THỦ TỤC KHIẾU NẠI VỚI SỞ DI TRÚ NẾU HỒ SƠ BỊ TỔNG LÃNH SỰ MỸ TỪ CHỐI

Nếu đơn bảo lãnh cho vợ/chồng quý vị bị Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam từ chối, đơn bảo lãnh này sẽ bị trả về Sở Di Trú Mỹ. Sau khi Sở Di Trú Mỹ xem xét đơn bảo lãnh mà Lãnh Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam trả về, họ sẽ gởi cho quý vị 1 lá thư cho phép quý vị có cơ hội để khiếu nại quyết định này của Lãnh Sứ Quán Mỹ ở Việt Nam.

Văn phòng chúng tôi có thể giúp quý vị chuẩn bị thư khiếu nại cùng với các tài liệu bổ sung để đáp lại thư yêu cầu của Sở Di Trú. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý vị sẽ được xem xét trong khung thời gian tiến hành của Sở Di Trú. Đồng thời nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng, chúng tôi sẽ giúp quý vị chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn tất để nộp cho Sở Di Trú.

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI ĐỢN KHIẾU NẠI

Tại Việt Nam, mỗi năm có rất nhiều hồ sơ bị nghi ngờ là hồ sơ giả, do vậy, Lãnh sự quán Mỹ luôn sẵn sàng từ chối cấp visa cho những hồ sơ bảo lãnh nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh không thể chứng minh được mối quan hệ của họ hoặc của gia đình đương đơn.

Khi bị từ chối cấp visa từ LSQ, điều bạn cần làm ngay là đọc thật kỹ thư từ chối cấp visa và tìm hiểu thật kỹ lý do mà LSQ đưa ra trong việc từ chối cấp visa định cư cho bạn.

Và bạn nên lưu ý rằng, chỉ có người bảo lãnh mới có thể khiếu nại. Người khiếu nại phải gửi những giấy tờ sau đến USCIS:

  • Thư giải trình toàn bộ sự việc  
  • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của bạn, công văn xác nhận của Sở tư pháp về sự hợp pháp của cuộc hôn nhân  (dịch thuật và công chứng).
  • Các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật. Ví dụ: nếu là diện vợ chồng và đã có con, bạn có thể gửi mẫu xét nghiệm máu hoặc ADN để chứng minh mối quan hệ ruột thịt của chồng bạn và những đứa con, hoặc các bằng chứng khác có thể cho thấy mối quan hệ của bạn là thật như: tài khoản ngân hàng chung, hợp đồng bảo hiểm nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh là người thụ hưởng,…

Tất cả những thủ tục và giấy tờ trên nhằm chứng minh cho USCIS và LSQ thấy rằng hồ sơ của bạn là thật, không vì mục đích định cư hay vụ lời gì khác.

THỜI GIAN KHIẾU NẠI HỒ SƠ

Kể từ lúc bạn gởi thư khiếu nại và cung cấp đầy đủ bằng chứng theo yêu cầu của Sở Di Trú thì khoảng từ 2 – 3 tháng sau bạn sẽ nhận được câu trả lời của Sở Di Trú, nếu Sở Di Trú tin vào mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật thì họ sẽ cấp giấy tái chấp thuận và hồ sơ sẽ được chuyển qua NVC và bạn sẽ nhận được thư của Lãnh sự báo là hồ sơ của bạn đã được tái chấp thuận và chuyển về Việt Nam, bạn sẽ được lên lịch để phỏng vấn lại. Nếu Sở Di Trú không tin thì họ sẽ ra một thông báo là hồ sơ của bạn hủy bỏ sự chấp thuận và bạn có thể tiếp tục khiếu nại lên hội đồng kháng án di trú.

CHI PHÍ CHO VIỆC KHIẾU NẠI HỒ SƠ

Đối với hồ sơ khiếu nại được Sở di trú chấp thuận thì bạn không cần phải đóng phí gì cả. Nếu hồ sơ khiếu nại được chuyển lên hội đồng kháng án di trú thì bạn cần đóng phí, mức phí là $110

TRƯỜNG HỢP SỞ DI TRÚ KHÔNG CHẤP NHẬN ĐƠN KHIẾU NẠI

Nếu Sở di trú từ chối hồ sơ khiếu nại của bạn thì họ sẽ ra một thông báo là hồ sơ của bạn không được chấp thuận và bạn có thể tiếp tục khiếu nại lên hội đồng kháng án di trú.
Bạn có thể liên hệ với văn phòng chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn tất những thủ tục này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print
Share on whatsapp
Share on telegram
Share on skype

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ