Định cư Úc và định cư Canada diện doanh nhân có gì khác biệt?

Úc và Canada là hai đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt cho những người muốn định cư trên toàn thế giới. Một trong những chương trình được mọi người hướng tới là định cư Úc và định cư Canada diện doanh nhân. Vậy định cư Úc và định cư Canada diện doanh nhân có gì khác biệt? NewOcean IMMI sẽ giúp quý vị đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

dinh-cu-uc-va-dinh-cu-canada-dien-doanh-nhan-2019-chon-nuoc-nao

Định cư Úc và định cư Canada diện doanh nhân 2019 – chọn nước nào?

Định cư Úc diện doanh nhân năm 2019

Định cư Úc diện doanh nhân khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Người định cư diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Định cư Úc diện doanh nhân cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/ chồng và con cái dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa 188.

Hầu hết đương đơn định cư Úc bằng Visa 188 tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư thì có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Các chương trình này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và nhà đầu tư.

Quyền lợi của thường trú nhân tại Úc bao gồm:

 • Định cư vĩnh viễn tại Úc cho cả gia đình (bao gồm vợ/ chồng, con cái và người phụ thuộc hợp lệ).
 • Hưởng dịch vụ y tế theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) cho cả gia đình.
 • Con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí tại các trường công ở Úc. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí du học sinh quốc tế phải trả.
 • Bảo lãnh những người thân hợp lệ khác khi đã sinh sống đủ thời gian nhất định tại nước định cư.
 • Nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại nước định cư.

Định cư Canada diện doanh nhân năm 2019

Định cư Canada diện doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada.

Quyền lợi được hưởng khi định cư Canada diện doanh nhân:

 • Thông thường, đương đơn được cấp visa tạm trú trong khoảng 2 năm cho cả gia đình. Sau khi đạt các điều kiện, đương đơn sẽ được xin thường trú. Tuy nhiên có một số dạng, đương đơn sẽ được cấp luôn thường trú khi hồ sơ được phê duyệt.
 • Hưởng nhiều quyền lợi về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội cũng như chăm sóc y tế tại Canada.
 • Sau một thời gian sống nhất định, đương đơn có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Loại hình visa định cư Canada diện doanh nhân bao gồm 2 loại:

 • Visa doanh nhân theo diện Liên bang: thời gian xử lý khoảng 3 – 4 năm.
 • Visa doanh nhân có tỉnh bang bảo lãnh: thời gian xử lý khoảng 1.5 – 2 năm.

Nhìn chung, diện doanh nhân Canada phù hợp với ứng viên Việt Nam vì số tiền đầu tư không cao, thủ tục đơn giản và các yêu cầu để xin visa thường trú không quá phức tạp, đặc biệt là các chương trình doanh nhân bảo lãnh của các tỉnh bang. Tùy từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu về số tiền, kinh nghiệm làm việc và chấm điểm khác nhau.

Đối với các tỉnh bang đang có chính sách phát triển kinh tế thì mức đầu tư thấp hơn, nhiều ưu đãi hơn và yêu cầu với ứng viên cũng thấp hơn. Ngược lại, các tỉnh bang đông dân, sầm uất thì chỉ có nhu cầu thu hút đầu tư với số tiền lớn, do vậy số tiền đầu tư thường lớn và các yêu cầu cũng phức tạp hơn.

lua-chon-dinh-cu-uc-hay-dinh-cu-canada-dien-doanh-nhan-2019

Lựa chọn định cư Úc hay định cư Canada diện doanh nhân 2019?

Ưu, nhược điểm khi định cư Úc và định cư Canada diện doanh nhân

Ưu, nhược điểm định cư Úc diện doanh nhân:

Úc đã và đang là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Úc hội tụ đầy đủ mọi tiềm năng để trở thành một đất nước đáng sống bậc nhất thế giới:

 • Nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới.
 • Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng.
 • Úc có nhiều khoáng sản để khai thác như Boxit, than đá, vàng, bạc, quặng sắt, dầu mỏ, kim cương,… Mở ra một thị trường rộng lớn về ngành khai thác và công nghiệp chế biến.
 • Khí hậu tuyệt vời quanh năm, được mệnh danh là thiên đường của khí hậu.
 • Thị trường bất động sản ổn định nhất thế giới và ít biến động.

Tuy nhiên, hồ sơ cũng như thủ tục xin visa định cư Úc diện doanh nhân còn khá phức tạp.

Ưu, nhược điểm định cư Canada diện doanh nhân:

Canada là quốc gia lớn thứ 2 thế giới, một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Hàng năm, Canada tiếp nhận hàng ngàn người định cư diện doanh nhân bởi một số lý do sau đây:

 • Sở hữu hệ thống tài chính ổn định cùng lực lượng lao động có tay nghề, mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Sở hữu nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại, trở thành quốc gia giàu nhất thế giới.
 • Có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, cơ hội cực kỳ tiềm năng cho đầu tư phát triển công nghiệp sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ…
 • Chính sách đầu tư định cư Canada dễ dàng và thuận lợi.
 • Thị trường Canada vô cùng rộng lớn để đầu tư với 9 tỉnh bang sở hữu nhiều lợi thế về kinh tế. Chương trình Tỉnh bang không chỉ mang lại lợi thế đầu tư hiệu quả mà còn an toàn nhất để có được thẻ thường trú nhân Canada.

Tuy so với Úc, Canada cũng có khá nhiều thủ tục nhưng xét cho cùng, quốc gia này đã mở rộng cửa hết mức với người định cư trên toàn thế giới.

Tóm lại, định cư Úc hay định cư Canada diện doanh nhân đều mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người về đất nước mình mong muốn sống, làm việc và học tập, bên cạnh điều kiện thích nghi cuộc sống của mỗi gia đình.

dinh-cu-uc-hay-dinh-cu-canada-dien-doanh-nhan

Định cư Úc hay định cư Canada diện doanh nhân?

Qua một số chia sẻ trên đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị sẽ có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Nên định cư Úc hay định cư Canada diện doanh nhân phụ thuộc vào khả năng và lựa chọn của quý vị. Chúc quý vị thực hiện được nguyện vọng của mình!