IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Đơn I-526 là gì? Cập nhật các thông tin cần biết 2023

Mẫu đơn I-526 là mẫu đơn xin Nhập cư vào Mỹ chính thức dành cho những nhà đầu tư nước ngoài thông qua chương trình đầu tư visa EB5. Mục đích chính của đơn I-526 là chứng minh rằng đương đơn đã đầu tư đủ số vốn theo yêu cầu đồng thời chứng minh vốn đầu tư là nguồn vốn hợp pháp. Cùng tìm hiểu về mẫu đơn này cũng như các yêu cầu, hồ sơ, lệ phí và thời gian nhận đơn I-526 qua bài viết dưới đây.

I. Đơn I-526 là gì?

Mẫu I-526 là Đơn xin Nhập cư dành cho Doanh nhân/Nhà đầu tư Nước ngoài đăng ký chương trình thị thực visa EB5. Đơn này thể hiện người xin cấp visa đang đầu tư, hoặc đã đầu tư số vốn theo yêu cầu phù hợp với dự án EB5. Các đương đơn có đủ tiêu chuẩn nộp đơn I-526 sau khi thực hiện các biện pháp đầu tư thích hợp. Các dự án đầu tư phải thuộc một doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, những dự án trên cũng có thể được quản lý bởi Trung tâm vùng EB5 do Chính phủ chỉ định để quản lý các dự án.

Khi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn đăng ký Mẫu I-526 của bạn, thì bạn sẽ nhận được thị thực EB-5, còn được gọi là thẻ xanh. Đơn I-526 thường được luật sư di trú chuẩn bị thay mặt cho người nộp đơn EB-5.

USCIS sẽ đánh giá đơn I-526 để xác định xem Nhà đầu tư có đủ điều kiện nhận thẻ xanh hay không. Nếu USCIS chấp thuận, Nhà đầu tư được coi là đủ điều kiện nhận thẻ xanh. Tại thời điểm này, Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú nhân có điều kiện cho bản thân, vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Nếu Nhà đầu tư bị từ chối, số vốn trong Tài khoản bảo lãnh sẽ được trả lại theo thỏa thuận góp vốn ban đầu đã ký kết với Dự án.

Đơn I-526 là gì? Thời gian đơn I-526 EB5 được chấp nhận?
Đơn I-526 là đơn xin nhập cư dành cho các nhà đầu tư nước ngoài chương trình visa EB5

II. Các yêu cầu cần đáp ứng khi điền đơn I-526

Để nhận được thẻ xanh EB-5 bằng Từ I-526, bạn phải chứng minh với USCIS rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn có một khoản đầu tư vốn, chẳng hạn như tiền mặt, tài sản, thiết bị, v.v.
 • Bạn đang đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới
 • Bạn có 10 nhân viên đủ điều kiện để đảm nhận các vị trí toàn thời gian

Bạn phải cung cấp kế hoạch kinh doanh của mình và trình bày chi tiết những điểm phức tạp của từng tiêu chuẩn trong số ba tiêu chuẩn này khi bạn gửi đơn I-526.

Bạn cũng phải có từ 800.000 USD đến 1,05 triệu USD để đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới. Số tiền đủ điều kiện sẽ phụ thuộc vào vị trí của doanh nghiệp và nếu nó nằm ở một nơi cần phát triển kinh tế. Số tiền cần thiết để đầu tư cũng phải là vốn hợp pháp, nghĩa là bạn cần cho USCIS thấy rằng các quỹ đầu tư đã được mua thông qua các phương tiện hợp pháp.

Ngoài ba bằng cấp chính này, bạn cũng cần phải tham gia vào hoạt động kinh doanh và công ty của mình. Bạn cần tham gia đầy đủ vào quá trình phát triển kinh doanh của mình để đạt được và duy trì thị thực EB-5 của mình.

Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện của đơn I-526 trước khi nộp đơn cho Sở di trú Mỹ
Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện của đơn I-526 trước khi nộp đơn cho Sở di trú Mỹ

III. Các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị khi nộp Đơn xin nhập cư

Khi nộp đơn I-526, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh rõ ràng đáp ứng yêu cầu từ Sở Di trú. Những tài liệu này bao gồm:

 • Các tài liệu về việc đương đơn chấp hành đầy đủ việc nộp thuế.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Hồ sơ việc làm, hồ sơ đầu tư, hồ sơ tài sản…
 • Chứng từ kế toán của doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất.
 • Hồ sơ quà tặng/cho/tài trợ.
 • Hợp đồng mua bán tài sản.
 • Sao kê thể hiện tiền mua bán chuyển vào tài khoản ngân hàng của CĐT.
 • Tuyên bố cho thấy các khoản tiền tương tự được chuyển vào Hoa Kỳ dưới dạng khoản đầu tư EB5 của Nhà đầu tư.

IV. Lệ phí đơn I-526

Lệ phí nộp đơn hiện tại cho đơn I-526 là $3,765/người. Bạn được phép thanh toán cho biểu mẫu bằng:

 • Séc cá nhân được thực hiện cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.
 • Nhân viên thu ngân Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.
 • Thẻ tín dụng sử dụng Mẫu G-1459, Ủy quyền cho Giao dịch Thẻ Tín dụng.

Trong quá trình làm đơn I-526, Nhà đầu tư có thể đóng thêm các khoản phí cụ thể như: Phí USCIS, phí luật sư di trú. Nguồn phí báo cáo quỹ, phí hành chính trung tâm khu vực, phí ngân hàng.

Lệ phí nộp đơn I-526 là $3,765/người
Lệ phí nộp đơn I-526 là $3,765/người

V. Thời gian chờ đơn I-526 được chấp nhận là bao lâu?

Hiện tại, theo dữ liệu của USCIS công bố trên trang web chính thức, thời gian xử lý đơn I-526 là khoảng 2 năm. Thời gian này có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy theo hồ sơ nhà đầu tư chuẩn bị.

Để kiểm tra trạng thái Mẫu I-526 của mình, bạn có thể kiểm tra trực tuyến bằng công cụ Theo dõi Trạng thái Hồ sơ của USCIS. Chỉ cần nhập số biên nhận mà USCIS gửi cho bạn sau khi họ nhận được đơn đăng ký của bạn và nhấp vào “kiểm tra trạng thái”.

Với xu thế đầu tư định cư đang thịnh hành, NewOcean IMMI đang đẩy mạnh nhiều chương trình như: đầu tư định cư Mỹ diện L1, EB5, chương trình Thị thực Vàng… Chúng tôi đã giúp nhiều gia đình nhận thẻ xanh Mỹ thành công trong gần 20 năm kinh nghiệm. Đội ngũ chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm sẵn sàng mang đến những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng (tiết kiệm thời gian và chi phí, tỷ lệ thành công cao).

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN