IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Định cư nước nào dễ nhất? Top 10 những quốc gia dễ nhập tịch

Định cư nước nào dễ nhất?” là câu hỏi của rất nhiều người đang tìm kiếm cơ hội sống ở một quốc gia phát triển khác. Nếu bạn đang muốn sinh sống ở nước ngoài và tạo dựng một cuộc sống mới để định cư cho cả gia đình mình. Công ty Tư vấn định cư NewOcean IMMI hy vọng danh sách các quốc gia dễ dàng định cư nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lộ trình định cư của mình

1. Định cư nước nào dễ nhất? Canada

Đối với những người muốn nhập cư vào một quốc gia nói tiếng Anh và đặt sự thoải mái và an toàn lên hàng đầu, thì Canada có thể là nơi thích hợp. Quốc gia tự hào được Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống. Đất nước này có chính sách nhập cư tự do và tạo cho người nhập cư một lối đi an toàn cho cả gia đình của mình. Đất nước này cũng có mức sống cao và nền kinh tế phát triển mạnh, khiến nơi đây trở thành điểm đến phổ biến của nhiều người nhập cư.

Canada có một số lợi thế đặc biệt nhất là có vị trí gần với Hoa Kỳ. Ngôn ngữ chung, văn hóa và phong tục tương đồng khiến Canada trở thành một nơi thoải mái cho người Mỹ chuyển đến. Là cư dân của Canada, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ nền giáo dục chất lượng cao và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của tiểu bang.

Canada là quê hương của các thành phố thương mại như Toronto và Vancouver, nơi nhiều công ty lớn như Shopify đặt trụ sở chính. Mặc dù các ngành công nghiệp chính của đất nước là dầu khí, khai thác mỏ và lâm nghiệp, các ngành công nghiệp khác như tài chính và công nghệ cũng đã phát triển trong vài thập kỷ qua. Canada cũng được biết đến là quốc gia có mạng lưới an sinh xã hội mạnh mẽ, với các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phúc lợi xã hội hào phóng.

Canada là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời và phiêu lưu. Nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những hoạt động giải trí đa dạng. Từ trượt tuyết và trượt ván vào mùa đông đến đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại vào mùa hè.

Định cư nước nào dễ nhất? Top 10 những quốc gia dễ nhập tịch
Định cư nước nào dễ nhất? – Canada quốc gia được nhiều người nhập cư lựa chọn

2. Úc

Úc là vùng đất xinh đẹp của chuột túi và gấu túi, một nơi tuyệt vời để tái định cư. Đất nước này cung cấp những quy định dễ dàng để trở thành thường trú nhân cho đương đơn. Đất nước này không chỉ có nền giáo dục và mức sống cao mà triển vọng việc làm tại Úc cũng rất tốt.

Úc có nền kinh tế đang phát triển, điều đó có nghĩa là các công ty luôn tìm kiếm công nhân mới quanh năm. Trong những năm gần đây, đất nước này đã hiện đại hóa hệ thống nhập cư để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Do đó, thời gian xử lý được thiết lập để giảm đối với các khu vực nhập cư có nhu cầu cao.

Úc có nền kinh tế thị trường phát triển cao với GDP xấp xỉ 1,3 nghìn tỷ đô la. Đây là nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới và là một trong những nền kinh tế giàu có nhất ở châu Á. Nền kinh tế của đất nước chủ yếu được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ, nơi phần lớn các vị trí việc làm cần được đáp ứng. Khai thác mỏ và nông nghiệp cũng là những ngành đóng góp chính cho nền kinh tế.

Úc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và động vật hoang dã đa dạng, khiến nơi đây trở thành điểm đến phổ biến cho những người đam mê hoạt động ngoài trời và yêu thiên nhiên. Nhiều công viên quốc gia rộng lớn tạo cơ hội để người dân có thể đi bộ đường dài, cắm trại, ngắm chim và các hoạt động ngoài trời khác.

>> Tham khảo: Tổng hợp các chương trình & chính sách định cư Úc mới nhất 2023

3. Nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cũng là một điểm đến ngày càng phổ biến đối với những người muốn nhập cư bởi các chính sách định cư tương đối dễ dàng. Đất nước này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng với thời tiết ấm áp, những bãi biển đẹp và di sản văn hóa phong phú, khiến nơi đây trở thành một nơi đáng mơ ước để cư trú và làm việc.

Hộ chiếu của Bồ Đào Nha được miễn thị thực tới 159 quốc gia vào năm 2023. Là người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn sẽ được hưởng quyền lợi sinh sống, làm việc và đi lại tự do ở tất cả 27 quốc gia thành viên của EU.

Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2022, đây là quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới. Quốc gia này có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, hoạt động đáng ngưỡng mộ trong đại dịch. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt khá thấp so với nhiều nước châu Âu. Điều này bao gồm chi phí ăn, ở và các chi phí hàng ngày khác. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn gần 30% so với ở Hoa Kỳ.

Bồ Đào Nha là một điểm đến được tìm kiếm cho những người về hưu. Đó là lý tưởng cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có chi phí sinh hoạt thấp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Người về hưu có thể được miễn thuế đối với thu nhập từ nước ngoài theo chế độ thuế Cư trú không thường xuyên trong mười năm.

Đất nước này có rất nhiều hoạt động giải trí. Từ việc khám phá các thành phố lịch sử như Lisbon và Porto đến thư giãn trên bờ biển Algarve, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người. Bồ Đào Nha cũng được biết đến với rượu vang, với Thung lũng Douro sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất thế giới.

>> Tham khảo: Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa 2023

Bồ Đào Nha cũng là một điểm đến ngày càng phổ biến đối với những người muốn nhập cư
Bồ Đào Nha cũng là một điểm đến ngày càng phổ biến đối với những người muốn nhập cư

4. Định cư nước nào dễ nhất? New Zealand

New Zealand đứng thứ 4 trong những quốc gia dễ dàng định cư nhất. New Zealand là một trong những quốc gia được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, đa văn hóa với nhiều công dân sinh ra ở nước ngoài gọi đây là quê hương của họ. Quốc gia này nằm trong top 10 của Chỉ số Phát triển Con người Thế giới, chỉ số mô tả tuổi thọ cao, tỷ lệ biết chữ, giáo dục và mức sống cao.

New Zealand dường như là một trong những nơi dễ dàng nhất để kinh doanh, vì vậy rất lý tưởng cho các doanh nhân, nhà đầu tư. Đất nước này cũng có một hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng tuyệt vời, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí hoặc được trợ cấp rất nhiều, khiến nơi đây trở thành điểm đến thu hút đối với các gia đình nhập cư Cơ hội việc làm rất đa dạng với mức lương cao hơn so với các quốc gia ở châu Âu.

5. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ được cho là một trong những quốc gia tốt nhất để nhập cư và có thể là một trong những quốc gia dễ dàng nhất. Hoa Kỳ có mức sống tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới, cũng như tự hào là nơi có mức lương trên trung bình cho nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng.

Hoa Kỳ thu hút nhiều người nhập cư vì nó có nền kinh tế lớn nhất thế giới và là một trong những quốc gia có GDP cao nhất trong số các quốc gia khác. Điều này cho phép mọi người có được công việc lương cao và phục vụ cho nhu cầu sinh sống của cả gia đình. Trên thực tế, đất nước này là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn nhất và thành công nhất, như Apple, Amazon và Google. Đất nước này cũng dẫn đầu toàn cầu trong các ngành như ngân hàng, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Những người nhập cư cũng đến Mỹ vì vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước. Bạn có thể sống ở California đầy nắng hoặc trung tâm thành phố Manhattan sầm uất. Bạn có thể tận hưởng những bãi biển ở Florida, bạn cũng có thể đi trượt tuyết ở dãy núi Rocky ở Colorado.

>> Tham khảo: Tổng hợp các chính sách & điều kiện định cư Mỹ mới nhất 2023

Hoa Kỳ được cho là một trong những quốc gia tốt nhất để nhập cư
Hoa Kỳ được cho là một trong những quốc gia tốt nhất để nhập cư

6. Ireland

Ireland là một trung tâm quốc tế nhờ vào vị trí địa lý, nhưng cũng vì mối quan hệ lịch sử và văn hóa chặt chẽ với cả Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nên đây là nơi sinh sống, học tập và làm việc tương đối dễ dàng đối với những người nước ngoài. Trên thực tế, có khoảng 650.000 người nước ngoài sống ở Ireland trong tổng dân số khoảng 5 triệu người.

Tất cả thường trú nhân ở Ireland đều có quyền được chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp trên cơ sở do chính phủ tài trợ mặc dù bạn vẫn có thể phải tự trả tiền túi cho một số dịch vụ như khám bác sĩ. Ireland, còn được gọi là Đảo Ngọc lục bảo để chỉ cảnh quan xanh tươi, là một trong những quốc gia an toàn nhất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp, sống ở Ireland có thể là nơi lý tưởng cho bạn.

Ireland có vị thế độc nhất là quốc tịch duy nhất có khả năng tự động sống và làm việc tự do ở cả Vương quốc Anh và EU kể từ khi Anh rút ra khỏi Liên minh châu u. Bất kỳ ai sinh ra ở Bắc Ireland có cha mẹ là người Anh hoặc Ireland đều được hưởng quyền cho cả hộ chiếu Vương quốc Anh và Ireland, cho phép họ tự động đăng ký quốc tịch EU.

>> Tham khảo: Đầu tư định cư Ireland – Chương trình lấy PR cho cả gia đình

7. Định cư nước nào dễ nhất? Đức

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu ở châu Âu, thì sống ở trung tâm châu Âu có thể phù hợp với bạn. Đức có nhiều chương trình thị thực thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, và một số thị thực còn thuộc loại xử lý cực nhanh, luôn được hoan nghênh trong bất kỳ vấn đề nhập cư nào.

Đức là một trong những nền kinh tế tốt nhất trên thế giới và tự hào có mức thất nghiệp thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Với sự lựa chọn của các thành phố tuyệt vời như Berlin, Munich và Hamburg, cũng như phong cảnh đẹp và lâu đài cổ tích.

Ngày nay, hơn 9 triệu người nước ngoài sống ở Đức. Hàng năm có hàng ngàn người di cư đến Đức để có một cuộc sống tốt hơn. Những người có quốc tịch, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp khác nhau đã biến nước Đức thành một bức tranh đa văn hóa. Đức nổi tiếng với hệ thống phúc lợi toàn diện. Nguyên tắc của hệ thống phúc lợi được quy định trong luật.

Nước Đức cam kết bảo vệ bên cạnh quyền tự do của bạn. Trong trường hợp, bạn không thể lo liệu cho cuộc sống của mình, nhà nước sẽ làm điều đó. Trường hợp một người tự lo được nhưng chưa đủ sống đàng hoàng thì nhà nước cũng sẽ hỗ trợ.

Ở Đức, những người không làm việc có thể yêu cầu hỗ trợ. Bất kỳ ai thất nghiệp đều được hưởng trợ cấp thất nghiệp: 60 % thu nhập ròng cuối cùng đối với những người không có con và 67 % đối với những người có con. Những người di cư kinh tế thường tận dụng hệ thống trợ cấp, vì trợ cấp ở nước này được trả ngay cả đối với những người chưa bao giờ làm việc ở Đức. Họ chỉ cần đăng ký là ‘thất nghiệp’.

Đức là một trong những nền kinh tế tốt nhất trên thế giới
Đức là một trong những nền kinh tế tốt nhất trên thế giới

8. Singapore

Singapore từ lâu đã trở thành điểm thu hút phổ biến đối với người nước ngoài, với nền kinh tế vững mạnh, ổn định chính trị và xã hội thân thiện với gia đình. Với tiếng Trung và tiếng Anh là ngôn ngữ chính, quốc gia này rất hấp dẫn với người nước ngoài phương Tây và Trung Quốc.

Thành phố Sư tử luôn được xếp hạng trong các quốc gia hàng đầu dành cho người nước ngoài, đứng đầu danh sách của HSBC năm thứ tư liên tiếp vào năm 2018. Người nước ngoài chiếm khoảng một phần tư trong tổng số 5,6 triệu cư dân của thành phố, theo Cục Thống kê. Công nghệ, tài chính, sản xuất và chăm sóc sức khỏe là những ngành công nghiệp lớn nhất.

9. Bỉ

Sống ở Bỉ, bạn sẽ có cơ hội khám phá phần còn lại của châu Âu một cách dễ dàng. Hà Lan, Pháp và Đức đều nằm trong tầm tay. Trên thực tế, bạn có thể đến Amsterdam và Paris chỉ trong 1 tiếng rưỡi đi tàu từ Brussels.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bỉ được ca ngợi bởi người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ nguồn tài trợ hào phóng thông qua đóng góp an sinh xã hội, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bỉ được phổ cập và gần như miễn phí. Vì bạn đã trả khoản đóng góp an sinh xã hội hàng tháng là 13,07% từ tổng lương của mình. Bạn chỉ cần trả phí thành viên hàng tháng khoảng €8 cho quỹ bảo hiểm y tế của mình.

Với mức lương tối thiểu là 1.842,28 € và tổng lương trung bình là 3.321 € mỗi tháng, Bỉ nằm trong số các quốc gia có mức lương cao nhất ở Châu Âu. Ngoài ra, khi làm nhân viên, bạn thường nhận được các lợi ích như xe hơi của công ty, máy tính xách tay, giảm giá bữa ăn hoặc các khóa học ngôn ngữ miễn phí.

Cũng giống như Bồ Đào Nha, với hộ chiếu Bỉ, bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trong EU. Tuy nhiên, không giống như Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu phương tiện tài chính, Bỉ là một trong những quốc gia có hộ chiếu châu Âu dễ dàng nhất đối với những người muốn bắt đầu kinh doanh.

Nước Bỉ là một trong những quốc gia dễ định cư nhất
Nước Bỉ là một trong những quốc gia dễ định cư nhất

10. Định cư nước nào dễ nhất? Nước UAE

Một trong những lý do quan trọng khiến Dubai chứng kiến ​​một lượng lớn người nước ngoài chuyển đến sống ở nước này là do mức thuế tương đối thấp và mức lương cạnh tranh. Đối với nhiều người, ưu tiên giữ nhiều tiền hơn từ số tiền họ kiếm được và nếu bạn dự định sống ở Dubai trong một thời gian cố định, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn đáng kể thu nhập khả dụng của mình.

Các cá nhân là công dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chỉ phải trả 5% thuế cá nhân, trong khi người sử dụng lao động chi trả 12,5% còn lại cho các dịch vụ xã hội. Điều này đặc biệt hấp dẫn khi xem xét một số mức lương cao được cung cấp và có thể đóng một vai trò quan trọng đối với những người chuyển đến Dubai. Làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không phải chỉ vì mức lương mà cũng có thể là một cách tuyệt vời để thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của bạn, mở đường cho những cơ hội mới và trách nhiệm lớn hơn.

Các khu vực đô thị lớn như Abu Dhabi và Dubai có nền kinh tế kinh doanh phát triển mạnh và luôn yêu cầu những nhân viên nói tiếng Anh để thúc đẩy đổi mới và công nghệ. Dubai nói riêng đang trở thành một trung tâm kinh doanh toàn cầu và chắc chắn đã là vị trí đắc địa cho thương mại và doanh nghiệp của Trung Đông. Bất kể lĩnh vực hay ngành nghề của bạn đều có thể có cơ hội việc làm cho bạn tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

UAE có nền kinh tế kinh doanh phát triển mạnh
UAE có nền kinh tế kinh doanh phát triển mạnh

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Định cư nước nào dễ nhất?”. Điều cần thiết trước khi bạn quyết định chuyển đến một quốc gia mới thì bạn phải nghiên cứu và xem xét các yếu tố như chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm và văn hóa trước khi đưa ra quyết định. Liên hệ với NewOcean IMMI để được hỗ trợ thêm về các thông tin định cư di trú.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN