IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
 • Home
 • Định cư Úc diện doanh nhân 2019 – những điều cần biết!

Định cư Úc diện doanh nhân 2019 – những điều cần biết!

Định cư Úc diện doanh nhân đang dần trở thành xu hướng của các doanh nhân Việt năm 2019. Vậy định cư Úc diện doanh nhân 2019 cần lưu ý những gì? Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu qua bài viết “Định cư Úc diện doanh nhân 2019 – những điều cần biết” nhé.

dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-2019-xu-huong-cua-doanh-nhan-viet
Định cư Úc diện doanh nhân 2019 – xu hướng của doanh nhân Việt

Quyền lợi khi định cư Úc diện doanh nhân 2019

Khi đăng ký chương trình định cư Úc diện doanh nhân 2019, chủ doanh nghiệp và gia đình sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích như một công dân Úc, bao gồm:

 • Được định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình, bao gồm con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ.
 • Được tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc cũng như đến các nước khác mà không cần visa.
 • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình.
 • Bảo lãnh người thân khác khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc.
 • Con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí, con cái trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay  hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
 • Được nhập quốc tịch sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư.

Những thuận lợi và khó khăn khi định cư Úc diện doanh nhân 2019

Các chương trình định cư Úc hiện nay đang tạo điều kiện rất nhiều cho các doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh tế tại quốc gia. Để định cư Úc diện doanh nhân 2019 thì yêu cầu doanh nhân cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chính phủ Úc. Sau đây là một số thuận lợi và khó khăn mà các doanh nhân sẽ gặp phải khi lựa chọn định cư Úc diện doanh nhân 2019.

quyen-loi-cua-nguoi-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-2019
Quyền lợi của người định cư Úc diện doanh nhân 2019

Thuận lợi khi định cư Úc diện doanh nhân 2019

Úc là một trong những quốc gia rộng lớn nhưng dân số chỉ có khoảng 24 triệu người. Chính vì lẽ đó nên Úc có chính sách di dân mở rộng. Để khuyến khích người định cư Úc thì việc làm thủ tục visa được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn để thu hút các đối tượng như: người lao động, doanh nhân hay du học sinh.

Cho đến nay, Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất trên thế giới. Sở hữu passport Úc, quý vị có quyền đến 140 nước trên thế giới mà không cần phải xin visa. Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn có chính sách cho phép người định cư được sở hữu 2 quốc tịch. Do vậy, ngay từ khi bạn vẫn còn quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn có và được quyền sở hữu quốc tịch Úc. Điều này giúp ích không nhỏ cho việc đi lại của các doanh nhân trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi giúp cho việc kinh doanh.

Để được cấp phép định cư Úc diện doanh nhân 2019, đương đơn bắt buộc phải trải qua đầy đủ các quy trình, thủ tục liên quan đến định cư Úc diện doanh nhân mà chính phủ Úc đã quy định. Tuy nhiên, theo NewOcean IMMI thì những vấn đề này không quá khó khăn, làm cảm trở quý vị trong quá trình làm thủ tục.

Hiện nay, doanh nhân muốn định cư Úc thì cần phải có thường trú nhân – Permanent Resident (PR). Sau khi trở thành thường trú nhân tại Úc, đương đơn đã được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Úc. Tuy nhiên, người định cư không được phép bầu cử tại Úc.

Hơn nữa, khi sở hữu visa định cư Úc diện doanh nhân, đương đơn và các thành viên trong gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, học tập và làm việc như một công dân Úc.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã có thời gian sống tại Úc liên tiếp trong 4 năm gần nhất thì đương đơn sẽ được quyền đăng ký để nhập quốc tịch và được hưởng mọi quyền bình đẳng như một công dân Úc như: trợ cấp chính phủ, y tế, con cái dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Chương trình này khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh ở Úc để phát triển doanh nghiệp và phát triển chi nhánh ở nước ngoài. Người định cư Úc diện doanh nhân phải đóng góp những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn cho nước Úc, cùng góp phần xây dựng nước Úc phát triển.

Khi được công nhận là công dân Úc, quý vị sẽ được hưởng các quyền lợi của mình, không còn bị hạn chế về quyền mua bất động sản nhà ở tại khu dân cư. Đồng thời bạn còn được hưởng mức tín dụng tốt hơn, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe,… hỗ trợ cho cuộc sống của bạn thêm tốt hơn.

Bên cạnh đó, sự thuận lợi về khoảng cách địa lý cũng góp phần không nhỏ cho việc kinh doanh tại Úc. Quý vị chỉ mất 8 – 9 tiếng cho chuyến bay từ Việt Nam tới Úc. Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều (từ 2-4 tiếng tùy từng mùa), do đó khá thuận lợi để các doanh nhân, nhà kinh doanh tại Úc điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam dễ dàng hơn ở các nước khác như Mỹ, Canada.

thuan-loi-cua-viec-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-2019
Thuận lợi của việc định cư Úc diện doanh nhân 2019

Khó khăn khi định cư Úc diện doanh nhân 2019

Khi định cư Úc diện doanh nhân 2019, đương đơn thường sẽ gặp phải một số khó khăn như sau:

Thủ tục xin cấp visa Úc: 

Để xin được visa Úc diện doanh nhân 2019, trong visa 188 sẽ được chia ra làm 3 dòng visa với các yêu cầu:

 • Visa 188A (Business Innovation Stream – đổi mới kinh doanh): yêu cầu mức tiền tối thiểu đương đơn cần đầu tư vào Úc là 500.000 AUD và hiện tổng tài sản bạn đang có phải trên 800.000 AUD.
 • Visa 188B (Investor Stream – đầu tư bảo lãnh): yêu cầu đầu tư vào 1.5 triệu AUD.
 • Visa 188C (Significant Investor stream – đầu tư trọng yếu): yêu cầu doanh nhân định cư phải mua trái phiếu chính phủ từ 5 triệu AUD trở lên.

Ngoài ra, đương đơn cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:

 • Cần phải chứng minh quý vị nhận được 200.000 AUD – nguồn đầu tư hay tài trợ từ bên thứ 3.
 • Phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng tiểu bang hay vùng lãnh thổ của Úc mà có quy định khác nhau. Cũng có trường hợp không xét tuổi nếu quý vị đưa ra được đề xuất kế hoạch kinh doanh để mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho vùng định sinh sống và định cư.
 • Trình độ tiếng Anh căn bản và phải phù hợp. Quý vị có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa Úc.
 • Sở hữu ít nhất 30% cổ phần của doanh nghiệp.
 • Đang thực hiện, đề xuất để thực hiện kế hoạch kinh doanh tại Úc và thực sự có ý định tiếp tục việc kinh doanh ở quốc gia này.
 • Được chính phủ một tiểu bang hoặc một vùng lãnh thổ tại Úc đề cử.

Nếu không đáp ứng được những điều kiện trên, quý vị sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong quá trình xin cấp visa hoặc thời gian cấp visa kéo dài hoặc có trường hợp bạn sẽ không thể xin cấp được visa sang Úc.

Ngôn ngữ giao tiếp: 

Đây luôn là vấn đề cản trở không ít người khi đăng ký định cư Úc diện doanh nhân 2019. Đương đơn cần phải nỗ lực, trau dồi kiến thức cho bản thân để có thể nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với văn hóa, cuộc sống của con người Úc.

Chi phí phát sinh tại Úc: 

Mọi thủ tục, giấy tờ hay quá trình đi lại làm việc, sinh hoạt cũng sẽ làm cho tài chính của quý vị bị hao tổn đi khá nhiều. Do đó, trước khi quyết định kinh doanh hay làm bất cứ việc gì, quý vị cần tính toán, quản lý và điều chỉnh chi tiêu hợp lý, khoa học để có thể giảm thiếu tối đa nhất khoản phí phát sinh.

Tại sao nên định cư Úc diện doanh nhân 2019?

Với diện tích xếp thứ 6 trên thế giới và nằm ở phía Nam bán cầu, Úc luôn thuộc Top 2 quốc gia được người Việt, đặc biệt là doanh nhân Việt lựa chọn để định cư nhiều nhất. Thị trường Úc thu hút rất nhiều nhà kinh doanh nước ngoài đầu tư, bởi Úc thật sự có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hãy cùng điểm qua một số tiềm năng Úc sở hữu ngay sau đây:

 • Hệ sinh thái đa dạng với hơn 500 vườn quốc gia, quy tụ 14 di sản thế giới.
 • Xã hội đa văn hóa, hòa hợp văn hóa, không phân biệt chủng tộc.
 • Mật độ dân số thấp nhất toàn thế giới: chỉ 6,4 người/m2.
 • Khí hậu thiên nhiên ôn hòa quanh năm, ngập tràn ánh nắng mặt trời.
 • Kinh tế mở, lạm phát và lãi suất thấp, lực lượng lao động tận tụy, đáng tin cậy, biết nhiều thứ tiếng, môi trường pháp lý có tính mở và hiệu quả, thị trường nội địa quy mô tương đối lớn, liên kết chặt chẽ với các khu vực châu Á – Thái Bình Dương…
 • Hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới.
 • Nhiều cơ hội học tập và làm việc lý tưởng.
 • Người dân Úc rất thoải mái, thân thiện và hòa nhã.
 • Nơi lý tưởng để đi du lịch.
tai-sao-nen-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-2019
Tại sao nên định cư Úc diện doanh nhân 2019?

Người Việt định cư Úc giờ ra sao?

Có rất nhiều khu vực cho người Việt sinh sống và làm việc ở Úc như Cabramatta, Bankstown, Marrickville tại Sydney hoặc Richmond, Sunshine, Footscray ở Melbourne. Ngoài ra, cộng đồng người Việt còn sinh sống, buôn bán rải rác tại các trung tâm thành phố như Oxford của Sydney, Swanson của Melbourne.

Cộng đồng người Việt được đánh giá là rất năng động khi biến khu Cabramatta (Sydney), Footscray (Melbourne) thành đô thị buôn bán tấp nập, sầm uất nhất. Đến đây, sẽ tạo cho chúng ta cảm giác như đang sống tại quê hương của mình và được thưởng thức những hương vị của xứ sở Việt.

Đến với Melbourne, quý vị sẽ thấy người Việt sinh sống, kinh doanh, buôn bán rất nhiều. Các cửa hàng, quán xá được thiết kế như ở Việt Nam, tạo cảm giác thân thiện gần gũi. Ở đây, mọi người rất coi trọng tình nghĩa và rất quý trọng nhau, hòa đồng, luôn dành tình cảm thân thiết, gắn bó với nhau.

Những chế độ ưu đãi và chính sách bảo vệ người định cư tại Úc đã giúp cuộc sống cộng đồng người Việt được ổn định có điều kiện tốt về cuộc sống và sẽ được bảo đảm. Nhiều người Việt đã thành công trong nhiều lĩnh vực bởi tài năng vốn có. Một số cái tên tiêu biểu như:

 • Năm 2014, ông Lê Văn Hiếu được bổ nhiệm làm toàn quyền tiểu bang Nam Úc, một chức vụ mang tính biểu tượng, đại diện Nữ hoàng Anh ở các bang của Úc.
 • Tiến sĩ Vũ Thị Ngọc Trang là phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào Viện Khoa học kỹ thuật hoàng gia, kiêm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xã hội thực nghiệm Úc.
 • Ông Sang Nguyễn từng là Thị trưởng quận Richmond ở Melbourne và sau đó làm Thượng nghị sĩ trong quốc hội Úc…

Qua đây, quý vị có thể thấy người Việt khá thành công dù sống ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn nỗ lực phấn đấu. Hơn thế nữa, họ luôn giữ gìn phong tục tập quán của người Việt, khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn của mỗi con người Việt Nam.

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về định cư Úc diện doanh nhân 2019. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 096.672.1155 để được chúng tôi phân tích cũng như trao đổi kỹ lưỡng về vấn đề này. Chúc quý vị luôn thành đạt và may mắn!

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button