Định cư Úc diện kinh doanh

Định cư Úc diện doanh nhân chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân nhằm thu hút nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới đến với nước Úc. Tham gia chương trình này, các doanh nhân đóng góp cho Úc kiến thức, kinh nghiệm và nguồn vốn. Đổi lại, các doanh nhân và người thân sẽ được hưởng những ưu đãi tuyệt vời của chính phủ Úc.

Định cư Úc diện kinh doanh

Định cư Úc diện kinh doanh

Định cư Úc diện doanh nhân là gì?

Định cư Úc diện doanh nhân là một chương trình diện thị thực của chính phủ Úc. Mục tiêu là kêu gọi các nhà đầu tư có tài chính, kĩ năng và kinh nghiệm tới Úc và xây dựng nền kinh tế phát triển tại đây.

Chương trình nhắm đến các đối tượng sau:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiêp có kinh nghiệm về quản trị/quản lý doanh nghiệp thành công
  • Các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp, bất động sản, tài chính hay vàng
  • Nhà đầu tư có đủ tài chính để kinh doanh hay đầu tư tại Úc
  • Chủ doanh nghiệp đăng ký đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại đất nước Úc

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

Lợi ích của định cư Úc diện doanh nhân:

  • Nhận được visa định cư tại Úc ( tạm trú 4 năm 3 tháng với visa 188, thường trú vinh viễn với visa 888)
  • Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi được đi cùng và được cấp visa định cư như người đứng đơn
  • Con cái đi học được hưởng chương trình giáo dục tiên tiền hàng đầu thế giới.
  • Được sống và làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế
  • Được sở hữu song tịch và ra vào nước Úc tự do
  • Được cấp quyền sở hữu nhà và bất động sản như công dân Úc
  • Được hưởng những đãi ngộ về y tế, dịch vụ xã hội của Úc

Những điều kiện định cư Úc diện doanh nhân:

Visa tạm trú (Visa 188)

– Có 3 loại : 188a, 188b, 188c

– Visa tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

– Điểm mạnh :

  • Thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng
  • Hồ sơ đơn giản
  • Dễ chứng minh tài chính

ĐIỀU KIỆN CỦA VISA 188

   1. Diện visa 188 đầu tư mức 1.500.000 AUD

    • Dưới 55 tuổi
    • Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm di trú *
    • Phải được một trong các bang tại Úc bảo lãnh.
    • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý
    • Một trong 5 năm tài chính trước ngày nọp đơn, người đứng đơn phải trược tiếp quản lý doanh nghiệp và thỏa 1 trong 2 điều kiện sau:

+ Sở hữu tài sản trong doanh nghiệp (bao gồm của cả vợ/chồng)

+ Trực tiếp quản lý việc kinh doanh mà vốn đầu tư đạt tối thiểu 1.500.000 AUD.

    • Hai năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2.250.000 AUD.
    • Trước khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu nhà nước của bao bảo lãnh. Khảo đầu tư này được đảm bảo bởi chính quyền của bang và lãi suất trung bình từ 1,8 – 3,7% mỗi năm (được hoàn lại sau 4 năm).

Visa thường trú 888

Sau khi các điều kiện cam kết đầu tư, kinh doanh ở visa 188 a/b/c được thực hiện thì đương đơn sẽ được xét duyệt visa 888 này để trở thành thường trú nhân tại Úc…

Điều kiện:

  • Có tối thiểu 2 năm sinh sống tại ÚC trong 4 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư chính thức.
  • Việc đầu tư 1.500.000 AUD phải duy trì liên tục 4 năm.
  • Tuân thủ các quy định về thuế, hưu trí, lao động hoặc bất cứ quy định nào liên quan đến hoạt động kinh doanh/đầu tư.
  • Không tham gia các hoạt động kinh doanh/đầu tư trái pháp luật và không được Chính phủ Úc chấp nhận.
  • Có nguyện vọng tiếp tục hoạt động kinh doanh/đầu tư tại Úc.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin tổng quát về chương trình định cư Úc diện doanh nhân. Đây là một chương trình tuyệt vời cho những nhà quản trị muốn mở rộng thị trường kinh doanh vươn ra thế giới và định cư lâu dài tại Úc. Để biết thêm chi tiết vui lòng xem tại trang: Định cư Úc diện đầu tư. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với New Ocean để được tư vấn.