IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Du học và định cư tại Úc năm 2019: Tại sao không?

Chính phủ Úc hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi cực hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế cũng như các đối tượng doanh nhân, người đi làm muốn du học và định cư tại Úc. Vậy quý vị đã từng nghĩ sẽ một lần du học và định cư Úc chưa? Hãy tham khảo bài viết “Du học và định cư Úc năm 2019: Tại sao không?” để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

du-hoc-va-dinh-cu-uc-2019-nhung-dieu-can-biet
Du học và định cư Úc 2019 – những điều cần biết!

Điều kiện du học và định cư Úc năm 2019

Những năm trở lại đây, Úc được chọn là quốc gia trong mơ và vô cùng lý tưởng của các du học sinh trên toàn thế giới. Úc cần những người có chuyên môn và tay nghề đến làm việc, góp phần phát triển xã hội. Tuy nhiên, để du học và định cư Úc, quý vị cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc, bởi Úc là một quốc gia nói tiếng Anh.
 • Cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Đồng thời nên chú trọng vào những ngành mà xã hội đang cần như: chăm sóc trẻ, công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, dịch vụ làm đẹp và du lịch khách sạn.
 • Học lý thuyết đan xen thực hành là điểm nhấn trong phương pháp giáo dục ở Úc. Quý vị nên tìm các khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học.
 • Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc. Quý vị cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm việc với trách nhiệm cao, ứng xử tốt, tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty.

Quyền lợi khi du học và định cư Úc năm 2019

Khi du học và định cư Úc năm 2019, quý vị sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 • Úc cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học khoảng 40 giờ/ tuần. Khi đi làm thêm, quý vị có thể trang trải một phần sinh hoạt phí.
 • Quý vị nên chọn khoá học vừa học lý thuyết vừa đi thực tập, sẽ giúp quý vị có thể hòa nhập nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường. Nếu khoá học quý vị lựa chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp quý vị vừa tự rèn luyện tính độc lập, vừa có thêm thu nhập và thêm kinh nghiệm làm việc.
 • Mang đến nhiều cơ hội việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.
nhung-dieu-kien-va-quyen-loi-khi-du-hoc-va-dinh-cu-uc-nam-2019
Những điều kiện và quyền lợi khi du học và định cư Úc năm 2019

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $64.000 /năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng, trung bình dao động từ $12 – $25 /giờ.

 • Cơ hội chuyển tiếp đại học với chi phí tiết kiệm: Nếu quý vị đang học chương trình cao đẳng thì sau khi học xong có thể học tiếp từ 1–1,5 năm để lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp.

Tại sao có thể định cư ở Úc sau khi du học? 

Hiện nay, Úc đang thiếu hụt lực lượng tay nghề cao. Các nghề tại Úc như đầu bếp, cơ nghí, thợ điện… đều có trong danh sách nghề nghiệp có thể được nộp hồ sơ xin định cư Úc. Do đó, sinh viên quốc tế du học sẽ có nhiều cơ hội việc làm cùng cơ hội định cư cao tại Úc sau khi tốt nghiệp.

Thêm vào đó, ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể xin visa 485 tạm trú subclass diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Để đủ điều kiện xin định cư Úc diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi… sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ.

Du học rồi định cư Úc, quý vị có thể xin visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi. Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện nay, việc cho phép chuyển tiếp đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nếu quý vị mong muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu kỹ những ngành nghề mà Úc đang thiếu nhân lực. Những ngành nghề thiếu hụt nhân lực được liệt vào nhóm SOL (Skilled Ocupations List) sẽ dành được ưu tiên việc làm tại Úc, bao gồm:

 • Kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
 • Kỹ sư: Điện, điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
 • Công nghệ thông tin: Viễn thông, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
 • Y tế: Bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
 • Luật: Luật sư, cố vấn pháp luật.
 • Giáo dục: Công tác xã hội, giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học.
hoc-va-lam-gi-khi-du-hoc-va-dinh-cu-uc-nam-2019
Học và làm gì khi du học và định cư Úc năm 2019?

Qua một số chia sẻ trên đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị có thể định hướng rõ ràng con đường mình đã chọn cũng như thực hiện được ước mơ du học và định cư Úc năm 2019 của mình. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 096.672.1155 để được chúng tôi tư vấn và đưa ra giải pháp cụ thể. Chúc quý vị một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN