IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
 • Home
 • Định cư Úc hay định cư Canada năm 2019? Bạn chọn nước nào?

Định cư Úc hay định cư Canada năm 2019? Bạn chọn nước nào?

Như chúng ta đã biết. Úc và Canada là hai quốc gia thu hút đông đảo người nhập cư từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi nơi có một thế mạnh riêng mà không phải nơi nào cũng có. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những thế mạnh của Úc và Canada qua bài viết “Định cư Úc hay định cư Canada năm 2019? Bạn chọn nước nào?” ngay nhé.

dinh-cu-uc-hay-dinh-cu-canada-nam2019
Doanh nhân Việt định cư Úc hay Canada năm 2019?

Định cư Úc có những thuận lợi gì?

Úc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên toàn thế giới. Đây cũng là quốc gia tập trung người nhập cư đông đúc. Nhu cầu sống của người dân nơi đây cũng khá cao, môi trường kinh tế – văn hóa – y tế – giáo dục ngày càng phát triển, thu hút nhiều đối tượng người nhập cư trên toàn thế giới. Nói về nước Úc, xứ sở Kangaroo đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Úc là một quốc gia phát triển về nền kinh tế, được đánh giá là Xứ sở hạnh phúc bậc nhất thế giới, đồng thời là quốc gia giàu có hàng đầu thế giới. Úc có nhiều phúc lợi xã hội tốt, môi trường sống vô cùng thân thiện, khí hậu thuận lợi nhiều dân nhập cư châu Á, trong đó có Việt Nam. Sau đây là một số điểm hấp dẫn ở Úc:

 • Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống thanh bình.
 • Úc có nhiều thành phố nằm trong Top 10 các thành phố đáng sống nhất thế giới.
 • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống trường học top đầu cùng những ngành học xếp hạng cao. Sinh viên quốc tế khi du học tại Úc sau khi tốt nghiệp Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm.
 • Có chế độ phúc lợi, an sinh xã hội tốt nhất trên thế giới như: trợ cấp thất nghiệp cho sinh viên, trợ cấp cho người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở… đối với người bản xứ và người định cư đều công bằng như nhau.
 • Hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, khi có hộ thể đi đến 168 nước trên thế giới không cần xin visa.
 • Úc cũng cho phép sở hữu 2 quốc tịch. Khi định cư và mang quốc tịch Úc, quý vị vẫn được quyền giữ quốc tịch gốc.
Định cư Úc có những ưu điểm gì?
Định cư Úc có những ưu điểm gì?

Định cư Canada có điểm gì hấp dẫn?

Giống như định cư Úc, định cư Canada cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người nhập cư. Định cư Canada sẽ có những điểm hấp dẫn như:

 • Nền kinh tế cực kỳ phát triển, lớn thứ 9 thế giới, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.400.000 USD. Canada là nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và cuộc sống ổn định, thịnh vượng.
 • Canada là một đất nước có một nền kinh tế cực kì phát triển được đánh giá là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.400.000 USD. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một địa điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 USD, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.
 • Định cư Canada các bạn sẽ không phải lo ngại với vấn đề thất nghiệp và tìm kiếm việc làm bởi ở đây không những dẫn đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn có một nền công nghiệp dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao rất phát triển. Có rất nhiều ngành nghề tại Canada đang thiếu hụt nguồn lao động, rất cần sự có mặt của những người định cư như: ngành Điều dưỡng, Giáo viên mầm non, Nhân viên kỹ thuật…
 • Nền giáo dục tiên tiến, linh hoạt bậc nhất thế giới. Hệ thống các trường học danh tiếng cùng cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên tiếp cận được với công nghệ giáo dục phát triển nhất. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho người học. Đồng thời luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty hàng đầu, luôn gắn chất lượng đào tạo với tình hình thị trường việc làm.
 • Bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.
 • Xã hội tân tiến với chế độ phúc lợi cực kì tốt. Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hoà bình khiến đây luôn được liệt kê vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.
dinh-cu-canada-co-nhung-diem-gi-hap-dan
Định cư Canada có những điểm gì hấp dẫn?

Vậy định cư Úc hay định cư Canada năm 2019?

Với những ưu điểm kể trên, Úc và Canada xứng đáng là những địa điểm nhận được sự quan tâm của những ai có ý định nhập cư. Dưới đây là một số điểm so sánh cơ bản giúp quý vị đưa ra quyết định phù hợp cho con đường định cư.

 • Chính trị: Úc và Canada đều khá phóng khoáng khi cơ quan Chính phủ cho phép trong nước có hai hoặc nhiều chủ trương, tư tưởng khác nhau lên nắm quyền. Điều này mở ra cơ hội cho những người muốn định cư tại đây lựa chọn con đường phát triển, tham gia đóng góp sức lực, tài năng để quốc gia mình ngày càng phát triển hơn.
 • Giáo dục, y tế và sức khỏe: Úc và Canada là 2 quốc gia nằm trong Top đầu thế giới về độ quan tâm sức khỏe và các phúc lợi xã hội cho người dân. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá khách quan từ các chuyên gia đầu ngành thì tốt hơn cả vẫn là Úc.
 • Cơ hội định cư: Canada có dân số khá thưa thớt nên thường thiếu nguồn lao động cao, nên việc định cư Canada là tương đối dễ dàng so với nhiều quốc gia khác. Chính phủ Canada cũng áp dụng nhiều chính sách định cư mở rộng tạo cơ hội định cư Canada càng dễ dàng hơn. Còn tại Úc, quý vị cần phải trải qua một quá trình lâu dài, vì ở đây, các viên chức nhập cư sẽ tiến hành kiểm tra gắt gao, kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên xin định cư để đảm bảo không phải lừa đảo.

Nhìn chung, việc định cư Úc hay định cư Canada đều mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp. Cuộc sống ở Úc ôn hòa, khí hậu thoải mái và Úc gần với Việt Nam hơn, còn ở Canada lại yên bình, có cuộc sống đẳng cấp, chắc chắn sẽ mang lại cho quý vị những trải nghiệm mới mẻ.

dinh-cu-uc-hay-canada-quyet-dinh-la-o-quy-vi
Định cư Úc hay Canada – quyết định là ở quý vị

Hy vọng những thông tin trên đây đủ để quý vị đưa ra quyết định của mình là nên định cư Úc hay định cư Canada rồi. NewOcean IMMI chúc quý vị có sự lựa chọn đúng đắn nhất và có một cuộc sống mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc! Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị hãy liên hệ hotline: 096.672.1155 để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button