IMMIGRATION & INVESTMENT

ĐỊNH CƯ MỸ VISA E2

Visa E2 là thị thực nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2, dành cho công dân của những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về hoạt động thương mại và hàng hải. Có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước E-2, danh sách cụ thể được liệt kê trên website của Bộ ngoại giao Mỹ tại đây.

Visa E2 là thị thực không định cư, cho phép Anh/Chị đến Mỹ sinh sống, làm việc khi đầu tư một khoản vốn đáng kể vào doanh nghiệp tại Mỹ. Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được cấp visa đi cùng nhưng không được phép làm việc trừ khi Giấy phép xin làm việc (Work permit) được chấp thuận.

Visa E2 có thời hạn 05 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Chính vì vậy, đây đang được xem là con đường ngắn nhất để đến Mỹ cho cả gia đình.

ƯU ĐIỂM VISA E2

Thời gian chấp thuận nhanh

Visa E2 thường được xử lý trong thời gian rất ngắn, chỉ từ 2-4 tháng. Điều này thuận lợi và dễ dàng hơn cho nhà đầu tư trong việc sắp xếp kế hoạch của gia đình cũng như công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Thêm vào đó, visa E2 không phải thông qua Bộ di trú nên thời gian chờ xếp lịch phỏng vấn tương đối nhanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, không cần phải bay sang nước có hiệp ước E-2 mà Anh/Chị đã tham gia đầu tư.

Thời gian cư trú linh hoạt

Visa E2 được xếp vào loại visa không di dân, chính vì vậy, không có quy định cụ thể nào về số ngày nhà đầu tư và gia đình phải hiện diện tại Mỹ. Đây là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư bận rộn khi có thể quản lý gián tiếp doanh nghiệp tại Mỹ của mình ngay cả khi đang ở Việt Nam.

Yêu cầu đơn giản

Visa E2 không yêu cầu doanh nghiệp Anh/Chị sở hữu phải nằm trong những vùng có vị trí địa lý chuyên biệt (như với chương trình EB-5 yêu cầu dự án đầu tư với số tiền 500.000 USD phải nằm ở khu vực TEA – hẻo lánh và thiếu việc làm). Thêm vào đó, visa E2 cũng không có yêu cầu cụ thể số lao động cần phải thuê mướn. Như vậy, nhà đầu tư có ưu thế được tự do chọn khu vực cũng như ngành nghề kinh doanh hiệu quả theo ý muốn.

ĐIỀU KIỆN VISA E2

1. Đương đơn phải là công dân của quốc gia có ký kết Hiệp ước E-2 với Mỹ

Điều kiện này yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào các chương trình nhập tịch để sở hữu hộ chiếu và hợp pháp trở thành công dân của các quốc gia trong Hiệp ước. Bên cạnh các yếu tố về vị trí địa lý, chi tiết chương trình và quyền lợi đi kèm, mối quan tâm lớn của hầu hết nhà đầu tư xoay quanh số tiền phải bỏ ra và loại hình đầu tư.

Ví dụ: Singapore là quốc gia có trong Hiệp ước E-2 nhưng vốn đầu tư yêu cầu lên đến 2.000.000 USD để nhập tịch tại đảo quốc sư tử. Ngược lại, với các nước khu vực Caribbean như Grenada hay Dominica, số tiền yêu cầu ở mức thấp hơn nhiều, chỉ từ 100.000 USD – 150.000 USD để lấy quyền công dân.

2. Đương đơn phải có khoản đầu tư đáng kể tại Mỹ

Visa E2 yêu cầu nhà đầu tư phải là chủ HOẶC thuộc cấp điều hành HOẶC có quyền sở hữu 50% giá trị doanh nghiệp. Khác với chương trình Định cư Mỹ theo diện EB-5, số tiền đầu tư yêu cầu là 500.000 USD thì đối với Visa E2 không đòi hỏi kế hoạch kinh doanh lớn với vốn đầu tư mạnh (vốn ban đầu khuyến khích tối thiểu 150.000 USD).

Tuy nhiên, visa E2 cũng có những yêu cầu riêng biệt của nó. Trong thời hạn sở hữu visa, doanh nghiệp Anh/Chị làm chủ hay đang đầu tư vào phải duy trì hoạt động và có hiệu quả nhất định: có khả năng tạo ra doanh thu và công việc cho người bản địa. Điều kiện này được xem là quan trọng nhất để Anh/Chị được chấp thuận và gia hạn visa E2 cho những lần tiếp theo.

Hiện nay có nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư Việt Nam như mở một nhà hàng món Việt, một tiệm nail hay theo hình thức franchise (nhượng quyền). Anh/Chị có thể cân nhắc đến một số bang có chính sách ưu đãi thuế tại Mỹ như Texas, Tennessee hay Florida.

Với những ưu điểm vượt trội, visa E2 đang dần trở thành giải pháp thay thế cho nhà đầu tư khi các loại visa định cư khác có thời gian chờ xử lý hồ sơ tương đối dài. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức nào, nhà đầu tư cũng cần chọn lựa một đơn vị tư vấn và luật sư di trú phù hợp, có kinh nghiệm và chuyên môn cao để việc nộp hồ sơ cũng như hỗ trợ định hướng giải pháp kinh doanh tại Mỹ được thuận lợi và suôn sẻ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Công ty chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với quá trình này và sẵn sàng hỗ trợ bạn để đạt được giấy phép cư trú của bạn.
Miến phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button