IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
 • Home
 • Du học và định cư Canada hãy chọn Bang Nova Scotia

Du học và định cư Canada hãy chọn Bang Nova Scotia

Bang Nova Scotia là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư khá dễ dàng dành cho du học sinh sau tốt nghiệp. Với môi trường sống thuận lợi và cơ hội định cư tốt. Đây chắc chắn sẽ là tỉnh bang được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học tại Canada.

Bang Nova Scotia

Thông tin tổng quan về tỉnh bang Nova Scotia

Nova Scotia nằm ở bờ biển phía đông nam của Canada. Nova Scotia nằm ở bờ biển phía đông New Brunswick và phía nam Newfoundland. Đây là tỉnh nhỏ thứ 2 về diện tích nhưng lại đông dân nhất ở Atlantic. Thủ đô Halifax là trung tâm kinh tế lớn của khu vực.

 • Dân số:  935,000
 • Diện tích: 55,000 km2
 • Thủ đô: Halifax
 • Thành phố/thắng cảnh chính: Halifax, Sydney
 • Ngành công nghiệp: Hầm mỏ, Ngư nghiệp
 • GDP bình quân đầu người: $39,025
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Đây là tỉnh bang có mùa đông ấm áp nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Mùa đông vừa đủ lạnh để tuyết rơi, mùa hè khí hậu ấm áp, nắng dễ chịu. Còn mùa thu thường thu hút đông du khách vì mùa này cảnh quan toàn Nova Scotia đẹp nhất.

Đặc điểm nổi bật của tỉnh bang Nova Scotia

Khí hậu, thiên nhiên tuyệt đẹp

Nhiệt độ mùa hè trung bình nơi đây rơi vào khoảng 24 – 28,2 độ C, mùa đông dao động từ -6.7 – 1 độ C. Ngoài ra, tổng số ngày có nhiệt độ dưới 0 trong năm là khoảng 28 ngày.

Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú cùng khí hậu ôn hòa, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada. Vùng đất duyên hải phía đông Canada có đường bờ biển dài 7.500 km với những thị trấn năng động, những làng chài nép mình bên bờ biển xanh hiền hòa và trên hết, ghi dấu lại hình ảnh Nova Scotia thơ mộng bình yên trong mắt bạn bè quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tương đối thấp

So với các tỉnh bang khác tại Canada thì Nova Scotia là tỉnh bang có mức chi phí sinh hoạt hợp lí nhất. Đặc biệt, sinh viên khi du học tại đây được đi làm thêm nên chi phí sẽ đỡ đi rất nhiều.

Nếu tính cộng với chi phí ăn ở cùng gia đình bản xứ, chi phí du học Canada tại Nova Scotia chỉ hơn 300 triệu đồng/năm. Mức chi phí này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với học phí tại các trường trung học quốc tế tại Việt Nam.

Hệ thống giáo dục chất lượng

Chất lượng đào tạo giáo dục tại tỉnh bang Nova Scotia được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Canada. Nhiều trường Đại học nổi tiếng với mức học phí thấp: Đại học Memorial, Đại học Dalhousie, Đại học Saint Mary, Đại học St.Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Acadia,…Đồng thời, các trường đều cho phép sinh viên chuyển tiếp đến các tỉnh và các nước khác một cách dễ dàng dựa vào số tín chỉ sinh viên đã hoàn thành trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tỉnh bang Nova Scotia có một nền kinh tế rất đa dạng bao gồm các ngành công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai khoáng. Bên cạnh đó, Scotia có một ngành lâm nghiệp phát triển cao cũng như một ngành nông nghiệp thương mại chuyên biệt cao.

Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG, Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada. Với lực lượng lao động trình độ cao, Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng. Mức lương trung bình hàng năm là 46.937 CAD/ năm.

Chính sách định cư dễ dàng

Nova Scotia Canada đang trên đà phát triển mạnh. Vì thế, nơi đây có rất nhiều chính sách thuận tiện cho người nhập cư. Chính sách định cư Nova Scotia thay đổi tùy vào từng thời điểm. Tuy nhiên, nhìn chung thì giai đoạn này cư dân dễ dàng hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Các điều kiện bắt buộc cũng ít và thoáng hơn rất nhiều, số lượng người được phép nhập cư cũng cao hơn.

Định cư Canada tỉnh bang Nova Scotia với nhiều ngành nghề

Hiện nay, các ngành nghề có cơ hội phát triển nhất tại Nova Scotia bao gồm:

–  Công nghệ thông tin và truyền thông.

–  Ngành hàng hải.

–  Dịch vụ tài chính.

–  Truyền thông kỹ thuật số.

–  Vũ trụ hàng không và quốc phòng.

–  Sản xuất phim truyền hình.

–  Ngành khai thác tài nguyên, khoáng vật mỏ.

–  Ngành chế biến và sản xuất nông sản.

Chính sách định cư dễ dàng dành cho du học sinh sau tốt nghiệp

Các chương trình định cư dễ dàng tại Nova Scotia

Chương trình định cư liên bang (Express Entry)

Điều kiện để định cư theo dạng này bao gồm:

 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi.
 • Có bằng THPT Canada hoặc tương đương.
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Nova Scotia
 • Công việc phải thuộc nhóm ngành quy định định cư như các lĩnh vực kinh tế, kỹ sư…
 • Đọc, hiểu, giao tiếp được tiếng Pháp hoặc tiếng Anh đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB): là 7 cho các nghề thuộc nhóm NOC 0 và A / (CLB) là 5 cho các vị trí của nhóm NOC B.
 • Có hồ sơ được đăng ký trong hệ thống nhập cảnh nhanh của Canada
 • Chứng minh được nguồn lực tài chính có thể định cư tại Nova Scotia.

Chương trình chỉ định tỉnh bang (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP) nếu sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ

Chương trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia bằng cách cho phép các cán bộ nhập cư đánh giá và lựa chọn những người nước ngoài muốn định cư tại đây.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ đề theo diện Skilled Worker Stream, Đương đơn phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi
 • Có bằng Tốt nghiệp THPT
 • Có thư mời làm việc toàn thời gian từ một chủ lao động tại Nova Scotia
 • Có một năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành nghề đã chọn (lao động thuộc nhóm bán tay nghề và đối với nhóm tay nghề thấp phải có 6 tháng kinh nghiệm làm việc với chủ lao động)
 • Được đào tạo, có bằng cấp liên quan đến ngành nghề đã chọn
 • Có đủ tài chính để ổn định cuộc sống tại Nova Scotia

 Chương trình định cư vùng Atlantic: chương trình này được áp dụng cho nhóm các nước vùng Atlantic trong đó có Nova Scotia

AIPP là viết tắt của “Atlantic Immigration Pilot Program”, một chương trình được thử nghiệm tại 4 tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương, bao gồm Prince Edward Island, New Brunswick, Nova Scotia và Newfoundland and Labrador.

Chương trình AIPP cho phép chủ lao động tại các tỉnh bang ở khu vực Atlantic Canada được thuê công dân nước ngoài làm việc tại các vị trí mà họ không thể lấp đầy. Chủ lao động không cần phải xin LMIA. Các tỉnh bang ở khu vực Atlantic Canada bao gồm: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Đảo Hoàng Tử.

Du học Nova Scotia – Canada chắc chắn sẽ là địa điểm thu hút vàng cho du học sinh đến từ khắp mọi quốc gia không chỉ ở hiện tại mà tương lai còn phát triển mạnh hơn nữa. Để tìm hiểu chi tiết về các chương trình định cư tại Bang Nova Scotia. Hãy liên hệ ngay đến NewOcean IMMI để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button