ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN BẢO LÃNH

Định cư Úc diện bảo lãnh phổ biến trong các diện định cư vào Úc. Chính sách của Úc cho phép đương đơn đoàn tụ với gia đình và định cư Úc theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, diện bảo lãnh diện vợ chồng, hôn thê/hôn phu là loại thị thực có số lượng hồ sơ được nộp nhiều nhất trong những năm gần đây.

1. Bảo lãnh hôn thê/hôn phu (Visa 300)

  • Visa này được sự bảo lãnh của người mang quốc tịch Úc, thường trú nhân Úc, Hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc.
  • Người bảo lãnh phải chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng và chưa bảo lãnh cho ai khác hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện vợ/chồng trong 5 năm trở lại đây.

2. Bảo lãnh vợ/chồng (Visa 309)

  • Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang thường trú.
  • Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng.

3. Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền toàn phần (thường trú) (Visa 143)

*Quyền lợi:

    • Có thể sống và làm việc tại Úc.
    • Nhận bảo trợ thông qua Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men, trợ cấp an ninh xã hội nhất định.
    • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo tiêu chí đủ điều kiện cư trú)
    • Bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài (theo thời gian chờ).

*Điều kiện:

  • Là cha/mẹ có con ruột hoặc con riêng của vợ/chồng là công dân đang định cư và có quốc tịch Úc, cư dân định cư vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đã định cư đủ điều kiện và:
  • Ít nhất một nửa số con cái là cư dân thường trú ở Úc hoặc
  • Có nhiều con sống thường trú ở Úc hơn là ở nước khác.

4. Bảo lãnh con ruột/con riêng (Visa 101)

*Visa này được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc:

  • Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
  • Bảo lãnh người thân sang Úc và nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

*Điều kiện:

  • Là con ruột hoặc con riêng của người là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
  • Nếu là con riêng thì phải dưới 18 tuổi và người cha dượng/mẹ kế bảo lãnh không còn quan hệ gì với mẹ/cha ruột nhưng có trách nhiệm phải chăm sóc về mặt pháp lý.
  • Đương đơn dưới 25 tuổi vào thời điểm nộp đơn.
  • Đương đơn còn độc thân.
  • Đương đơn còn sống phụ thuộc vào cha/mẹ.

ĐĂNG KÝ NGAY

Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào hoặc còn thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline 0966 72 11 55 hoặc email info@newoceanimmi.com để được trợ giúp.

Có thể bạn quan tâm: