IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đơn I-140 là gì? Quy trình xử lý đơn I-140 bạn cần biết

Để định cư Mỹ theo diện làm việc, bạn cần hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Trong đó, đơn I-140 là một trong những giấy tờ cần thiết. Đây là loại giấy tờ được cấp bởi USCIS, cho phép người lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ. Để giúp bạn hiểu hơn về đơn I-140 và tránh nhầm lẫn trong quá trình định cư Mỹ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về mẫu đơn I-140.

1. Đơn I-140 là gì?

Đơn I-140 là đơn xin nhập cư dành cho người nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ. Biểu mẫu này được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) bởi công ty Hoa Kỳ thuê bạn làm việc tại Hoa Kỳ. Mục đích chính của mẫu đơn này là để có được sự chấp thuận cho một công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để làm việc trong một công ty của Hoa Kỳ.
Điều kiện cơ bản của mẫu I-140 là chủ lao động phải là thường trú nhân của Hoa Kỳ. Và đối tượng áp dụng chính là người lao động nước ngoài không ở Mỹ.

Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng công ty mạnh về tài chính. Có thể trả lương cho nhân viên theo mức lương đã quảng cáo trước đó. Và chứng minh rằng họ không tuyển được lao động trong nước. Nên nộp hồ sơ lên ​​cục quản lý xuất nhập cảnh để xem xét tuyển dụng lao động nước ngoài.

Đơn I-140 là gì? Quy trình xử lý đơn I-140 bạn cần biết
Đơn I-140 là đơn xin nhập cư dành cho người nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ

2. Những tài liệu cần nộp kèm đơn I-140

Nhà tuyển dụng Hoa Kỳ sẽ thay mặt bạn nộp các tài liệu đính kèm với Mẫu I-140. Cụ thể gồm các tài liệu sau:

 • Hoàn thành Mẫu I-140 theo yêu cầu.
 • Giấy chứng nhận lao động của đương đơn đã được phê duyệt.
 • Lệ phí nộp đơn I-140 được thanh toán bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền cho Trung tâm Dịch vụ Khu vực của USCIS.
 • Các tài liệu hỗ trợ chứng minh tình hình tài chính của người sử dụng lao động (công ty): báo cáo tài chính đã được kiểm toán.
 • Thư xác nhận kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn với tất cả các công ty trước đó.
 • Các giấy tờ khác như văn bằng, chứng chỉ, v.v.

Lưu ý: Dành cho lao động đã định cư Mỹ nhưng chưa có thẻ xanh. Sau đó chủ lao động cần nộp thêm mẫu I-485 để xin điều chỉnh tình trạng tại Hoa Kỳ.

Những tài liệu cần thiết để xin đơn I-140
Những tài liệu cần thiết để xin đơn I-140

3. Thời gian xét duyệt đơn I-140 là bao lâu?

Thời gian để USCIS đưa ra quyết định Thông báo Phê duyệt tùy thuộc vào hồ sơ tồn đọng tại Trung tâm Dịch vụ. Nơi bạn áp dụng.

Thời gian để USCIS đưa ra quyết định thông báo phê duyệt tùy thuộc vào hồ sơ tồn đọng tại trung tâm dịch vụ nơi bạn nộp đơn. Thường mất khoảng 6 tháng đến 9 tháng để đơn I-140 được chấp thuận. Nhưng thời gian xử lý thay đổi theo từng trường hợp. Người sử dụng lao động Hoa Kỳ cũng có tùy chọn trả thêm $1.440 để được ưu tiên xử lý và nhận phản hồi trong vòng 15 ngày. Nếu USCIS có bất kỳ lo ngại nào về đơn bảo lãnh. Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ có thể đưa ra Yêu cầu Bằng chứng (RFE). Điều này cũng làm chậm lại phần nào thời gian xử lý hồ sơ của bạn.

4. Những câu hỏi thường gặp khi điền đơn I-140

Để hiểu thêm về đơn I-140, dưới đây là một số câu hỏi mà đương đơn thường hỏi:

 • Sau khi nộp Mẫu I-140, bước tiếp theo là gì?

Sau khi USCIS nhận được Mẫu I-140 của bạn. Họ sẽ cấp biên nhận và chỉ định số hồ sơ cho trường hợp của bạn để xác nhận rằng họ đã nhận được đơn yêu cầu của bạn. Sau khi xem xét, nếu USCIS chấp thuận I-140, họ sẽ gửi cho bạn Thông báo chấp thuận và bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình xin thẻ xanh.

 • Mất thời gian bao lâu để Sở di trú chấp thuận Đơn I-140?

Khoảng thời gian USCIS cần để đưa ra quyết định Thông báo Phê duyệt tùy thuộc vào hồ sơ tồn đọng tại Trung tâm Dịch vụ nơi đương đơn đã nộp đơn. Thường mất khoảng 6 tháng đến 9 tháng để xử lý I-140. Nhưng thời gian xử lý có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp. Để tăng tốc độ xử lý Mẫu I-140 của bạn, bạn có thể chọn dịch vụ xử lý nhanh, chỉ mất ít nhất 15 ngày để xử lý.

 • I-140 được phê duyệt có thay đổi tình trạng nhập cư của bạn không?

Nếu bạn đang sống ở Hoa Kỳ và Mẫu I-140 của bạn đã được chấp thuận. Tình trạng cư trú của bạn có thay đổi không? Câu trả lời là không, I-140 không có nghĩa là bạn có thể thay đổi tình trạng của mình từ không định cư sang định cư. Bạn giữ nguyên trạng thái như trước khi nộp hồ sơ.

 • Bạn có thể nộp I-140 và I-485 cùng một lúc không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp cùng lúc 2 bộ hồ sơ này. Để hoàn thành hồ sơ I-140 và I-485 cùng một lúc. Bạn cần gửi Thông báo chờ xác nhận I-140 đang chờ xử lý cùng với Mẫu I-485. Ngoài ra, Giấy phép Việc làm và Tài liệu Tạm tha trước cũng được nộp cùng với I-485. Các thành viên gia đình bao gồm vợ/chồng và con cái của đương đơn cũng có thể nộp đơn I-485 vào thời điểm này.

 • Nếu đơn I-140 và đơn I-485 được nộp đồng thời thì USCIS có xử lý hai đơn đồng thời hay không?

Có, hiện tại nếu đơn I-140 và I-485 được nộp cùng lúc thì sẽ được xử lý cùng lúc. Tuy nhiên, nếu I-140 của bạn bị từ chối thì I-485 của bạn cũng sẽ bị từ chối.
Mẫu I-140 là bắt buộc đối người lao động muốn xin nhập cư tại Mỹ. Các quy định về thủ tục nhập cư của Hoa Kỳ, bao gồm những quy định liên quan đến các chương trình nhập cư áp dụng Mẫu I-140. Được quy định trong luật Nhập cư năm 1990.

Mẫu đơn I-140 do Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ban hành
Mẫu đơn I-140 do Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ban hành

Trên đây là những thông tin cần thiết về mẫu đơn I-140. Mẫu I-140 được coi là đơn quan trọng và cần thiết trong thủ tục xin visa Mỹ. Để quá trình làm hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diễn ra suôn sẻ. Bạn nên tìm đến dịch vụ định cư Mỹ để được hỗ trợ chi tiết và đầy đủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình định cư Mỹ. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI để được hướng dẫn cụ thể.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN