IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Định cư Úc diện doanh nhân sắp thay đổi với tiêu chí khó hơn

Đúng như dự đoán của NewOcean IMMI,  bước sang năm 2021, chính phủ Úc có thêm nhiều thay đổi dành cho định cư Úc diện đầu tư kinh doanh. Một số điều kiện đã được thay đổi để phù hợp với tình hình chung sau dịch. Visa 132 và Visa 188D đã chính thức đóng cửa

Định cư Úc diện doanh nhân năm 2021
Định cư Úc diện doanh nhân năm 2021

Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư với các tiêu chí khó hơn

Hiện tại, chỉ còn hơn chưa đầy 1 tuần trước khi chương trình đầu tư – định cư Úc bước vào cuộc cải tổ lớn trong vòng 10 năm trở lại đây. Nhiều tiêu chí được áp dụng khắt khe hơn so với các tiêu chí trước đây. Cụ thể như sau:

Visa 188D, Visa 132A, Visa 132B bị đóng đối với các đơn đăng ký mới

Các diện visa: Visa 188D, Visa 132A, Visa 132B sẽ bị đóng đối với các đơn đăng ký mới kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2021. Các đơn đăng kí của những thị thực này được nộp trước ngày 1.7.2021 vẫn sẽ được xử lí.

Các visa tạm trú thuộc bốn dòng thị thực nêu trên có thể nộp đơn xin thường trú nhân nếu như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau ba năm. Đồng thời, visa tạm trú sẽ có hiệu lực trong vòng năm năm, nghĩa là quý vị có thêm thời gian để đáp ứng các yêu cầu của visa tạm trú trước khi xin lên thường trú nhân.

Duy trì mở cửa 4 chương trình đầu tư định cư, bao gồm: (Visa 188A); (Visa 188B);188C; visa 188E).

Tăng yêu cầu chứng minh hiệu quả quản lý doanh nghiệp đối với visa 188A/188B/188C

Từ ngày 01/07/2021, chương trình visa 188A sẽ tăng yêu cầu về doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo người tham gia chương trình có khả năng quản lý kinh doanh hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp cần có:

– Vốn chủ sở hữu tăng lên 1.25 triệu AUD trước đó là 800,000 AUD)

– Doanh thu hàng năm tăng lên 750,000 AUD trước đó là 500,000 AUD)

Dòng visa 188B (Đầu tư trái phiếu) sẽ tăng mức đầu tư từ 1.5 triệu lên 2.5 triệu đô la Úc. Trong khi đó yêu cầu mức đầu tư của dòng visa 188C (Nhà đầu tư lớn) vẫn giữ nguyên là 5 triệu đô la.

Khung đầu tư (CIF) quy định về giá trị và hạng mục đầu tư sẽ được áp dụng chung cho cả hai dòng Visa 188B và Visa 188C, cụ thể:
  • 20% sẽ đầu tư vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Các quỹ đầu tư tăng trưởng tư nhân (VCPE).
  • 30% sẽ đầu tư vào Các các công ty mới nổi.
  • 50% còn lại được đầu tư theo Chiến lược đầu tư cân bằng, bằng cách kết hợp các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư theo tỷ lệ hợp lý nhằm cân bằng rủi ro và lợi nhuận.

Vai trò của Sở Di trú tiểu bang sẽ càng được nhấn mạnh

Sau 1/7, vai trò của Sở Di trú tiểu bang sẽ càng được nhấn mạnh trong bộ hồ sơ xin đầu tư – định cư (chương trình visa 188). Cơ hội lấy trực tiếp thẻ thường trú Úc, không cần trải qua thời gian triển khai kế hoạch kinh doanh sẽ chính thức không còn sau 1/7
Đặc biệt, đối với tất cả các chương trình đầu tư và định cư dành cho doanh nhân sắp tới, ứng viên sẽ cần đề cử tỉnh bang để hoàn thiện bộ hồ sơ.

Những quyền lợi khi định cư Úc diện doanh nhân đầu tư

  • Cho phép cả gia đình (vợ, chồng, con cái, và những người phụ thuộc hợp lệ) sinh sống, kinh doanh, đầu tư định cư ở Úc.
  • Đươc xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn Úc (PR – permanent visa, tương tự thẻ xanh green-card của Mỹ) sau khi các điều kiện đầu tư, kinh doanh được thực hiện.
  • Con cái đương đơn đi học có thể được hưởng chế độ miễn, giảm học phí như công dân Úc – tiết kiệm ít nhất $15.000/năm so với các du học sinh khác.
  • Được chăm sóc y tế, sức khỏe theo tiêu chuẩn công dân Úc sau khi được xét duyệt thường trú nhân Úc.
  • Được nhập quốc tịch Úc sau khi có visa thường trú và đạt điều kiện đủ thời gian sống, anh ngữ, bài thi quốc tịch.
  • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.
  • Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư/kinh doanh và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Định cư Úc – NewOcean IMMI đồng hành cùng nhà đầu tư

Nhằm đảm bảo giấy tờ và hồ sơ của Quý vị trong suốt quá trình chuẩn bị được kỹ lưỡng. Quý vị vui lòng liên hệ qua hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 hoặc Email: info@newoceanimmi.com

NewOcean IMMI là một trong những công ty tư vấn định cư Úc hàng đầu. Hơn 15 năm hoạt động và phát triển, New Ocean IMMI luôn trau dồi, phát triển và nghiên cứu những cách thức mới. Giúp những doanh nghiệp có nhu cầu định cư Úc diện đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý vị dịch vụ hoàn hảo nhất. Biến giấc mơ định cư Úccủa quý vị trở thành hiện thực.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN