IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Đơn I-829 là gì? Tổng hợp thông tin cần biết về đơn I-829

Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quy trình xin visa EB5 của nhà đầu tư Hoa Kỳ. Giúp nhà đầu tư và gia đình trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Để hiểu rõ hơn về đơn I-829 cũng như các yêu cầu khai báo, địa điểm và chi phí nộp đơn. Quý nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích.

I. Đơn I-829 là gì?

Mẫu đơn I-829 là đơn của nhà đầu tư về việc hủy bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú nhân (thẻ xanh 2 năm). Đây là cách đương đơn duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Biểu mẫu này phải được gửi trong vòng 90 ngày sau hai năm nhận được thị thực EB5.

Nếu đơn của bạn được chấp nhận, tình trạng thường trú nhân có điều kiện của bạn sẽ tự động được gia hạn thêm 24 tháng. Bạn sẽ nhận được biên lai để mang theo thẻ thường trú nhân có điều kiện của mình để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp. Biểu mẫu này được nộp cho Sở Di trú và Công dân Hoa Kỳ (USCIS). Nếu được chấp thuận, các điều kiện về tư cách lưu trú của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ. Đương đơn và cả gia đình phụ thuộc sẽ được cấp quyền thường trú nhân. Biểu mẫu có thể được nộp trực tuyến hoặc qua đường bưu điện và yêu cầu thanh toán phí nộp đơn.

Đơn I-829 bao gồm bằng chứng cho thấy nhà đầu tư nhập cư đã đáp ứng được tất cả các điều kiện của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Sau khi I-829 được chấp thuận, giới hạn cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ để nhà đầu tư. Vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ có thể sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ.

Đơn I-829 là gì? Tổng hợp thông tin cần biết về đơn I-829
Đơn I-829 là bước cuối cùng để đương đơn trở thành thường trú nhân vĩnh viễn ở Hoa Kỳ

II. Các yêu cầu cần khai báo trong đơn I-829

Các nhà đầu tư phải cung cấp tất cả các bằng chứng trong đơn I-829 để chứng minh rằng họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình Đầu tư Visa EB5:

  • Thẻ thường trú nhân có điều kiện (Thẻ xanh thị thực EB5). Bản sao thẻ thường trú nhân của người nộp đơn. Bản sao thẻ thường trú nhân của các thành viên trong gia đình thuộc diện EB5.
  • Bằng chứng rằng một doanh nghiệp thương mại đã được thành lập và vốn đầu tư đã được thực hiện. Các tài liệu như báo cáo tài chính đã được kiểm toán, sao kê ngân hàng. Các bằng chứng khác để chứng minh rằng doanh nghiệp mới đã nhận được tiền của nhà đầu tư.
  • Bằng chứng rằng doanh nghiệp thương mại đã được duy trì trong suốt thời gian cư trú có điều kiện hai năm. Đương đơn có thể nộp hóa đơn, biên lai, sao kê ngân hàng, hợp đồng. Giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang, tờ khai thuế tiểu bang và báo cáo thuế hàng quý.
  • Số lượng công việc cần thiết đã được tạo ra bởi dự án. Kế hoạch kinh doanh đã được tuân thủ. Hồ sơ bảng lương và các tài liệu thuế có liên quan sẽ là bằng chứng.
  • Dịch vụ số liệu sinh học – Người nộp đơn phải tham dự cuộc hẹn về số liệu sinh học của USCIS để lấy dấu vân tay, chữ ký và ảnh của người nộp đơn.
  • Các tài liệu pháp lý phải được cung cấp nếu người nộp đơn có bất kỳ lịch sử tội phạm nào. Chẳng hạn như tuyên bố thực thi pháp luật. Hồ sơ bắt giữ, hồ sơ tuyên án, hồ sơ quản chế hoặc tạm tha…
Đương đơn cần báo cáo hồ sơ đầy đủ để nộp đơn I-829
Đương đơn cần báo cáo hồ sơ đầy đủ để nộp đơn I-829

III. Địa điểm và chi phí nộp đơn

Nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn I-829 cho USCIS bắt đầu từ 90 ngày trước khi kết thúc thời hạn hai năm có điều kiện của tình trạng thường trú nhân. Thời gian cư trú có điều kiện của người nộp đơn được gia hạn trong khi I-829 đang được xử lý. Đơn I-829 phải được nộp trong vòng 21 đến 24 tháng kể từ thời hạn cư trú có điều kiện hai năm của nhà đầu tư. Nếu không khả năng nhận được thẻ thường trú có thể bị nguy hiểm.

Đơn I-829 thường được chuẩn bị và nộp bởi Luật sư Di trú của đương đơn. Phí nộp đơn cho đơn đăng ký là $3,750 và phí sinh trắc học là thêm $85. Thời gian xử lý đơn I-829 là khoảng 24,5 tháng – 45 tháng. Một cuộc phỏng vấn tại văn phòng với USCIS. Hoặc bất kỳ yêu cầu thông tin nào khác thường được thực hiện sau khi đơn đã được xử lý.

Tỷ lệ chấp thuận đơn I-829 là khoảng 95%. Tuy nhiên, quá trình này phức tạp và tốn thời gian. Với sự giúp đỡ của một luật sư di trú có kinh nghiệm. Bạn có thể tự tin trong đơn xin thường trú nhân của mình.

Mẫu đơn được gửi trực tuyến với phí dịch vụ tương đối cao
Mẫu đơn được gửi trực tuyến với phí dịch vụ tương đối cao

IV. Các câu hỏi thường gặp khi điền đơn I-829

Đơn I-829 là bước quan trọng để xác định đương đơn có được ở lại Mỹ hay không. Dưới đây là một số câu hỏi của nhà đầu tư liên quan đến đơn I-829:

1. Khi nào đương đơn cần nộp đơn I-829?

Nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn I-829 trong khoảng 20 tháng kể từ khi được cấp Thẻ xanh có điều kiện. Thẻ cư trú có điều kiện (thẻ xanh 2 năm) của nhà đầu tư sẽ được gia hạn thêm 24 tháng trong quá trình xử lý đơn I-829.

2. Không nộp đơn I-829 có ảnh hưởng không?

Nếu I-829 không được nộp trước khi Thẻ Xanh có điều kiện hết hạn. USCIS sẽ chấm dứt tình trạng thường trú nhân có điều kiện của đương đơn. Đương đơn và cả gia đình phụ thuộc sẽ bắt buộc phải rời khỏi Hoa Kỳ.

3. Khi nào đơn I-829 bắt đầu có hiệu lực?

Sau khi mẫu đơn I-829 của nhà đầu tư được chấp thuận. Các hạn chế về tình trạng cư trú có điều kiện (thẻ xanh 2 năm) của Nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ. Nhà đầu tư và những người phụ thuộc có thể định cư Mỹ. Hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử).

Một số câu hỏi thường gặp về đơn I-829
Một số câu hỏi thường gặp về đơn I-829

Ở giai đoạn I-829, các bên phải chứng minh với USCIS rằng kế hoạch đã thành hiện thực và việc làm đã được tạo ra. Để các nhà đầu tư nước ngoài có đủ điều kiện để loại bỏ các điều kiện đối với họ. I-829 được phê duyệt cho mỗi nhà đầu tư là rất quan trọng. Đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể duy trì tình trạng nhập cư Hoa Kỳ. Dự án đầu tư có thể duy trì số vốn tốt để hoàn thành kế hoạch kinh doanh . Việc bị từ chối ở giai đoạn đơn I-829 có nghĩa là đương đơn sẽ không thể định cư vĩnh viễn.

Một luật sư có kinh nghiệm với thành tích tốt là điều cần thiết để thành công. Tại NewOcean IMMI, chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều chuyên gia di trú và luật sư quốc tế để hỗ trợ một số dự án EB5. Chúng tôi có các nguồn lực để hỗ trợ cả các nhà đầu tư cá nhân muốn thành công trong quy trình EB5. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn 1-1 từ chuyên gia.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN