IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đơn I-485 là gì? Quy trình nộp đơn I-485 khi định cư Mỹ EB5

Mẫu đơn I-485 của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ cho phép đương đơn điều chỉnh tình trạng của mình và trở thành Thường trú nhân của Hoa Kỳ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị tổng quan về biểu mẫu, các tài liệu cần thiết, tiêu chí đủ điều kiện, phí và thời gian xử lý đơn I-485.

I. Đơn I-485 là gì?

Mẫu đơn I-485, còn được gọi là mẫu Điều chỉnh Tình trạng hoặc Đơn Đăng ký Thường trú tại Hoa Kỳ. Đánh dấu giai đoạn cuối cùng của đơn xin Thẻ Xanh. Sau khi kết thúc quy trình Mẫu I-485, người nộp đơn sẽ nhận được tư cách thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Sau khi đơn xin Thẻ xanh của bạn được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận. Bạn được phép định cư Mỹ và làm việc vô thời hạn. Sau khoảng 5 năm, bạn cũng có thể nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Đơn I-485 là gì? Quy trình nộp đơn I-485 khi định cư Mỹ EB5
Đơn I-485 là mẫu Điều chỉnh Tình trạng hoặc Đơn Đăng ký Thường trú tại Hoa Kỳ

II. Điều kiện để điều chỉnh trạng thái định cư thông qua đơn I-485

Để đủ điều kiện nộp mẫu I-485, đương đơn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

 • Bạn có thể nộp Mẫu I-485 nếu đơn xin nhập cư của bạn (Mẫu I-130) đã được chấp thuận và thị thực có sẵn cho bạn.
 • Vợ/chồng hoặc con của đương đơn nộp Mẫu I-485 có thể nộp Mẫu I-485 cùng lúc với đương đơn hoặc sau khi được chấp thuận nếu họ đã ở Hoa Kỳ.
 • Hôn phu của công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn nếu họ vào Hoa Kỳ với tư cách hôn phu K-1 và kết hôn trong vòng 90 ngày. Điều tương tự cũng áp dụng cho trẻ em K-2 vào Hoa Kỳ cùng với họ.
 • Những người xin tị nạn, cũng như vợ/chồng hoặc con cái của những người tị nạn, có thể nộp Mẫu I-485 sau khi đã có mặt tại Hoa Kỳ được một năm.
 • Công dân Cuba bản địa và vợ/chồng hoặc con chưa lập gia đình của họ có thể nộp đơn xin cư trú hợp pháp qua Mẫu I-485 nếu họ được nhận hoặc tạm tha vào Hoa Kỳ (được phép vào Hoa Kỳ mà không cần thị thực hoặc vì lý do nhân đạo) sau ngày 1 tháng 1 năm 1959. phải có mặt ở Mỹ ít nhất một năm.
 • Những cá nhân đã sống ở Hoa Kỳ kể từ trước ngày 1 tháng 1 năm 1972.

III. Quy trình nộp đơn I-485 khi định cư Mỹ EB5

Quy trình nộp đơn I-485 khi định cư Mỹ cho chương trình EB5 gồm có 4 bước:

1. Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết

Khi nộp Mẫu I-485, bạn cũng cần nộp các tài liệu sau:

 • Một bản sao chứng minh thư do chính phủ cấp của bạn.
 • Một bản sao giấy khai sinh hoặc hồ sơ khai sinh của bạn.
 • 2 ảnh thẻ theo yêu cầu của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.
 • Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn trong đơn I-485, bạn cũng có thể phải nộp các mẫu đơn hỗ trợ (I-300, I-360, I-130, I-751, I-90, I-864, I-485, v.v.)
 • Xác nhận lời mời làm việc.
 • Bản sao các Trang Hộ chiếu có thị thực không di dân (nhận được từ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán bên ngoài Hoa Kỳ trong vòng một năm qua)
 • Hồ sơ lịch sử tội phạm của đương đơn.
 • Bản sao các bằng chứng cho thấy cư trú liên tục tại Hoa Kỳ kể từ trước ngày 1 tháng 1 năm 1972.

Bạn sẽ nộp toàn bộ hồ sơ qua đường bưu điện cho Sở di trú Mỹ. Tại thời điểm này, đương đơn có thể được yêu cầu gửi tài liệu bổ sung nếu đơn đăng ký theo USCIS.

2. Điền các mục được yêu cầu trong đơn I-485

Mẫu I-845 dài 20 trang bao gồm tổng cộng 14 phần, bao gồm:

 • Phần 1: Thông tin cá nhân.
 • Phần 2: Loại đơn.
 • Phần 3: Thông tin thêm về bạn.
 • Phần 4: Thông tin về cha mẹ của đương đơn.
 • Phần 5: Tiền sử hôn nhân.
 • Phần 6: Thông tin về con cái của bạn.
 • Phần 7: Thông tin tiểu sử.
 • Phần 8: Căn cứ đủ điều kiện và không thể chấp nhận chung.
 • Phần 9: Điều chỉnh cho Người Khuyết tật và/hoặc Khiếm khuyết.
 • Phần 10: Tuyên bố của người nộp đơn, thông tin Liên hệ, chứng nhận và chữ ký của người nộp đơn.
 • Phần 11: Thông tin Liên hệ, Chứng nhận và Chữ ký của Thông dịch viên.
 • Phần 12: Thông tin liên hệ, Tuyên bố và Chữ ký.
 • Phần 13: Chữ ký (Chú ý: Khoảng trống này sẽ được để trống cho đến cuộc hẹn phỏng vấn của bạn với nhân viên USCIS. Bạn sẽ ký vào biểu mẫu tại chỗ.)
 • Phần 14: Thông tin bổ sung

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo rằng có hiệu lực từ ngày 23 tháng 12 năm 2022, một phiên bản mới của Mẫu I-485 sẽ được yêu cầu cho tất cả các đơn đăng ký. Theo đó, người nộp đơn phải cung cấp các thông tin bổ sung sau trong một số trường hợp nhất định:

 • Quy mô hộ gia đình.
 • Tổng thu nhập hộ gia đình của đương đơn hàng năm.
 • Tổng giá trị tài sản hộ gia đình của đương đơn.
 • Tổng giá trị nợ phải trả của hộ gia đình.
 • Trình độ học vấn hoặc trường học cao nhất đã hoàn thành.
 • Liệt kê các kỹ năng, chứng chỉ, giấy phép, chứng chỉ giáo dục liên quan đến công việc.

3. Khám sức khỏe

Khi nộp đơn I-485, đương đơn phải vượt qua kỳ kiểm tra y tế do USCIS quy định. Kết quả sẽ được đính kèm với đơn I-693 của bạn để bạn nộp cho USCIS.

Bạn có trách nhiệm thanh toán tất cả các khoản phí khám sức khỏe. Bạn phải mang theo hộ chiếu, tiền sử bệnh và tiêm chủng. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh lý không được chấp thuận cho nhập cư Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nộp hồ sơ sau khi điều trị.

4. Lấy vân tay/ sinh trắc học

Khoảng 3 đến 5 tuần sau khi nộp đơn, bạn có thể nhận được thông báo cuộc hẹn lấy sinh trắc học (dấu vân tay) của mình. Đây là thủ tục kiểm tra lý lịch và thông quan an ninh cơ bản được thực hiện như một phần của quy trình Thẻ Xanh/I-485. Thông tin sinh trắc học xác nhận danh tính của bạn. Mang theo hộ chiếu hoặc Giấy tờ tùy thân có ảnh do quốc gia của bạn cấp để được vào tòa nhà.

USCIS sẽ gửi cho bạn thông báo phỏng vấn khoảng 4 đến 10 tháng sau khi nộp Mẫu I-485. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, USCIS có thể yêu cầu người bảo lãnh tham gia cuộc phỏng vấn.

Sau cuộc phỏng vấn, bạn có thể được cấp thường trú nhân, nhưng trong hầu hết các trường hợp, USCIS sẽ thực hiện các biện pháp đánh giá thêm và gửi Thẻ xanh của bạn qua đường bưu điện hoặc gửi cho bạn một lá thư giải thích việc điều chỉnh tình trạng của bạn. Bạn có thể phải đợi thêm 2-3 tuần sau cuộc phỏng vấn thẻ xanh để nhận được tình trạng cuối cùng của đơn I-485 của mình. Bạn sẽ nhận được thẻ xanh của mình qua đường bưu điện, tại địa chỉ được cung cấp trong đơn đăng ký của bạn vào cuối quá trình. Bạn cũng có thể nhận được thẻ xanh khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Quy trình để nộp đơn I-485
Quy trình để nộp đơn I-485

IV. Địa điểm và lệ phí nộp đơn I-485

Lệ phí $1,140 phải trả khi nộp Mẫu I-485. Ngoài ra, những người nộp đơn từ 14 đến 78 tuổi sẽ phải trả phí dịch vụ sinh trắc học là 85 đô la.

Con cái từ 13 tuổi trở xuống, khi nộp đơn I-485 cùng với ít nhất cha hoặc mẹ, sẽ đóng lệ phí giảm $750. Những người tị nạn theo mục 209(a) của INA (Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch) được miễn phí.

Hồ sơ được gửi đến cơ quan mật của USCIS ở Texas hoặc Arizona tùy thuộc vào nơi cư trú hiện tại của đương đơn EB-5.

Thời gian xử lý đơn I-485 khác nhau tùy thuộc vào văn phòng phụ trách USCIS. USCIS sẽ gửi thông báo qua thư hoặc tự gửi thư sau khi đơn đăng ký được xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý đơn I-485, người nộp đơn EB5 vẫn có thể xin giấy phép làm việc và đi lại nếu họ nộp Mẫu I-765 cho Giấy phép Làm việc và Mẫu I-131 cho giấy phép việc làm, du lịch. Sau khi đơn I-485 được chấp thuận, đương đơn EB5 sẽ trở thành thường trú nhân có điều kiện trong hai năm.

V. Định cư Mỹ diện EB5 an toàn và nhanh chóng với NewOcean IMMI

Đơn I-485 cũng là bước quan trọng để nhà đầu tư có thể trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Theo các chuyên gia, việc chọn đơn vị tư vấn đầu tư EB5 thiếu kinh nghiệm sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khi nhà đầu tư cần hỗ trợ đường dài với hồ sơ trong giai đoạn 3-4 năm. Nếu không cẩn thận sẽ phát sinh nhiều vấn đề phải xử lý gây tốn kém chi phí và thời gian. Vì vậy, để hạn chế tối đa khả năng rủi ro, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn đơn vị tư vấn và làm hồ sơ có nhiều kinh nghiệm, có dự án an toàn và đảm bảo mục tiêu định cư như ý. như hoàn vốn.

Được thành lập gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành. NewOcean IMMI đã hỗ trợ thành công nhiều gia đình định cư tại Mỹ, Canada, Úc, Châu u… Bằng sự tận tâm, uy tín và minh bạch trong từng hồ sơ của khách hàng.

Định cư Mỹ EB5 an toàn cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ EB5 an toàn cùng NewOcean IMMI

Tham khảo chương trình EB5 để có những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và định cư. NewOcean IMMI tin tưởng sẽ giúp nhà đầu tư hoàn thiện bộ hồ sơ. Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho đương đơn và cả gia đình. Sở hữu thẻ xanh Mỹ và được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN