IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Định cư Úc tại thành phố Melbourne

Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của nước Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước. Đây sẽ là thành phố lý tưởng để cho những người mới nhập cư tại Úc phát triển cuộc sống, văn hóa.

Giới thiệu về thành phố Melbourne

Melbourne là thủ phủ của Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở nước Úc. Melbourne là thành phố xanh năng động, sáu năm liên tiếp dẫn đầu trong danh sách Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Với hơn 200 quốc tịch và ngôn ngữ khác nhau, Melbourne nghiễm nhiên được coi là thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài khắp cả nước

Melbourne tập trung chủ yếu nhất là công dân của một số quốc gia đến sinh sống. Mỗi quốc gia có lối sống văn hóa khác nhau nên cách mà họ lựa chọn khu vực sinh sống cũng ảnh hưởng theo và không giống nhau. Melbourne là một trong những tiểu bang thu hút người Việt hàng đầu khi định cư Úc.

Người Việt chủ yếu chọn khu vực ngoại ô phía Tây Melbourne từ Flemington cho tới Ravenhall là nơi sinh sống. Cũng chính vì lý do đó mà, thành phố này nổi tiếng với các quán ăn Việt.

Vì sao nên định cư Úc tại thành phố Melbourne?

Melbourne – Môi trường sống tuyệt vời

Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại và người dân được khuyến khích sáng tạo nghệ thuật mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Úc.

Nếu bạn có mong muốn làm việc hoặc định cư tại Melbourne cũng đừng lo lắng quá nhiều vì chi phí sinh hoạt tại Melbourne rẻ hơn Sydney đến 30%. Hệ thống giao thông ở Melbourne thuận tiện hơn khá nhiều với các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm…

Nơi có thị trường việc làm hấp dẫn nhất nước Úc

Với số lượng sinh viên quốc tế tập trung đông đảo nhất, nơi đặt trụ sở của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhất Úc và thế giới, nơi tập trung cộng đồng Việt kiều lớn nhất… thì cơ hội việc làm ở Melbourne rộng mở hơn bất kỳ thành phố nào ở Úc.

Không những vậy, việc chính quyền bang tạo cơ hội định cư Úc diện tay nghề visa 186, 187, 189… cho người nước ngoài cũng tạo điều kiện cho thị trường việc làm sôi động hơn bao giờ hết khi lượng người nhập cư đổ xô đến đây tăng chóng mặt, với thế mạnh nổi bật về các ngành nghề liên quan đến tài chính, kế toán, CNTT, marketing…

Nơi du học lý tưởng nhất nước Úc

Không phải bàn cãi khi tất cả đều thống nhất rằng Úc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên chọn du học Úc ngoài vấn đề về chất lượng giáo dục thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở cũng là một lý do quan trọng.

Melbourne từ lâu được ví như trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne, đưa Melbourne xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới.

Cơ hội đầu tư và kinh doanh

Nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu đã đến Melbourne kinh doanh vì nhiều điều kiện thuận lợi như: Môi trường chính trị, lực lượng lao động trình độ cao, chính sách phù hợp… Những công ty thuộc top 10, top 100 toàn cầu hoặc tại Úc đều có trụ sở chính tại thành phố này. Đây là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Melbourne. Đồng thời, Melbourne cũng thu hút số lượng lớn người đến đầu tư kinh doanh và sinh sống.

Đầu tư định cư tại thành phố Melbourne bằng những chương trình nào?

Hiện nay, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong 3 chương trình phù hợp với điều kiện kinh tế để tham gia định cư Úc diện đầu tư bao gồm:

  • Visa 188A diện Đổi mới doanh nghiệp (Business innovation): dành cho những cá nhân muốn thiết lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp đã tồn tại (hoặc sẽ tồn tại) ở Úc. Mức đầu tư tối thiểu 200.000 AUD
  • Visa 188B diện Đầu tư thông thường (Investor): dành cho cá nhân sẽ đầu tư ít nhất 2,5 triệu AUD cho chương trình đầu tư riêng tại bang, vùng lãnh thổ, vùng kinh tế trọng yếu hoặc có hoạt động đầu tư.
  • Visa 188C diện Đầu tư quan trọng (Significant investor): dành cho những nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu AUD vào chương trình đầu tư quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Nếu Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình định cư Úc và cần được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ NewOcean IMMI để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN