IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Làm thế nào nếu nhà đầu tư EB5 có đơn I-526 bị từ chối?

Thị thực nhập cư EB5 phổ biến đối với những người nước ngoài muốn chuyển đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các quy định nghiêm ngặt và những thay đổi gần đây trong chương trình đầu tư EB5 đã làm gia tăng tỷ lệ đơn I-526 bị từ chối. Giải pháp nào cho các nhà đầu tư nếu đơn I-526 của mình bị Sở di trú Hoa Kỳ từ chối? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

I. Sử dụng biện pháp Kháng nghị quyết định đơn I-526 bị từ chối

Đơn I-526 do luật sư di trú thay mặt cho nhà đầu tư nộp cho Sở di trú Hoa Kỳ. Đơn này chứng minh rằng nhà đầu tư đã nộp và đang trong quá trình hoặc đã đầu tư số vốn hợp pháp cần thiết vào một dự án EB5 được chấp nhận.

Theo Cục Đăng ký Liên bang, nếu USCIS từ chối đơn yêu cầu của bạn (sau khoảng thời gian từ 5 đến 10 tháng), bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản về quyết định cùng với lý do của quyết định đó. USCIS sẽ đưa ra thông báo yêu cầu thêm bằng chứng hoặc thông báo các lý do từ chối khác.

Mặc dù hầu hết các trường hợp bị từ chối là do không đủ bằng chứng chứng minh nguồn tiền, nhưng một số lượng lớn các trường hợp bị từ chối có thể là do việc áp dụng hồi tố các chính sách sửa đổi của USCIS.

Nhà đầu tư EB5 có thể kháng cáo việc từ chối lên Văn phòng Khiếu nại Hành chính (AAO) để mở lại vụ việc và xem xét đơn yêu cầu.

Để kháng cáo, nhà đầu tư cần nộp thêm bằng chứng mà trước đó mà họ không có. Bởi vì USCIS thường đưa ra Yêu cầu về bằng chứng (RFE) hoặc Thông báo về ý định từ chối (NOID) trước khi I-526 từ chối. Do đó, nhà đầu tư có nhiều cơ hội đưa ra bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, tùy chọn này hiếm khi dẫn đến đơn I-526 được chấp thuận.

Mặc dù vậy, nếu nhà đầu tư EB5 cảm thấy USCIS đã đưa ra quyết định sai lầm về một vấn đề cụ thể. Họ có thể nộp đơn kiến ​​nghị về lập luận pháp lý đó. Nhìn chung, thời gian để AAO xử lý đơn đăng ký là trong vòng chín tháng.

Làm thế nào nếu nhà đầu tư EB5 có đơn I-526 bị từ chối?
Sử dụng biện pháp Kháng nghị quyết định đơn I-526 bị từ chối

II. Nhà đầu tư nộp đơn khiếu nại lên tòa án liên bang

Phần lớn các nhà đầu tư EB5đơn I-526 bị từ chối đều là do những thay đổi trong chính sách nhập cư mới. Mặc dù chi phí nộp đơn kiện tại tòa án liên bang nhiều hơn so với kháng cáo ở trên, nhưng nó có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều.

Nhà đầu tư có thể xem xét nộp đơn khiếu nại lên tòa án liên bang trong trường hợp sau:

  • Sai lầm của Sở di trú Mỹ trong việc áp dụng các quy tắc cấp phép thị thực EB5.
  • Đơn I-526 đã bị từ chối do áp dụng hồi tố các quy định mới.
  • Bằng chứng trong hồ sơ không được Sở di trú Mỹ không được xem xét kỹ lưỡng.
  • Hành động thất thường mà không có căn cứ thích hợp.

Một thẩm phán liên bang sẽ xem xét các lập luận của nhà đầu tư và tiến hành xét xử. Nếu USCIS xử lý sai vụ kiện, khoản tiền kiện này sẽ được bồi thường.

Đương đơn có thể nộp hồ sơ lên Tòa án Liên bang để kháng cáo
Đương đơn có thể nộp hồ sơ lên Tòa án Liên bang để kháng cáo

III. Nộp đơn I-526 mới

Trong một số trường hợp, nhà đầu tư EB5 có thể phải xem xét nộp đơn I-526 mới. Hoặc nhà đầu tư có thể chọn các con đường nhập cư khác để được định cư lâu dài tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư có thể thực hiện phương án này nếu họ có thể thu hồi vốn đã đầu tư vào các dự án EB5 trước đó.

Trước đây, đăng ký lại một thị thực mới có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Đây sẽ không phải là một lựa chọn khả thi cho các bậc cha mẹ có con bước sang tuổi 21.
Giờ đây, các quy tắc EB5 mới cho phép người nộp đơn giữ ngày ưu tiên. Theo quy tắc này, các nhà đầu tư EB5 có thể giữ lại ngày ưu tiên trước đó của họ. Điều này chỉ áp dụng trong trường hợp họ phải nộp đơn yêu cầu mới.

Nếu các nhà đầu tư EB 5 bị từ chối đơn I-526 do các dự án EB5 có vấn đề. Họ có thể nộp đơn I-526 mới cho các dự án EB5 khác. Những nhà đầu tư như vậy có cơ hội cao được chấp thuận.

Tuy nhiên, nếu đơn I-526 bị từ chối là do vấn đề tài trợ. Nhà đầu tư không nên nộp đơn mới trừ khi họ có thể chứng minh một nguồn tài trợ hợp pháp hoặc thay thế.

Nộp đơn I-526 mới là phương án cuối cùng cho nhà đầu tư
Nộp đơn I-526 mới là phương án cuối cùng cho nhà đầu tư

IV. Cùng NewOcean IMMI định cư diện EB5 an toàn ngay hôm nay

Việc hiểu rõ thông tin chi tiết về luật nhập cư Mỹ nói chung, đơn I-526 có thể gây khó khăn. Và việc tự mình xử lý hồ sơ có thể dẫn đến sai sót và nhầm lẫn khiến bạn mất thời gian, công sức. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị từ chối đơn I-526 là chuẩn bị một bộ hồ sơ chi tiết. Đảm bảo gửi phản hồi đầy đủ, phù hợp và kịp thời cho tất cả các RFE và NOID. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư cần một công ty đầu tư định cư có kinh nghiệm.

NewOcean IMMI có gần 20 năm kinh nghiệm về nhập cư thông qua các khoản đầu tư. Chúng tôi giúp tìm kiếm, đầu tư vào các dự án EB5 an toàn, đủ điều kiện. Chúng tôi hợp tác với rất nhiều hãng luật uy tín, quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp bạn xử lý vấn đề này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mẫu đơn I-526 hoặc định cư Mỹ diện EB5. Hãy gọi cho chúng tôi để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN