công bố sẽ xét hồ sơ xin visa 188 theo quý dựa trên hạn ngạch mà Bộ Nội vụ Úc cấp cho bang. Khung thời gian bang Nam Úc thực hiện đánh giá hồ sơ trong năm tài chính 2021-22 gồm:

 • Vòng 1: Từ ngày 02/08/2021 đến ngày 24/09/2021
 • Vòng 2: Từ ngày 25/10/2021 đến ngày 17/12/2021
 • Vòng 3: Từ ngày 31/01/2022 đến ngày 25/03/2022
 • Vòng 4: Từ ngày 02/05/2022 đến ngày 24/06/2022

Tuy nhiên đương đơn cần lưu ý các mốc thời gian đánh giá hồ sơ có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng hồ sơ được nộp đến bang Nam Úc. Do đó, bang sẽ công bố những thay đổi (nếu có) sau khi kết thúc mỗi vòng xét duyệt. Nam Úc sẽ mở cửa nhận hồ sơ diện Doanh nhanh và Đầu tư (visa 188) từ ngày 20/07/2021.

NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc, luôn tận tâm, tận tụy nhằm mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất đến quý khách hàng. Luôn theo sát quý vị trong từng thời điểm, giúp quý vị thực hiện được ước mơ định cư Úc.

Như những thông tin trước đây của NewOcean IMMI, chương trình đầu tư – định cư Úc đã cập nhật những thay đổi lớn cả về cấu trúc và yêu cầu để giúp nền kinh tế Úc nhanh chóng phục hồi sau COVID-19. Để được hướng dẫn chi tiết về các tiêu chí bộ hồ sơ và chính sách di trú Úc, tối ưu khả năng thành công, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI tại Hotline: Hà Nội: 096 456 0066 – TP.HCM: 096 672 1155

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN